Ministry of Defence
Visit of Chief of the Air Staff (CAS) to Frontline Air bases in Eastern Air Command
03 SEP 2020 4:33PM by PIB Delhi
Air Chief Marshal RKS Bhadauria, Chief of the Air Staff (CAS) visited frontline air bases in Eastern Air Command (EAC) on 02 Sep 20.
On arrival at the bases in Eastern Air Command the CAS was received by respective Air Officers Commanding who apprised him of the readiness state and operational preparedness of the combat units under their command. The CAS also met and interacted with air warriors serving in these units during the course of his visit. He lauded the focussed efforts by the station personnel towards maintaining proficiency in all roles envisaged and urged them to continue performing their duty with due diligence.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਚੀਫ਼ ਆਫ਼ ਏਅਰ ਸਟਾਫ (ਸੀਏਐਸ) ਵਲੋਂ ਪੂਰਬੀ ਏਅਰ ਕਮਾਂਡ ਦੇ ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਏਅਰ ਬੇਸਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ
03 SEP 2020 4:33PM by PIB Chandigarh
ਏਅਰ ਚੀਫ ਮਾਰਸ਼ਲ ਆਰ.ਕੇ.ਐਸ. ਭਦੌਰੀਆ, ਚੀਫ ਆਫ਼ ਏਅਰ ਸਟਾਫ (ਸੀਏਐਸ) ਨੇ 02 ਸਤੰਬਰ 20 ਨੂੰ ਪੂਰਬੀ ਏਅਰ ਕਮਾਂਡ (ਈਏਸੀ) ਵਿੱਚ ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਏਅਰ ਬੇਸਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ।
ਪੂਰਬੀ ਏਅਰ ਕਮਾਂਡ ਦੇ ਟਿਕਾਣਿਆਂ 'ਤੇ ਪਹੁੰਚਣ' ਤੇ ਸੀਏਐਸ ਦਾ ਸਬੰਧਤ ਕਮਾਂਡਿੰਗ ਏਅਰ ਅਫਸਰਾਂ ਵਲੋਂ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਕਮਾਂਡਿੰਗ ਏਅਰ ਅਫਸਰਾਂ ਨੇ ਸੀਏਐਸ ਨੂੰ ਆਪੋਂ- ਆਪਣੀ ਕਮਾਂਡ ਦੀਆਂ ਜੰਗੀ ਤਿਆਰੀਆਂ, ਉਪਲਬਧ ਫੌਜੀ ਸਾਜੌ- ਸਾਮਾਨ ਅਤੇ ਜੰਗੀ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦੀ ਤੈਨਾਤੀ ਬਾਰੇ ਵਿਸਥਾਰ 'ਚ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾਇਆ । ਸੀਏਐਸ ਨੇ ਆਪਣੀ ਫੇਰੀ ਦੌਰਾਨ ਇਨ੍ਹਾਂ ਇਕਾਈਆਂ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾ ਨਿਭਾਉਣ ਵਾਲੇ ਹਵਾਈ ਲੜਾਕੂਆਂ ਨਾਲ ਵੀ ਮੁਲਾਕਾਤ ਅਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਟੇਸ਼ਨ ਮੁਲਾਜ਼ਮਾਂ ਵੱਲੋਂ ਲੌੜ ਪੈਣ 'ਤੇ ਕੋਈ ਵੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਰਹਿਣ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਕੰਮ ਵਿੱਚ ਮੁਹਾਰਤ ਕਾਇਮ ਰੱਖਣ ਲਈ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਯਤਨਾਂ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦਰਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ । ਏਅਰ ਚੀਫ ਮਾਰਸ਼ਲ ਨੇ ਆਸ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਕਿ ਹਵਾਈ ਫੌਜ ਦਾ ਹਰੇਕ ਬਹਾਦੁਰ ਮੁਲਾਜ਼ਮ ਆਪਣੀ ਡਿਉਟੀ ਪੂਰੀ ਤਨਦੇਹੀ ਨਾਲ ਨਿਭਾਉਣ ਲਈ ਯਤਨ ਜਾਰੀ ਰੱਖੇਗਾ ।