பிரதமர் அலுவலகம்
பிரதமர் ஜெய்ப்பூரில் பத்திரிகா கேட்-ஐ தொடங்கி வைத்தார்; சம்வாத் உபநிஷத் மற்றும் அக்ஷயத்ரா புத்தகங்களை வெளியிட்டார்
சர்வதேச தகுதியுடைய பல்வேறு இலக்கிய விருதுகளை இந்திய நிறுவனங்கள் வழங்க வேண்டும்: பிரதமர்
சமூகத்துக்கு நேர்மறையாக ஏதேனும் வழங்குவது பத்திரிகையாளர்களுக்கு மட்டுமில்லாமல் தனிநபர்களுக்கும் அவசியம்: பிரதமர்
உபநிஷத்துகள் மற்றும் வேதங்களைப் பற்றிய ஞானம் ஆன்மிக ஆர்வத்தை சார்ந்தது மட்டுமே அல்ல, அறிவியல் பார்வையும் தான்: பிரதமர்
08 SEP 2020 2:25PM by PIB Chennai
ஜெய்ப்பூரில் பத்திரிகா கேட்- பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி காணொலி காட்சி மூலம் இன்று திறந்து வைத்தார். பத்திரிகா குழுமத் தலைவர் திரு குலாப் கோத்தாரி எழுதிய சாமவேத உபநிஷத்துகள் மற்றும் அக்ஷயத்ரா புத்தகங்களையும் பிரதமர் வெளியிட்டார்.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய பிரதமர், ராஜஸ்தானின் கலாச்சாரத்தை பிரதிபலிக்கும் இந்த வாயில், உள்நாட்டு மற்றும் சர்வதேச சுற்றுலாப் பயணிகளை பெருமளவில் ஈர்க்கும் என்று கூறினார்.
இரு புத்தகங்களைப் பற்றி பேசிய பிரதமர், இந்திய கலாச்சாரம் மற்றும் தத்துவத்தை அவை உண்மையாக பிரதிபலிப்பதாகவும், சமூகத்தை பயிற்றுவிப்பதில் இவற்றை எழுதியவர்கள் பெரும் பங்கு ஆற்றுவதாகவும் குறிப்பிட்டார்.
தங்களது எழுத்துகள் மூலம் ஒவ்வொரு மூத்த சுதந்திர போராட்ட வீரரும் மக்களுக்கு வழிகாட்டியதாக பிரதமர் கூறினார்.
இந்திய கலாச்சாரம், இந்திய பண்பாடு மற்றும் மதிப்புகளை பாதுகாக்கும் முயற்சிகளுக்காக பத்திரிகா குழுமத்தை அவர் பாராட்டினார்.
பத்திரிகா குழுமத்தின் நிறுவனர், திரு கற்பூர் சந்திர குலிஷ் பத்திரிகை துறைக்கு ஆற்றிய பங்களிப்பை புகழ்ந்த பிரதமர், வேதங்களின் மூலம் அறிவைப் பரப்ப அவர் முயற்சித்ததையும் நினைவு கூர்ந்தார்.
திரு குலிஷின் வாழ்க்கையைப் பற்றி பேசிய பிரதமர், ஒவ்வொரு பத்திரிகையாளரும் நேர்மறை எண்ணங்களோடு பணிபுரிய வேண்டும் என்றார். ஒவ்வொரு மனிதரும் நேர்மறை எண்ணங்களோடு பணிபுரிந்து தன்னால் ஆனதை சமூகத்துக்கு அளிக்க வேண்டும் என்று அவர் கூறினார்.
இரண்டு புத்தகங்களைப் பற்றி குறிப்பிட்ட பிரதமர், வேதங்களில் சொல்லப்பட்டிருக்கும் கருத்துகள் காலத்தை கடந்தவை என்றும், ஒட்டுமொத்த மனித இனத்துக்குமானவை என்றும் கூறினார். உபநிஷத் சாம்வாத் மற்றும் அக்ஷார் யாத்ரா ஆகியவை அதிக அளவில் படிக்கப்பட வேண்டும் என்று அவர் கூறினார்.
கூர்மையான அறிவிடம் இருந்து விலகிச் சென்று விட வேண்டாம் என்று புதிய தலைமுறையை பிரதமர் கேட்டுக்கொண்டார். உபநிஷத்துகள் மற்றும் வேதங்களைப் பற்றிய ஞானம் ஆன்மிக ஆர்வத்தை சார்ந்தது மட்டுமே அல்ல, அறிவியல் பார்வையும் தான் என்று பிரதமர் கூறினார்.
ஏழைகளுக்கு கழிவறை வசதி அளிக்கவும், அவர்களை பல்வேறு நோய்களில் இருந்து பாதுகாக்கவும் தூய்மை இந்தியா இயக்கம் தேவைப்பட்டதென்று அவர் கூறினார். தாய்மார்கள் மற்றும் சகோதரிகளை புகையில் இருந்து பாதுகாக்கும் உஜ்வால் திட்டம் மற்றும் ஒவ்வொரு வீட்டுக்கும் தண்ணீரை வழங்கும் ஜல் ஜீவன் திட்டம் ஆகியவற்றைக் குறித்தும் பிரதமர் பேசினார்.
மக்கள் சேவைக்காகவும், கொரோனா பற்றிய விழிப்புணர்வை உருவாக்கியதற்காகவும் இந்திய ஊடகத்துறையை பாராட்டிய பிரதமர், கள அளவில் அரசு ஆற்றும் பணிகளைப் பற்றிய செய்திகளை மக்களுக்கு துடிப்புடன் ஊடகங்கள் வழங்கி வருவதாகவும், அவற்றில் இருக்கும் குறைபாடுகளைப் பற்றியும் செய்திகளையும் வெளியிட்டு வருவதாகவும் கூறினார்.
உள்ளூர் தொழில்களுக்கு ஊக்கம் அளிக்கும் 'தற்சார்பு இந்தியா' பிரச்சாரத்துக்கு ஊடகங்கள் ஆதரவளித்து வருவதற்காக பிரதமர் மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார். இந்த லட்சியத்தை விரிவுபடுத்துதை குறித்தும் அவர் பேசினார். இந்தியப் பொருள்கள் சர்வதேச அளவை எட்டி வருவதாகவும், இந்தியாவின் குரலும் உலகத்தை எட்ட வேண்டும் என்றும் அவர் கூறினார்.
உலகம் தற்போது இந்தியாவை உன்னிப்பாக கவனித்து வருவதாக அவர் குறிப்பிட்டார். இப்படிப்பட்ட சூழ்நிலையில் இந்திய ஊடகத்துறையும் சர்வதேச அளவை எட்ட வேண்டும். சர்வதேச தகுதியுடைய பல்வேறு இலக்கிய விருதுகளை இந்திய நிறுவனங்கள் வழங்க வேண்டும்.
திரு கற்பூர் சந்திர குலிஷின் நினைவாக சர்வதேச பத்திரிகைத்துறை விருதை தொடங்கியதற்காக பத்திரிகா குழுமத்தை பிரதமர் பாராட்டினார்.

Prime Minister's Office
PM inaugurates Patrika Gate in Jaipur; Releases Samvad Upanishad and Akshar yatra books
Indian institutions should give different literary awards of international stature: PM
Giving something positive to the society is not only necessary as a journalist but also as an individual : PM
Knowledge of Upanishads and contemplation of Vedas, is not only an area of spiritual attraction but also a view of science : PM
08 SEP 2020 2:25PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi inaugurated Patrika Gate in Jaipur today through video conference. PM also released the Samvad Upanishad and Akshar yatra books written by the Patrika Group Chairman Shri Gulab Kothari.
Speaking on the occasion, the Prime Minister said the Gate reflects the culture of Rajasthan and shall turn into a major domestic and international tourist attraction.
Referring to the two books, the Prime Minister said they are a true representation of Indian culture and philosophy and that authors play a great role in educating the society.
The Prime Minister recalled that every senior freedom fighter was involved in writing and guiding the people through their writings.
He lauded the Patrika Group for its efforts in the preservation of Indian culture, Indian civilization, values.
The Prime Minister lauded the founder of Patrika Group, Shri Karpoor Chandra Kulish’s contribution to journalism and the way the latter tried to spread the knowledge of Vedas in the society.
Referring to the Life and times of Shri Kulish, the Prime Minister said every journalist should work with positivity. He said that in fact every individual should work with positivity so that he can do something meaningful to the society.
Referring to the two books, the Prime Minister said that the views espoused in the Vedas are timeless and are meant for the entire humankind. He wished that Upanishad Samvad and Akshar Yatra are read widely.
The Prime Minister stressed the need for our new generation not to get away from serious knowledge. He termed the Vedas and Upanishads as not only embodiments of spiritual knowledge but also of scientific knowledge.
PM also highlighted the necessity of Swachh Bharat Abhiyan to provide toilets to the poor, to prevent them from many diseases. He also spoke about the importance of Ujjwala scheme that aims at protecting mothers and sisters from smoke and about Jal Jeevan mission to provide water to every house.
Lauding Indian media for their unprecedented service to the public and their contribution in raising awareness about Corona, the Prime Minister said it has been actively disseminating government's actions at the ground level and also bringing out flaws in them.
PM expressed happiness that the media is giving shape to the campaign “Atmanirbhar Bharat” which stresses on going “vocal for the local”. He stressed on the need for expanding this vision further. He reiterated that India's local products are going global but India's voice should also become more global.
He mentioned that the world listens to India more carefully now. In such a situation Indian media also needs to be global. Indian institutions should also give different literary awards of international stature.
PM congratulated the Patrika group for starting the International Journalism Award in the honour of Shri Karpoor Chandra Kulish.