आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशात रुग्ण बरे होण्याचा उच्च दर कायम, बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या 27 लाखांपेक्षा अधिक
बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या सक्रीय रुग्णांपेक्षा 3.5 पटीने अधिक
30 AUG 2020 6:19PM by PIB Mumbai
जास्तीत जास्त रुग्ण बरे होऊन त्यांना रुग्णालयातून सुट्टी दिली जात आहे आणि गृह अलगीकरणामुळे (सौम्य आणि अतिसौम्य रुग्णांसाठी), देशातील बरे झालेल्या कोविड-19 रुग्णांची एकूण संख्या 27 लाखांपेक्षा अधिक झाली आहे. 27,13,933 रुग्ण बरे झाले आहेत कारण, केंद्र सरकारच्या नेतृत्वाखाली प्रभावीपणे चाचण्यांची व्यापकता, सर्वसमावेशक मागोवा आणि विस्तारीत वैद्यकीय पायाभूत सुविधांच्या माध्यमातून उपचार याची प्रभावी अंमलबजावणी करण्यात येत आहे.
गेल्या 24 तासांत 64,935 रुग्ण बरे झाले आहेत, भारतातील रुग्ण बरे होण्याच्या दरात सुधारणा होऊन तो सध्या 76.61% आहे. गेल्या काही महिन्यांपासून बरे होणाऱ्या रुग्णांची संख्या सातत्याने वाढत आहे.
बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या सक्रीय रुग्णांपेक्षा 3.55 पटीने अधिक आहे.
भारतात 19.5 लाख (19,48,631) रुग्ण बरे झाले आहेत, जे सक्रीय रुग्णांपेक्षा (765302, जे सध्या सक्रीय वैद्यकीय निरीक्षणाखाली आहेत) अधिक आहेत. रुग्ण बरे होण्याच्या उच्च दरामुळे देशातील प्रत्यक्ष रुग्णभार म्हणजे सक्रीय रुग्णांची संख्या सातत्याने कमी होत आहे, सध्या एकूण पॉझिटीव्ह रुग्णांपैकी 21.60% सक्रीय रुग्ण आहेत. यामुळे बरे झालेले रुग्ण आणि सक्रीय रुग्ण यांच्यातील अंतर वाढत आहे.
वेळेत आणि रुग्णालय व्यवस्थापनामुळे गंभीर रुग्णांची सर्वांगीण देखभाल होत आहे, त्यामुळे मृत्यू दर सातत्याने कमी होत आहे, आज मृत्यूदर कमी होऊन तो 1.79% एवढा आहे.
कोविड-19 संदर्भात कुठलीही अधिकृत आणि ताजी आकडेवारी/माहिती हवी असल्यास, तसेच काही मार्गदर्शक तत्वे अथवा सूचना बघायच्या असल्यास, कृपया खालील संकेतस्थळाला भेट द्यावी : https://www.mohfw.gov.in/ आणि @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s maintains its high Recovery Rate: total Recoveries cross 27 lakh
Recovered Patients are more than 3.5 times the Active Cases
30 AUG 2020 2:08PM by PIB Delhi
With more patients recovering and being discharged from hospitals and home isolation (in case of mild and moderate cases), India's COVID-19 total recoveries have crossed 27 lakh today. Recovery of 27,13,933 patients has been made possible because of effective implementation of the Centre conceived and led policy of TESTING aggressively, TRACKING comprehensively through timely surveillance of close contacts,& TREATING effectively through a widening medical care infrastructure across the country.
With the recovery of 64,935 cases in the last 24 hours, India's Recovery Rate amongst the COVID-19 patients has improved to 76.61% and is demonstrating a continuous progress. The number of patients recovering is on a steady rise over the past several months.
The number of recoveries in India today exceeds the active cases by 3.55 times.
India has posted nearly 19.5 lakh (19,48,631) recoveries more than the active cases (765302, which are under active medical care). The record high recoveries have ensured that the actual caseload of the country viz. the active cases, continues to decline and currently comprises only 21.60% of the total positive cases. This has aided the fast widening gap between the number of patients recovered and the active cases.
Timely and effective clinical management of the patients in critical care through a slew of holistic measures has been instrumental in keeping the Case Fatality Rate low and on a steady downward trajectory. It has further dipped to 1.79% today.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.