ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಆಗಸ್ಟ್ 2020ರ ಜಿ ಎಸ್ ಟಿ ಆದಾಯ ಸಂಗ್ರಹಣೆ
ಆಗಸ್ಟ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ₹ 86,449 ಕೋಟಿ ಒಟ್ಟು ಜಿ ಎಸ್ ಟಿ ಆದಾಯ ಸಂಗ್ರಹಣೆ
01 SEP 2020 6:04PM by PIB Bengaluru
ಆಗಸ್ಟ್ 2020ರಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾದ ಒಟ್ಟು ಜಿ ಎಸ್ ಟಿ ಆದಾಯ ₹ 86,449 ಕೋಟಿಗಳಾಗಿದ್ದು, ಇದರಲ್ಲಿ ಸಿಜಿ ಎಸ್ ಟಿ ₹ 15,906 ಕೋಟಿ, ಎಸ್.ಜಿ.ಎಸ್.ಟಿ ₹ 21,064 ಕೋಟಿ, ಐಜಿ ಎಸ್ ಟಿ ₹ 42,264 ಕೋಟಿಗಳಾಗಿದೆ. (ಇದರಲ್ಲಿ ₹ 19,179 ಕೋಟಿ ಸರಕುಗಳ ಆಮದಿನ ಮೇಲೆ ಸಂಗ್ರಹ ಸೇರಿದೆ) ಮತ್ತು ಉಪ ಕರ ₹7,215 ಕೋಟಿ. (₹673 ಕೋಟಿ ಆಮದು ಸರಕಿನಿಂದ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದ್ದು ಸೇರಿದೆ)
ಸರ್ಕಾರ ನಿಗದಿತ ಪಾವತಿಯಂತೆ ₹ 18,216 ಕೋಟಿ ಸಿಜಿ ಎಸ್ ಟಿಗೆ ಮತ್ತು ₹ 14,650 ಕೋಟಿ ಎಸ್.ಜಿ.ಎಸ್ಟಿಗೆ ನೀಡಿದೆ. ಆಗಸ್ಟ್ 2020ರಲ್ಲಿ ನಿಗದಿತ ಪಾವತಿಯ ಬಳಿಕ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಗಳಿಸಿದ ಆದಾಯ ಸಿಜಿ ಎಸ್ ಟಿಗೆ ₹ 34,122 ಕೋಟಿಗಳಾಗಿದ್ದರೆ, ಎಸ್.ಜಿ.ಎಸ್ಟಿ ₹ 35,714 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳಾಗಿವೆ.
ಕಳೆದ ವರ್ಷ ಇದೇ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ತಿಂಗಳ ಜಿ ಎಸ್ ಟಿ ಆದಾಯ ಶೇ.88ರಷ್ಟು ಮಾತ್ರ. ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಇದೇ ತಿಂಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದಲ್ಲಿ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ, ಆಮದು ಸರಕುಗಳಿಂದ ಬಂದ ಆದಾಯ ಶೇ.77 ಮತ್ತು ದೇಶೀಯ ವಹಿವಾಟಿನಿಂದ ಬಂದಿದ್ದ (ಆಮದು ಸೇವೆಯೂ ಸೇರಿ) ಶೇ.92ರಷ್ಟು. ₹ 5 ಕೋಟಿಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ ವಹಿವಾಟು ಹೊಂದಿರುವ ತೆರಿಗೆದಾರರು ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ ವರೆಗೆ ತೆರಿಗೆ ನಿರ್ಧರಣೆ ಸಲ್ಲಿಕೆಯಿಂದ ವಿನಾಯಿತಿ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ ಎಂಬುದೂ ಇಲ್ಲಿ ಉಲ್ಲೇಖಾರ್ಹ.
ನಕಾಶೆಯು ಪ್ರಸಕ್ತ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಮಾಸಿಕ ಒಟ್ಟು ಜಿ ಎಸ್ ಟಿ ಆದಾಯದ ಪ್ರವೃತ್ತಿಯನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಆಗಸ್ಟ್ 2019 ಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಪೂರ್ಣ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 2020 ಆಗಸ್ಟ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾದ ಜಿ ಎಸ್ ಟಿಯ ರಾಜ್ಯವಾರು ಅಂಕಿ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಕೋಷ್ಟಕ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ.
ಕೋಷ್ಟಕ: ಆಗಸ್ಟ್ ವರೆಗಿನ ರಾಜ್ಯವಾರು ಸಂಗ್ರಹಣೆ[1]
ಕ್ರ.ಸಂ
ರಾಜ್ಯ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ
ಆಗಸ್ಟ್-19
ಆಗಸ್ಟ್ -20
ವೃದ್ಧಿ
1
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ
302
326
8%
2
ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
676
597
-12%
3
ಪಂಜಾಬ್
1,255
1,139
-9%
4
ಚಂಡೀಗಢ
160
139
-13%
5
ಉತ್ತರಾಖಂಡ
941
1,006
7%
6
ಹರಿಯಾಣ
4,474
4,373
-2%
7
ದೆಹಲಿ
3,517
2,880
-18%
8
ರಾಜಾಸ್ಥಾನ
2,550
2,582
1%
9
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
4,975
5,098
2%
10
ಬಿಹಾರ
981
967
-1%
11
ಸಿಕ್ಕಿಂ
163
147
-10%
12
ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
45
35
-22%
13
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
27
31
17%
14
ಮಣಿಪುರ
37
26
-29%
15
ಮಿಜೋರಾಂ
28
12
-56%
16
ತ್ರಿಪುರ
58
43
-26%
17
ಮೇಘಾಲಯ
117
108
-7%
18
ಅಸ್ಸಾಂ
768
709
-8%
19
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
3,503
3,053
-13%
20
ಜಾರ್ಖಂಡ್
1,770
1,498
-15%
21
ಒಡಿಶಾ
2,497
2,348
-6%
22
ಛತ್ತೀಸಗಢ
1,873
1,994
6%
23
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
2,255
2,209
-2%
24
ಗುಜರಾತ್
6,185
6,030
-3%
25
ಡಮನ್ ಡಿಯು
103
70
-32%
26
ದಾದ್ರಾ ಮತ್ತು ನಗರ್ ಹವೇಲಿ
159
145
-9%
27
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
13,407
11,602
-13%
29
ಕರ್ನಾಟಕ
6,201
5,502
-11%
30
ಗೋವಾ
325
213
-34%
31
ಲಕ್ಷದ್ವೀಪ
1
0
-72%
32
ಕೇರಳ
1,582
1,229
-22%
33
ತಮಿಳುನಾಡು
5,973
5,243
-12%
34
ಪುದುಚೇರಿ
161
137
-15%
35
ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪಗಳು
30
13
-59%
36
ತೆಲಂಗಾಣ
3,059
2,793
-9%
37
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ
2,115
1,955
-8%
38
ಲಡಾಖ್
0
5
97
ಇತರ ಪ್ರದೇಶಗಳು
170
180
6%
99
ಕೇಂದ್ರ ವ್ಯಾಪ್ತಿ
100
161
61%
ಒಟ್ಟು ಮೊತ್ತ
72,543
66,598
-8%
[1] ಆಮದು ಸರಕುಗಳ ಮೇಲಿನ ಜಿ ಎಸ್ ಟಿ ಸೇರಿಲ್ಲ

Ministry of Finance
GST Revenue collection for August, 2020
Rs. 86,449 crore of gross GST revenue collected in the month of August
01 SEP 2020 6:04PM by PIB Delhi
The gross GST revenue collected in the month of August, 2020 is Rs. 86,449 crore of which CGST is Rs. 15,906 crore, SGST is Rs. 21,064 crore, IGST is Rs. 42,264 crore (including Rs. 19,179 crore collected on import of goods) and Cess is Rs.7,215 crore (including Rs. 673 crore collected on import of goods).
The government has settled Rs. 18,216 crore to CGST and Rs. 14,650 crore to SGST from IGST as regular settlement. The total revenue earned by Central Government and the State Governments after regular settlement in the month of August, 2020 is Rs. 34,122 crore for CGST and Rs. 35,714 crore for the SGST.
The revenues for the month are 88% of the GST revenues in the same month last year. During the month, the revenues from import of goods were 77% and the revenues from domestic transaction (including import of services) were 92% of the revenues from these sources during the same month last year. It may also be noted that the taxpayers with turnover less than Rs. 5 crore continue to enjoy relaxation in filing of returns till September.
The chart shows trends in monthly gross GST revenues during the current year. The table shows the state-wise figures of GST collected in each State during the month of August 2020 as compared to August 2019 and for the full year
.
Table: State-wise collection till August[1]
Aug-19
Aug-20
Growth
1
Jammu and Kashmir
302
326
8%
2
Himachal Pradesh
676
597
-12%
3
Punjab
1,255
1,139
-9%
4
Chandigarh
160
139
-13%
5
Uttarakhand
941
1,006
7%
6
Haryana
4,474
4,373
-2%
7
Delhi
3,517
2,880
-18%
8
Rajasthan
2,550
2,582
1%
9
Uttar Pradesh
4,975
5,098
2%
10
Bihar
981
967
-1%
11
Sikkim
163
147
-10%
12
Arunachal Pradesh
45
35
-22%
13
Nagaland
27
31
17%
14
Manipur
37
26
-29%
15
Mizoram
28
12
-56%
16
Tripura
58
43
-26%
17
Meghalaya
117
108
-7%
18
Assam
768
709
-8%
19
West Bengal
3,503
3,053
-13%
20
Jharkhand
1,770
1,498
-15%
21
Odisha
2,497
2,348
-6%
22
Chattisgarh
1,873
1,994
6%
23
Madhya Pradesh
2,255
2,209
-2%
24
Gujarat
6,185
6,030
-3%
25
Daman and Diu
103
70
-32%
26
Dadra and Nagar Haveli
159
145
-9%
27
Maharashtra
13,407
11,602
-13%
29
Karnataka
6,201
5,502
-11%
30
Goa
325
213
-34%
31
Lakshadweep
1
0
-72%
32
Kerala
1,582
1,229
-22%
33
Tamil Nadu
5,973
5,243
-12%
34
Puducherry
161
137
-15%
35
Andaman and Nicobar Islands
30
13
-59%
36
Telangana
3,059
2,793
-9%
37
Andhra Pradesh
2,115
1,955
-8%
38
Ladakh
0
5
97
Other Territory
170
180
6%
99
Centre Jurisdiction
100
161
61%
Grand Total
72,543
66,598
-8%
[1] Does not include GST on import of goods