ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੁੱਲ ਕੋਰੋਨਾ ਟੈਸਟ 4.33 ਕਰੋੜ, ਭਾਰਤ ਨੇ ਪਿਛਲੇ 2 ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਵਿੱਚ 1.22 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਜਿ਼ਆਦਾ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 1 ਮਿਲੀਅਨ ਤੋਂ ਜਿ਼ਆਦਾ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ
22 ਸੂਬੇ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਔਸਤ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਚੰਗੀ ਟੀ ਪੀ ਐੱਮ
01 SEP 2020 3:11PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਾਲੀ ਨੀਤੀ ਟੈਸਟ, ਟਰੈਕ, ਟਰੀਟ ਤੇ ਸਿਧਾਂਤ ਅਨੁਸਾਰ ਚੱਲ ਕੇ ਸੂਬਿਆਂ ਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਟੈਸਟਿੰਗ ਦੀ ਜ਼ੋਰਦਾਰ ਮੁਹਿੰਮ ਚਲਾਈ ਹੈ । ਲਗਾਤਾਰ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟਾਂ ਨਾਲ ਜਲਦੀ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਅਤੇ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਧੀ ਹੈ । ਇਸੇ ਸਿਧਾਂਤ ਤੇ ਚੱਲਦਿਆਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਟੈਸਟਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਅੱਜ 4.3 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋ ਗਈ ਹੈ । (4,33,24,834) 1,22,66,514 ਟੈਸਟ ਪਿਛਲੇ 2 ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਸੂਬੇ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵੀ ਟੈਸਟਿੰਗ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾ ਰਹੇ ਨੇ । ਕੁੱਲ ਟੈਸਟਾਂ ਵਿੱਚ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੈਸਟਾਂ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਣ ਵਾਲੇ ਹੋਰ ਰਾਜਾਂ ਸਮੇਤ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਸ਼ਾਮਲ ਨੇ । ਇਹਨਾਂ ਤਿੰਨਾ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਟੈਸਟਾਂ ਦਾ ਕਰੀਬ 34% ਯੋਗਦਾਨ ਹੈ ।
ਭਾਰਤ ਦੇ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟ ਕਰਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋ ਚੁੱਕੀ ਹੈ । ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 10,16,920 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਟੈਸਟਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਦੀ ਹਫ਼ਤਾਵਾਰੀ ਔਸਤ ਵਿੱਚ ਵੀ ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧਾ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਹਫ਼ਤਾਵਾਰੀ ਔਸਤ ਟੈਸਟਾਂ ਵਿੱਚ ਜਨਵਰੀ 2020 ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਹਫ਼ਤੇ ਤੋਂ ਹੁਣ ਤੱਕ 4 ਗੁਣਾ ਤੋਂ ਜਿ਼ਆਦਾ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ ।
ਜਾਂਚ ਕਰਨ ਲਈ ਲੈਬ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦੀਆਂ ਜਿ਼ਆਦਾ ਸਹੂਲਤਾਂ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਟੈਸਟ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਨਾਲ ਟੈਸਟ ਕਰਨ ਨੂੰ ਜ਼ਬਰਦਸਤ ਉਤਸ਼ਾਹ ਮਿਲਿਆ ਹੈ । ਟੈਸਟ ਇੱਕ ਮਿਲੀਅਨ ਪਿੱਛੇ ਟੈਸਟ (ਟੀ ਪੀ ਐੱਮ) ਵਿੱਚ ਜ਼ਬਰਦਸਤ ਉਛਾਲ ਆਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ 31,394 ਦਾ ਉਛਾਲ ਹੈ ।
22 ਸੂਬਿਆਂ ਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਔਸਤ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਟੀ ਪੀ ਐੱਮ ਹੈ । ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਤੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੈਸਟਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਕੋਵਿਡ—19 ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਤਕਨੀਕੀ ਮੁੱਦਿਆਂ, ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਤੇ ਮਸ਼ਵਰੇ ਲਈ ਵਧੇਰੇ ਅਧਿਕਾਰਤ ਤੇ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਲਗਾਤਾਰ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਦੇਖਦੇ ਰਹੋ ।
ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਹੈ https://www.mohfw.gov.in/and@Mohfw_india

Ministry of Health and Family Welfare
Of the total 4.33 cr tests, India conducted more than 1.22 cr tests in the last 2 weeks
More than 1 million tests conducted in the last 24 hour
22 States/UTs have better TPM than the national average
01 SEP 2020 3:11PM by PIB Delhi
The guiding principle within the Centre-led strategy of TEST, TRACK, TREAT has been aggressive testing by the States/UTs. High level of testing on a sustained leads to early diagnosis and enhanced recoveries.
Following this tenet, India's cumulative tests have crossed 4.3 crores today (4,33,24,834). 1,22,66,514 tests were done in the last two weeks alone.
States/UTs are progressively increasing their testing capacity. The States contributing maximum to the overall number of tests include Tamil Nadu, Uttar Pradesh and Maharashtra among others. These three States account for nearly 34% of the total testing.
India’s per day testing capacity has crossed 10 lakhs tests. 10,16,920 tests were conducted in the last 24 hours.
There has been a sustained growth in the average weekly numbers of tests. The weekly average tests have multiplied by more than 4 times since the first week of July 2020.
Expanded diagnostic lab network and facilitation for easy testing across the country have given a substantial boost. The Tests Per Million (TPM) have also seen a sharp increase to 31,394.
22 States/UTs have better TPM than National Average. Goa, Delhi, Andhra Pradesh and Tamil Nadu are reporting maximum number of tests in a day.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.