Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah greets the nation on International Literacy Day today
“Our govt under the visionary leadership of PM Modi has been empowering the children and working tirelessly towards its mission 'Education for All'”
“Modi govt’s reforms like NEP, Beti Bachao-Beti Padhao, Samagra Shiksha Abhiyan, etc reflects its commitment towards the same”
International Literacy Day 2020 focuses on “Literacy teaching and learning in the COVID-19 crisis and beyond”
08 SEP 2020 1:33PM by PIB Delhi
Union Home Minister Shri Amit Shah greeted the nation on International Literacy Day today. In his tweet, Union Home Minister said “Our government under the visionary leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi has been empowering the children and working tirelessly towards its mission 'Education for All' through reforms like NEP, Beti Bachao-Beti Padhao, Samagra Shiksha Abhiyan, etc”.
International Literacy Day 2020 focuses on “Literacy teaching and learning in the COVID-19 crisis and beyond,” especially on the role of educators and changing pedagogies. The theme highlights literacy learning in a lifelong learning perspective, and therefore, mainly focuses on youth and adults.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે આંતરરાષ્ટ્રીય સાક્ષરતા દિન નિમિત્તે રાષ્ટ્રને શુભેચ્છા પાઠવી
"પ્રધાનમંત્રી મોદીના સ્વપ્નદ્રષ્ટા નેતૃત્વ હેઠળની અમારી સરકાર બાળકોને સશક્તિકરણ આપી રહી છે અને તેના ધ્યેય પ્રમાણે 'બધા માટેનું શિક્ષણ' મિશન માટે અવિરત પ્રયાસ કરી રહી છે.
"મોદી સરકારના સુધારાઓ જેવા કે એનઇપી, બેટી બચાવો-બેટી પઢાવો, સમગ્ર શિક્ષા અભિયાન વગેરે તે માટેની પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે"
આંતરરાષ્ટ્રીય સાક્ષરતા દિવસ 2020 "કોવિડ-19 કટોકટીમાં અને ત્યારબાદના સાક્ષરતા શિક્ષણ અને અધ્યયન" પર કેન્દ્રિત છે”
08 SEP 2020 1:33PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે આંતરરાષ્ટ્રીય સાક્ષરતા દિન નિમિત્તે રાષ્ટ્રને શુભેચ્છા પાઠવી હતી. કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ પોતાના ટ્વિટમાં જણાવ્યું હતું કે, “પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના સ્વપ્નદ્રષ્ટા નેતૃત્વ હેઠળની અમારી સરકાર તેના ધ્યેય પ્રમાણે બાળકોને સશક્તિકરણ અને એનઇપી, બેટી બચાવો-બેટી પઢાવો, સમગ્ર શિક્ષા અભિયાન વગેરે જેવા સુધારાઓ દ્વારા 'બધા માટેનું શિક્ષણ' તરફ અવિરતપણે કાર્ય કરી રહી છે.”
આંતરરાષ્ટ્રીય સાક્ષરતા દિવસ 2020 "કોવિડ-19 કટોકટીમાં અને ત્યારબાદના સાક્ષરતા શિક્ષણ અને અધ્યયન" પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે, ખાસ કરીને શિક્ષણશાસ્ત્રીઓની ભૂમિકા અને શિક્ષણ શાખાઓ બદલવા પર આધારિત છે. તેની થીમ આજીવન શિક્ષણના પરિપ્રેક્ષ્યમાં સાક્ષરતા શિક્ષણને પ્રકાશિત કરે છે અને તેથી મુખ્યત્વે યુવાનો અને પુખ્ત વયના લોકો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે.