Ministry of Health and Family Welfare
Of the total 4.33 cr tests, India conducted more than 1.22 cr tests in the last 2 weeks
More than 1 million tests conducted in the last 24 hour
22 States/UTs have better TPM than the national average
01 SEP 2020 3:11PM by PIB Delhi
The guiding principle within the Centre-led strategy of TEST, TRACK, TREAT has been aggressive testing by the States/UTs. High level of testing on a sustained leads to early diagnosis and enhanced recoveries.
Following this tenet, India's cumulative tests have crossed 4.3 crores today (4,33,24,834). 1,22,66,514 tests were done in the last two weeks alone.
States/UTs are progressively increasing their testing capacity. The States contributing maximum to the overall number of tests include Tamil Nadu, Uttar Pradesh and Maharashtra among others. These three States account for nearly 34% of the total testing.
India’s per day testing capacity has crossed 10 lakhs tests. 10,16,920 tests were conducted in the last 24 hours.
There has been a sustained growth in the average weekly numbers of tests. The weekly average tests have multiplied by more than 4 times since the first week of July 2020.
Expanded diagnostic lab network and facilitation for easy testing across the country have given a substantial boost. The Tests Per Million (TPM) have also seen a sharp increase to 31,394.
22 States/UTs have better TPM than National Average. Goa, Delhi, Andhra Pradesh and Tamil Nadu are reporting maximum number of tests in a day.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశంలో నిర్వ‌హించిన‌ 4.33 కోట్ల కోవిడ్ ప‌రీక్ష‌ల‌లో 1.22 కోట్ల‌కుపైగా ప‌రీక్ష‌లు గ‌త రెండు వారాల‌లో నిర్వ‌హించిన‌వే.
గ‌త 24 గంట‌ల‌లో 10 ల‌క్ష‌ల‌కు పైగా కోవిడ్ ప‌రీక్ష‌ల నిర్వ‌హ‌ణ‌
22 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో జాతీయ స‌గ‌టు కంటే మెరుగైన టిపిఎం
01 SEP 2020 3:11PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం వ్యూహాత్మ‌కంగా అనుస‌రిస్తున్న ప‌రీక్షించు, గుర్తించు, చికిత్స అందించు విధాన మార్గ‌నిర్దేశంలో భాగంగా రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు పెద్ద ఎత్తున ప‌రీక్ష‌లు నిర్వహిస్తున్నాయి. పెద్ద సంఖ్య‌లో ప‌రీక్ష‌లు నిర్వ‌హిస్తున్నందువ‌ల్ల కోవిడ్ బాధితుల‌ను తొలి ద‌శ‌లోనే గుర్తించి వారికి స‌త్వ‌రం చికిత్స అందించ‌డానికి వీలు క‌లుగుతోంది. దీనితో దేశంలో కోవిడ్ నుంచి కోలుకుంటున్న వారి సంఖ్య పెరుగుతోంది. దేశంలో మొత్తం ప‌రీక్ష‌లు ఈరోజుకు 4.3 కోట్ల దాటాయి. (4,33,24,834) ఇందులో 1,22,66,514 ప‌రీక్ష‌లు గ‌త రెండు వారాల‌లోనే నిర్వ‌హించిన‌వే.
రాష్ట్రాలు, కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాలు త‌మ ప‌రీక్ష‌ల సామ‌ర్ద్యాన్ని గ‌ణ‌నీయంగా పెంచుకుంటున్నాయి. గ‌రిష్ఠ‌స్థాయిలో ప‌రీక్ష‌లు నిర్వ‌హిస్తూ మొత్తం ప‌రీక్ష‌ల సంఖ్య పెరిగేందుకుతోడ్ప‌డుతున్న రాష్ట్రాల‌లో త‌మిళ‌నాడు, ఉత్త‌ర‌ప్ర‌దేశ్‌,మ‌హారాష్ట్రతోపాటు మ‌రికొన్ని రాష్ట్రాలు ఉన్నాయి. ఈ మూడు రాష్ట్రాల ప‌రీక్ష‌లు, మొత్తం ప‌రీక్ష‌లలో 34 శాతం వ‌ర‌కు ఉ న్నాయి.
దేశంలో రోజుకు నిర్వ‌హించే ప‌రీక్ష‌ల సామ‌ర్ధ్యం 10 ల‌క్ష‌లు దాటింది. గ‌త 24 గంట‌ల‌లో 10,16,920 ప‌రీక్ష‌లు నిర్వ‌హించారు. వార‌పు ప‌రీక్ష‌ల స‌గ‌టు సంఖ్య క్ర‌మంగా పెరుగుతూ వ‌స్తోంది. వార‌పు స‌గ‌టుప‌రీక్ష‌లు జ‌న‌వ‌రి 2020 మొద‌టి వారం నుంచి ఇప్ప‌టి వ‌ర‌కు నాలుగు రెట్లు పెరిగాయి. ప‌రీక్ష‌ల నిర్ధార‌ణ ప్ర‌యోగ‌శాల‌ల నెట్‌వ‌ర్కును విస్త‌రించ‌డం, దేశ‌వ్యాప్తంగా సుల‌భ‌త‌ర ప‌రీక్ష‌ల‌కు ఏర్పాట్లు చేయ‌డం వ‌ల్ల ప‌రీక్ష‌ల సంఖ్య గ‌ణ‌నీయంగా పెరిగింది. ప్ర‌తి ప‌ది ల‌క్ష‌ల‌కు ప‌రీక్ష‌ల సంఖ్య (టిపిఎం) గ‌ణ‌నీయంగా పెరిగి 31,394 కుచేరింది. 22 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు జాతీయ స‌గ‌టు కంటే మెరుగైన టిపిఎం క‌లిగి ఉన్నాయి. గోవా, ఢిల్లీ, ఆంధ్ర‌ప్ర‌దేశ్‌, త‌మిళ‌నాడు లు రోజువారీ ప‌రీక్ష‌ల‌ను గ‌రిష్ఠ‌స్థాయిలో నిర్వ‌హిస్తున్నాయి.
కోవిడ్ -19 కి సంబంధించి తాజా , అధీకృత స‌మాచారం , దీనికి సంబంధించిన సాంకేతిక అంశాలు, మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలు, ఇత‌ర సూచ‌న‌ల కోసం క్ర‌మం త‌ప్ప‌కుండా గ‌మ‌నించండి : https://www.mohfw.gov.in/,@MoHFW_INDIA .