Ministry of Health and Family Welfare
With higher number of patients getting cured, India’s total Recoveries surpass 30 lakh
Less than 0.5 % patients on Ventilators, 2% in ICUs & less than 3.5% on Oxygen Support
04 SEP 2020 3:18PM by PIB Delhi
One of the goals of the TEST-TRACK-TREAT strategy of the Centre is to reduce the COVID mortality and keep the case fatality rate low. There has been sharp attention on sustaining high levels of recoveries and to strengthen the clinical treatment protocols to provide a uniform standardised level of medical care to save lives.
Not only is India’s Case Fatality Rate lower than the global average and progressively declining (current figure is 1.74%), but a very small proportion of the active cases, amounting to less than 0.5%, are on ventilator support. Data also shows that 2% cases are in ICUs and less than 3.5% of the active cases occupy oxygen supported beds.
As a result of these measures, India's total COVID-19 recoveries have crossed 30 lakh (30,37,151) today.
With the recovery of 66,659 in the last 24 hours, India has continued its trajectory of posting more than 60000 recoveries for the 8th consecutive day. The Recovery Rate amongst the COVID-19 patients is 77.15% demonstrating that the number of patients recovering is on a steady rise over the past several months.
The higher number of recoveries has also led to a steady enhancement in the difference between the recovered and active ones. This difference has crossed 22 lakh, as on date. This ensured that the actual caseload of the country viz. the active cases (8,31,124 which are under active medical care), has reduced and currently comprises only 21.11% of the total positive cases.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో 30 లక్షలకు పైగా కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితులు
వెంటిలేటర్లమీద 0.5 % లోపు, ఐసియు లో 2%, ఆక్సిజెన్ మీద 3.5% లోపు
04 SEP 2020 3:18PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ప్రభుత్వం లక్ష్యంగా పెట్టుకున్న " పరీక్షించి, ఆనవాలు పట్టు, చికిత్స అందించు" అనే వ్యూహం ఫలితంగా కోవిడ్ మరణాల సంఖ్య గణనీయంగా తగ్గటం తెలిసిందే. ప్రత్యేక దృష్టితో చికిత్స అందించటం వలన కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య బాగా పెరుగుతూ వస్తోంది. చికిత్సకు మార్గదర్శకాలు రూపొందించి రాష్ట్రాలకు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు ప్రామాణీకృత చికిత్సావిధానాలు అందించి పర్యవేక్షించటం వలన కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య బాగా పెరిగింది.
ఒకవైపు కోలుకుంటున్నవారు పెరుగుతూ ఊండటమే కాకుండా, మరణాల సంఖ్య అంతర్జాతీయ సగటు కంటే తక్కువగా ఉండటం కూడా భారత్ లో తీసుకుంటున్న జాగ్రత్తలకు నిదర్శనంగా నిలుస్తోంది. దీంతో ప్రస్తుతం మరణాల శాతం 1.74% గా నమోదైంది. ఇది చికిత్సలో ఉన్నవారిలో చాలా తక్కువశాతం. అలా చూసినప్పుడు చికిత్సలో ఉన్నవారిలో కూడా వెంటిలేటర్లమీద 0.5 % లోపు, ఐసియు లో 2%, ఆక్సిజెన్ మీద 3.5% లోపు ఉండటాన్ని బట్టి కోలుకునేవారి సంఖ్య మరింత పెరిగే అవకాశాలే కనిపిస్తున్నాయి. ఈ చర్యలన్నిటి ఫలితంగా భారత్ లో కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్య ఈ రోజుకు 30 లక్షలు (30,37,151) దాటింది.
గడిచిన 24 గంటల్లో 66,659 మంది కోలుకోగా, వరుసగా ఎనిమిదో రోజు కూడా దేశంలో రోజుకు 60000 మందికి పైగా కోలుకుంటున్నట్టు తేలింది. కోవిడ్ బాధితులలో కోలుకున్నవారి శాతం ప్రస్తుతం 77.15% కు చేరింది. కొద్ది నెలలుగా ఇలా కోలుకున్నవారి సంఖ్య స్థిరంగా పెరుగుతూ వస్తోంది. అలా కోలుకున్నవారు పెరిగేకొద్దీ, చికిత్సలో ఉన్నవారికీ, కోలుకున్నవారికీ మధ్య తేడా కూడా విస్తరిస్తూ వస్తోంది. ఈ అంతరం నేటికి 22 లక్షలు దాటింది. దీంతో ఇప్పుడు దేశంలో ఉన్న బాధితుల సంఖ్య 8,31,124 గా నిలిచింది. ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 21.11 శాతం.
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి