Ministry of Health and Family Welfare
Of the total 4.33 cr tests, India conducted more than 1.22 cr tests in the last 2 weeks
More than 1 million tests conducted in the last 24 hour
22 States/UTs have better TPM than the national average
01 SEP 2020 3:11PM by PIB Delhi
The guiding principle within the Centre-led strategy of TEST, TRACK, TREAT has been aggressive testing by the States/UTs. High level of testing on a sustained leads to early diagnosis and enhanced recoveries.
Following this tenet, India's cumulative tests have crossed 4.3 crores today (4,33,24,834). 1,22,66,514 tests were done in the last two weeks alone.
States/UTs are progressively increasing their testing capacity. The States contributing maximum to the overall number of tests include Tamil Nadu, Uttar Pradesh and Maharashtra among others. These three States account for nearly 34% of the total testing.
India’s per day testing capacity has crossed 10 lakhs tests. 10,16,920 tests were conducted in the last 24 hours.
There has been a sustained growth in the average weekly numbers of tests. The weekly average tests have multiplied by more than 4 times since the first week of July 2020.
Expanded diagnostic lab network and facilitation for easy testing across the country have given a substantial boost. The Tests Per Million (TPM) have also seen a sharp increase to 31,394.
22 States/UTs have better TPM than National Average. Goa, Delhi, Andhra Pradesh and Tamil Nadu are reporting maximum number of tests in a day.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં કુલ 4.33 કરોડ પરીક્ષણોમાંથી, 1.22 કરોડથી વધુ પરીક્ષણો છેલ્લા 2 અઠવાડિયામાં કરવામાં આવ્યા
છેલ્લા 24 કલાકમાં 10 લાખથી વધુ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા
રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતા 22 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોનો TPM વધુ સારો
01 SEP 2020 3:11PM by PIB Ahmedabad
ટેસ્ટ, ટ્રેક, ટ્રીટની કેન્દ્રની આગેવાની હેઠળની વ્યૂહરચનાની સાથે માર્ગદર્શક સિદ્ધાંત મુજબ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત કેન્દ્રો દ્વારા સઘન પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું છે. સતત ઉચ્ચ સ્તરનું પરીક્ષણ પ્રારંભિક નિદાન અને સાજા થયેલાઓની વધુ સંખ્યા તરફ દોરી જાય છે.
આ સિદ્ધાંતને પગલે ભારતના સંચિત પરીક્ષણો આજે 4.3 કરોડ (4,33,24,834) ને પાર થઇ ગયા છે, એકમાત્ર છેલ્લા બે અઠવાડિયામાં 1,22,66,514 પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા હતા.
રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો ક્રમિક રીતે તેમની પરીક્ષણ ક્ષમતામાં વધારો કરી રહ્યા છે. પરીક્ષણોની એકંદર સંખ્યામાં મહત્તમ ફાળો આપનારા રાજ્યોમાં તામિલનાડુ, ઉત્તર પ્રદેશ અને મહારાષ્ટ્રનો સમાવેશ થાય છે. આ ત્રણ રાજ્યોમાં કુલ પરીક્ષણના લગભગ 34% જેટલા પરીક્ષણો થયા છે.
ભારતની દૈનિક પરીક્ષણ ક્ષમતા 10 લાખ પરીક્ષણોને પાર થઇ ગઈ છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 10,16,920 પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા હતા.
સરેરાશ સાપ્તાહિક પરીક્ષણોની સંખ્યામાં સતત વૃદ્ધિ થઈ છે. જાન્યુઆરી 2020ના પહેલા અઠવાડિયાથી સાપ્તાહિક સરેરાશ પરીક્ષણો 4 ગણાથી વધુ થઈ છે.
વિસ્તૃત ડાયગ્નોસ્ટિક લેબ નેટવર્ક અને દેશભરમાં સરળ પરીક્ષણ માટેની સુવિધાએ નોંધપાત્ર વેગ આપ્યો છે. પ્રત્યેક દસ લાખની વસતીએ પરીક્ષણો (TPM) માં પણ 31,394 નો તીવ્ર વધારો થયો છે.
22 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતા વધુ સારો TPM છે. ગોવા, દિલ્હી, આંધ્રપ્રદેશ અને તામિલનાડુમાં એક દિવસમાં મહત્તમ પરીક્ષણો નોંધાયા છે.
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહ સૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત અને અપડેટેડ માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો: https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.