Ministry of Finance
ECONOMY INSTRUCTIONS RELATED TO PRINTED ACTIVITIES
All calendars, diaries, schedulers and similar other materials, which were earlier printed in physical format, will now be done digitally by Ministries/Departments/PSUs/PSBs
Ministries/Departments/PSUs/PSBs and all other organs of the government to adopt innovative means to use digital or online methods
02 SEP 2020 3:56PM by PIB Delhi
Given the prevailing circumstances in which the world is increasingly moving towards adopting digital force-multipliers for productivity, the Government of India has decided to follow this best practice.
There is to be no activity towards printing wall calendars, desktop calendars, diaries and other such material for use in the coming year by any Ministries/Departments/PSUs/PSBs and all other organs of the government.
All such activity shall go digital and online.
There is to be a concerted effort towards incorporating innovative methods in such matters. Using technological innovations for planning, scheduling and forecasting is well known to be economical, efficient and effective.
Prime Minister Shri Narendra Modi and his governance model have always seen technology as an enabler. Integrating technology into our work is in line with his vision.
Therefore all calendars, diaries, schedulers and similar other materials, which were earlier printed in physical format, will now be done digitally. Publication of Coffee Table books will also be stopped and appropriate use of E-Books is encouraged. All Ministries/Departments/PSUs/PSBs and all other organs of the government are to adopt innovative means to use digital or online methods for the same. Innovative digital and online solutions which will achieve the same result as physical calendars or diaries are to be prioritized and to be put into practice.
Necessary order has been issued to all concerned.( Please See)

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ముద్రణకు సంబంధించిన కార్యకలాపాలపై ఆర్ధికపరమైన సూచనలు
అన్ని మంత్రిత్వ శాఖలు / విభాగాలు / ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలు / ప్రభుత్వ రంగ బ్యాంకులు గతంలో ముద్రించిన క్యాలెండర్లు, డైరీలు వంటి ఇతర సామాగ్రిని ఇప్పుడు డిజిటల్ రూపంలో మాత్రమే రూపొందించాలి.
డిజిటల్ లేదా ఆన్‌లైన్ పద్ధతులను ఉపయోగించడానికి మంత్రిత్వ శాఖలు / విభాగాలు / ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలు / ప్రభుత్వ రంగ బ్యాంకులు మరియు ప్రభుత్వానికి చెందిన అన్ని ఇతర సంస్థలు వినూత్న మార్గాలను అవలంబించాలి.
02 SEP 2020 3:56PM by PIB Hyderabad
ఉత్పాదకత కోసం డిజిటల్ ఫోర్సు -మల్టిప్లైయర్‌ లను అమలుపరిచే దిశగా ప్రపంచం ఎక్కువగా కదులుతున్న పరిస్థితుల నేపథ్యంలో, భారత ప్రభుత్వం కూడా ఈ ఉత్తమ పద్ధతిని అనుసరించాలని నిర్ణయించింది.
ఏ మంత్రిత్వ శాఖలు / విభాగాలు / ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలు / ప్రభుత్వ రంగ బ్యాంకులు మరియు ప్రభుత్వానికి చెందిన అన్ని ఇతర సంస్థలు రాబోయే సంవత్సరంలో వాల్ క్యాలెండర్లు, డెస్కు ‌టాప్ క్యాలెండర్లు, డైరీలు వంటి మరి ఏ ఇతర వస్తువులను ముద్రించడం కోసం ఎటువంటి కార్యాచరణ చేపట్టకూడదు.
అటువంటి కార్యకలాపాలన్నీ డిజిటల్ మరియు ఆన్ ‌లైన్ విధానంలోనే చేపట్టాలి.
ఇటువంటి విషయాలలో వినూత్న పద్ధతులను చేపట్టడానికి అందరూ కలిసికట్టుగా కృషి చేయాలి. ప్రణాళిక, షెడ్యూలింగ్ మరియు అంచనా కోసం సాంకేతిక ఆవిష్కరణలను ఉపయోగించడం ఆర్థికంగా, సమర్థవంతంగా మరియు ప్రభావవంతంగా ఉంటుందన్న విషయం అందరికీ తెలిసిందే.
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ మరియు ఆయన పాలనా విధానం ఎల్లప్పుడూ సాంకేతికతను ఒక శక్తివంతమైన విధానంగా భావించారు. మన పనిలో సాంకేతికతను సమగ్రపరచడం ఆయన దృష్టి కోణానికి అనుగుణంగా ఉంటుంది.
అందువల్ల, గతంలో భౌతిక రూపంలో ముద్రించిన అన్ని క్యాలెండర్లు, డైరీలు, షెడ్యూలర్లు వంటి ఇతర సామాగ్రిని ఇప్పుడు డిజిటల్ రూపంలో తయారుచేయాలి. కాఫీ టేబుల్ పుస్తకాల ముద్రణ కూడా నిలిపివేసి, ఈ -పుస్తకాల సరైన ఉపయోగాన్ని ప్రోత్సహించాలి. అన్ని మంత్రిత్వ శాఖలు / విభాగాలు / ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలు / ప్రభుత్వ రంగ బ్యాంకులు మరియు ప్రభుత్వానికి చెందిన అన్ని ఇతర సంస్థలు డిజిటల్ లేదా ఆన్‌లైన్ పద్ధతులను ఉపయోగించటానికి వినూత్న మార్గాలను అవలంబించాలి. భౌతిక క్యాలెండర్లు లేదా డైరీల మాదిరిగానే ఫలితాన్ని సాధించే వినూత్న డిజిటల్ మరియు ఆన్ లైన్ పరిష్కారాలకు ప్రాధాన్యతనిచ్చి, వాటిని ఆచరణలో పెట్టాలి
సంబంధించిన వారందిరికీ అవసరమైన ఆదేశాలు జారీ చేయడం జరిగింది. (దయచేసి చూడండి).