સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સરેરાશની સરખામણીએ 12 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોનો સાજા થવાનો દર વધુ
સતત છઠ્ઠા દિવસે ભારતમાં દૈનિક 60 હજારથી વધુ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા નોંધાઈ
સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા સક્રિય કેસ કરતા 2.1 મિલિયનથી વધુ
02 SEP 2020 4:57PM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં આજ સુધી સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 29 લાખ (29,01,908) ને પાર થઇ ગઈ છે.
અગાઉ 22 દિવસમાં નોંધાયેલી 10 લાખ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યાની સરખામણીમાં છેલ્લા 10 લાખ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા ફક્ત 17 દિવસમાં નોંધાઈ છે.
કોવિડ-19 સંક્રમણ અંગે ભારતના સંચાલનની નોંધપાત્ર વિશેષતા એ સાજા થયેલા દર્દીઓનો વધતો દર છે. ભારત સાજા થયેલા દર્દીઓના વધતા જતા દરને જાળવી રાખતું હોવાથી, મોટી સંખ્યામાં દર્દીઓ સ્વસ્થ થઈ રહ્યા છે અને તેમને હોસ્પિટલો અને હોમ આઇસોલેશનમાંથી રજા આપવામાં આવી રહી છે.
મે 2020થી સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યામાં 58 ગણો વધારો થયો છે.
12 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોએ રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતા વધુ સાજા થવાનો દર નોંધાવ્યો છે. માત્ર બે રાજ્યો મહારાષ્ટ્ર અને તામિલનાડુ કુલ સાજા થયેલાંના દર્દીઓનો 30% હિસ્સો ધરાવે છે.
છેલ્લા ઘણા મહિનાઓથી સ્વસ્થ થતા દર્દીઓની સંખ્યા સતત વધી રહી છે. જેમ-જેમ દૈનિક સાજા થયેલાઓની સંખ્યા વધતી જાય છે તેમ-તેમ સતત છઠ્ઠા દિવસે ભારતે દૈનિક 60 હજારથી વધુ સાજા થયેલાઓની સંખ્યાની નોંધણી કરી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 62,026 સાજા થયેલા કેસના લીધે કોવિડ-19 દર્દીઓમાં ભારતનો સાજા થવાનો દર વધુ સુધારણા સાથે 76.98% થયો છે. આ આંકડો સતત પ્રગતિ દર્શાવે છે.
સક્રિય કેસની સરખામણીએ સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા 21 લાખથી વધુ થઈ ગઈ છે. જુલાઈના પહેલા અઠવાડિયાથી ઓગસ્ટના છેલ્લા અઠવાડિયામાં સરેરાશ સાપ્તાહિક રિકવરીમાં 4 ગણાથી વધુનો ઉછાળો આવ્યો છે.
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહસૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત અને અપડેટેડ માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો: https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
12 States/UTs have Recovery Rate more than the National Average
India registers more than 60 thousand recoveries each day, 6th day in a row
Recoveries exceed active cases by more than 2.1 million
02 SEP 2020 4:57PM by PIB Delhi
The total recoveries in India have crossed 29 lakh (29,01,908) as of today.
Last 10 lakh recoveries have been recorded in only 17 days in comparison to preceding 10 lakh recoveries which were recorded in 22 days.
A significant feature of India’s management of COVID-19 cases is the growing rate of recovered patients. As India continues to sustain its progressively increasing rate of recoveries, a higher number of patients are recovering and being discharged from hospitals and home isolation.
Since May 2020, there has been a 58 times hike in the number of recovered patients.
12 States/UTs have reported a Recovery Rate more than the National Average. Two states, Maharashtra and Tamil Nadu, alone account for around 30% of the total recoveries.
The number of patients recovering is on a steady rise over the past several months. As the daily recoveries increase, India registers more than 60 thousand recoveries each day, 6th day in a row. With the recovery of 62,026 cases in the last 24 hours, India's Recovery Rate amongst the COVID-19 patients has further improved to 76.98%. This figure is demonstrating a continuous progress.
The number of recovered cases has overtaken the active cases by more than 21 lakhs. There has been more than 4 times jump in the average weekly recoveries from the first week of July to last week of August.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.