ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਕੌਮਾਂਤਰੀ ਸਾਖਰਤਾ ਦਿਵਸ ’ਤੇ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ
“ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਦੀ ਦੂਰਦਰਸ਼ੀ ਭਰਪੂਰ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਸਾਡੀ ਸਰਕਾਰ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਮਿਸ਼ਨ 'ਐਜ਼ੁਕੇਸ਼ਨ ਫਾਰ ਆਲ' ਲਈ ਅਣਥੱਕ ਮਿਹਨਤ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ
“ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਵਲੋਂ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਸੁਧਾਰ ਜਿਵੇਂ ਐਨਈਪੀ, ਬੇਟੀ ਬਚਾਓ-ਬੇਟੀ ਪੜ੍ਹਾਓ, ਸਮਗਰ ਸ਼ਿਕ੍ਸ਼ਾ ਅਭਿਆਨ, ਆਦਿ ਇਸ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹਨ”
ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਾਖਰਤਾ ਦਿਵਸ 2020 "ਕੋਵਿਡ -19 ਦੇ ਸੰਕਟ ਅਤੇ ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਾਖਰਤਾ, ਅੱਗੇ ਦੀ ਪੜ੍ਹਾਈ ਅਤੇ ਸਿਖਲਾਈ 'ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਤ ਹੈ
08 SEP 2020 1:33PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਾਖਰਤਾ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ । ਆਪਣੇ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਦੂਰਦਰਸ਼ੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਸਾਡੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ, ਐਨਈਪੀ, ਬੇਟੀ ਬਚਾਓ-ਬੇਟੀ ਪੜ੍ਹਾਓ, ਸਮਗਰ ਸ਼ਿਕ੍ਸ਼ਾ ਅਭਿਆਨ, ਆਦਿ ਵਰਗੇ ਸੁਧਾਰਾਂ ਰਾਹੀਂ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਮਿਸ਼ਨ 'ਐਜ਼ੁਕੇਸ਼ਨ ਫਾਰ ਆਲ' ਲਈ ਅਣਥੱਕ ਮਿਹਨਤ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਾਖਰਤਾ ਦਿਵਸ 2020 "ਕੋਵਿਡ -19 ਦੇ ਸੰਕਟ ਅਤੇ ਇਸ ਤੋਂ ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਵਿਚ ਸਾਖਰਤਾ, ਅੱਗੇ ਦੀ ਪੜ੍ਹਾਈ ਅਤੇ ਸਿਖਲਾਈ 'ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਤ ਹੈ । ਥੀਮ ਜੀਵਨ ਭਰ ਸਿੱਖਣ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਤੋਂ ਸਾਖਰਤਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਲਈ, ਮੁੱਖ ਤੌਰ 'ਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਅਤੇ ਬਾਲਗਾਂ'ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah greets the nation on International Literacy Day today
“Our govt under the visionary leadership of PM Modi has been empowering the children and working tirelessly towards its mission 'Education for All'”
“Modi govt’s reforms like NEP, Beti Bachao-Beti Padhao, Samagra Shiksha Abhiyan, etc reflects its commitment towards the same”
International Literacy Day 2020 focuses on “Literacy teaching and learning in the COVID-19 crisis and beyond”
08 SEP 2020 1:33PM by PIB Delhi
Union Home Minister Shri Amit Shah greeted the nation on International Literacy Day today. In his tweet, Union Home Minister said “Our government under the visionary leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi has been empowering the children and working tirelessly towards its mission 'Education for All' through reforms like NEP, Beti Bachao-Beti Padhao, Samagra Shiksha Abhiyan, etc”.
International Literacy Day 2020 focuses on “Literacy teaching and learning in the COVID-19 crisis and beyond,” especially on the role of educators and changing pedagogies. The theme highlights literacy learning in a lifelong learning perspective, and therefore, mainly focuses on youth and adults.