രാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
രാഷ്ട്രപതിയുടെ ഓണാശംസകള്‍
30 AUG 2020 6:40PM by PIB Thiruvananthpuram
'' ഓണത്തിന്റെ ശുഭദിനത്തില്‍, എന്റെ എല്ലാ സഹ പൗരന്മാര്‍ക്കും, പ്രത്യേകിച്ച് കേരളത്തിലെ സഹോദരീസഹോദരന്മാര്‍ക്ക് എന്റെ ഹൃദയം നിറഞ്ഞ അഭിനന്ദനങ്ങള്‍'' രാഷ്ട്രപതി ശ്രീ രാംനാഥ് കോവിന്ദ് ഓണ സന്ദേശത്തില്‍ പറഞ്ഞു:
''നമ്മുടെ സമ്പന്നമായ സാംസ്‌കാരിക പൈതൃകത്തിന്റെ പ്രതീകമാണ് ഓണം ഉത്സവം. പുതിയ വിളയുടെ വരവില്‍ പ്രകൃതി മാതാവിനോടുള്ള നമ്മുടെ നന്ദിയുടെ പ്രകടനമാണിത്.
കോവിഡ് -19 മഹാമാരിയുടെ കാലഘട്ടത്തില്‍, ഉത്സവങ്ങള്‍ ആഘോഷിക്കുമ്പോള്‍, സമൂഹത്തിലെ ദുര്‍ബല വിഭാഗങ്ങളില്‍ നിന്നുള്ളവരെ നാം പരിപാലിക്കുകയും നമ്മുടെ കുടുംബങ്ങളെയും സമൂഹത്തെയും വലിയ തോതില്‍ സംരക്ഷിക്കാനും സംരക്ഷിക്കാനും വേണ്ടത്ര നടപടികള്‍ കൈക്കൊള്ളുകയും ചെയ്യണം.
ഈ ഉത്സവം നമ്മുടെ രാജ്യത്ത് സഹകരണത്തിന്റെയും സാഹോദര്യത്തിന്റെയും ബോധം ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും പ്രകൃതി മാതാവിനോട് യോജിച്ച് ജീവിച്ചുകൊണ്ടുള്ള അഭിവൃദ്ധിക്ക് വഴിയൊരുക്കുകയും ചെയ്യട്ടെ''. അദ്ദേഹം ആശംസിച്ചു.

President's Secretariat
President of India’s Greetings on the eve of Onam
30 AUG 2020 6:40PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind in his message on the eve of Onam has said :-
“On the auspicious occasion of Onam, I extend my heartiest congratulations to all my fellow citizens especially to brothers and sisters of Kerala.
The festival of Onam is a symbol of our rich cultural heritage. It is also an expression of our gratitude to Mother Nature at the arrival of new crop.
In the times of Covid-19 pandemic, while celebrating festivals, we must take care of people from the weaker sections of the society and take adequate measures to protect and safeguard our families and society at large.
May this festival strengthen the sense of cooperation and brotherhood in our country and pave the way for prosperity while living in harmony with Mother Nature”.
Click here to see President's Message in Hindi