સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતે પોતાનો સાજા થવાનો ઉંચો દર જાળવી રાખ્યો છે: કુલ સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા 27 લાખને પાર
સક્રિય કેસ કરતા સાજા થયેલા કેસ 3.5 ગણા વધારે
30 AUG 2020 2:08PM by PIB Ahmedabad
વધુ દર્દીઓ સ્વસ્થ થતાં અને હોસ્પિટલો અને હોમ આઇસોલેશન (હળવા અને મધ્યમ કેસના કિસ્સામાં)માંથી રજા મળવાના કારણે ભારતમાં કોવિડ-19માંથી સાજા થયેલા કેસની કુલ સંખ્યા આજે 27 લાખને પાર થઇ ગઈ છે. 27,13,933 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે. કેન્દ્ર દ્વારા સઘન પરીક્ષણ અને આગેવાની નીતિના અસરકારક અમલીકરણ તથા નજીકના સંપર્કોની સમયસર દેખરેખ દ્વારા વ્યાપકપણે ટ્રેકિંગ અને દેશભરમાં તબીબી સંભાળના વિસ્તૃત વિસ્તરણ દ્વારા અસરકારક રીતે સારવાર થઇ શકી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 64,935 દર્દીઓ સ્વસ્થ થતા, ભારતમાં કોવિડ -19 દર્દીઓનો સાજા થવાનો દર સુધરીને 76.61% થયો છે અને તે સતત પ્રગતિ દર્શાવે છે. છેલ્લા ઘણા મહિનાઓથી સ્વસ્થ થતા દર્દીઓની સંખ્યા સતત વધી રહી છે.
ભારતમાં આજે સાજા થયેલા કેસ સક્રિય કેસ કરતાં 3.55 ગણા થઇ ગયા છે.
સક્રિય કેસની (765302, જે સક્રિય તબીબી સંભાળ હેઠળ છે) સરખામણીએ કરીએ તો ભારતમાં લગભગ 19.5 લાખ (19,48,631) સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા નોંધાઈ છે. વિક્રમજનક રીતે ઊંચા સાજા થવાના દરે સુનિશ્ચિત કર્યું છે કે દેશનું વાસ્તવિક કેસ ભારણ અર્થાત સક્રિય કેસમાં ઘટાડો થવાનું ચાલુ છે અને હાલમાં કુલ પોઝિટિવ કેસના ફક્ત 21.60% છે. પરિણામે સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા અને સક્રિય કેસ વચ્ચેના અંતરને ઝડપથી વધારવામાં મદદ મળી છે.
મૃત્યુદરને નીચો રાખવામાં અને તેના સતત નીચે જતા વલણને ધ્યાનમાં રાખીને ઘણાં સાકલ્યવાદી ઉપાયો દ્વારા ગંભીર દર્દીઓની સમયસર અને અસરકારક તબીબી વ્યવસ્થાપને મહત્વની ભૂમિકા ભજવી છે. પરિણામે આજે તે દર ઘટીને 1.79% થઇ ગયો છે.
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહસૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત અને અપડેટેડ માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો: https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s maintains its high Recovery Rate: total Recoveries cross 27 lakh
Recovered Patients are more than 3.5 times the Active Cases
30 AUG 2020 2:08PM by PIB Delhi
With more patients recovering and being discharged from hospitals and home isolation (in case of mild and moderate cases), India's COVID-19 total recoveries have crossed 27 lakh today. Recovery of 27,13,933 patients has been made possible because of effective implementation of the Centre conceived and led policy of TESTING aggressively, TRACKING comprehensively through timely surveillance of close contacts,& TREATING effectively through a widening medical care infrastructure across the country.
With the recovery of 64,935 cases in the last 24 hours, India's Recovery Rate amongst the COVID-19 patients has improved to 76.61% and is demonstrating a continuous progress. The number of patients recovering is on a steady rise over the past several months.
The number of recoveries in India today exceeds the active cases by 3.55 times.
India has posted nearly 19.5 lakh (19,48,631) recoveries more than the active cases (765302, which are under active medical care). The record high recoveries have ensured that the actual caseload of the country viz. the active cases, continues to decline and currently comprises only 21.60% of the total positive cases. This has aided the fast widening gap between the number of patients recovered and the active cases.
Timely and effective clinical management of the patients in critical care through a slew of holistic measures has been instrumental in keeping the Case Fatality Rate low and on a steady downward trajectory. It has further dipped to 1.79% today.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.