आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशात कोविडचे जास्तीत जास्त रुग्ण बरे होत असून,आतापर्यंत 30 लाख रुग्ण कोरोनामुक्त
0.5 टक्क्यांपेक्षाही कमी रुग्ण व्हेंटीलेटर्सवर, 2% अतिदक्षता विभागात आणि 3.5% पेक्षाही कमी रूग्णांना कृत्रिम ऑक्सिजनची गरज
04 SEP 2020 4:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 4 सप्‍टेंबर 2020
केंद्र सरकारच्या टेस्ट-ट्रॅक-ट्रीट धोरणातील उद्दिष्टांपैकी एक म्हणजे कोविडचा मृत्यूदर कमी करणे आणि रुग्णांची मृत्यूसंख्या आटोक्यात ठेवणे हा आहे. रुग्ण बरे होण्याचा दर सातत्याने वाढता राहील याकडे विशेष लक्ष दिले जात असून त्यासाठी वैद्यकीय उपचारांचे प्रोटोकॉल पाळत सर्वांना एक प्रमाणित वैद्यकीय उपचार मिळतील यावर भर दिला जात आहे.
जागतिक सरासरीच्या तुलनेत भारतातील रुग्ण मृत्यू दर तर कमी आहेत आणि तो सातत्याने कमी होत आहे, (सध्याची आकडेवारी -1.74 %), त्यासोबतच, कोविड संसर्ग झालेल्या एकूण रूग्णांपैकी अगदी थोडे, म्हणजे 0.5% रुग्ण सध्या व्हेंटीलेटरवर आहेत. आकडेवारीनुसार, केवळ 2 टक्के रुग्णांवर अतिदक्षता विभागात उपचार सुरु असून, 3.5 टक्यांपेक्षाही कमी रुग्णांना ऑक्सिजन पुरवठ्याची गरज आहे.
या सर्व उपाययोजनांमुळे भारतातील कोविड-19 मधून बरे होणाऱ्या रुग्णांची संख्या आज 30 लाखांच्या (30,37,151) वर पोहोचली आहे.
गेल्या 24 तासात देशभरातील 66,659 रुग्ण बरे झाले असून सलग आठव्या दिवशी दररोज 60000 रुग्ण बरे होण्याच्या विक्रमातील सातत्य भारताने कायम राखले आहे. कोविड-19 रुग्णांचा बरे होण्याचा दर आता 77.15% असून, गेल्या काही महिन्यांपासून रुग्ण बरे होण्याचे प्रमाण सातत्याने वाढत असल्याचेच हे निदर्शक आहे.
रुग्ण बरे होण्याचे प्रमाण वाढत असतांनाच उपचाराखालील सक्रीय रुग्ण आहे बरे झालेल्या रुग्णांच्या संख्येतील तफावतही वाढते आहे. आज ही तफावत 22 लाखांच्या पुढे गेली आहे. यामुळे सध्या देशात कोरोनाच्या सक्रीय रुग्णांची संख्या 8,31,124 इतकी आहे. एकूण पॉझिटिव्ह रुग्णांच्या प्रमाणात ही संख्या 21.11 टक्के इतकी आहे.
कोविड19 संदर्भात कुठलीही अधिकृत आणि ताजी आकडेवारी/माहिती हवी असल्यास, तसेच काही मार्गदर्शक तत्वे अथवा सूचना बघायच्या असल्यास, कृपया खालील संकेतस्थळाला भेट द्यावी : https://www.mohfw.gov.in/.

Ministry of Health and Family Welfare
With higher number of patients getting cured, India’s total Recoveries surpass 30 lakh
Less than 0.5 % patients on Ventilators, 2% in ICUs & less than 3.5% on Oxygen Support
04 SEP 2020 3:18PM by PIB Delhi
One of the goals of the TEST-TRACK-TREAT strategy of the Centre is to reduce the COVID mortality and keep the case fatality rate low. There has been sharp attention on sustaining high levels of recoveries and to strengthen the clinical treatment protocols to provide a uniform standardised level of medical care to save lives.
Not only is India’s Case Fatality Rate lower than the global average and progressively declining (current figure is 1.74%), but a very small proportion of the active cases, amounting to less than 0.5%, are on ventilator support. Data also shows that 2% cases are in ICUs and less than 3.5% of the active cases occupy oxygen supported beds.
As a result of these measures, India's total COVID-19 recoveries have crossed 30 lakh (30,37,151) today.
With the recovery of 66,659 in the last 24 hours, India has continued its trajectory of posting more than 60000 recoveries for the 8th consecutive day. The Recovery Rate amongst the COVID-19 patients is 77.15% demonstrating that the number of patients recovering is on a steady rise over the past several months.
The higher number of recoveries has also led to a steady enhancement in the difference between the recovered and active ones. This difference has crossed 22 lakh, as on date. This ensured that the actual caseload of the country viz. the active cases (8,31,124 which are under active medical care), has reduced and currently comprises only 21.11% of the total positive cases.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.