ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਿੱਤ ਮੰਤਰੀ ਕੋਵਿਡ–19 ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਬੈਂਕ ਕਰਜ਼ਿਆਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦਿਆਂ ਰੈਜ਼ੋਲੂਉਸ਼ਨ ਫਰੇਮਵਰਕ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਬਾਰੇ ਸ਼ੇਡਯੂਲਡ ਵਪਾਰਕ ਬੈਂਕਾਂ ਅਤੇ ਐਨਬੀਐਫਸੀ ਨਾਲ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਨਗੇ
30 AUG 2020 11:37AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਵਿੱਤ ਅਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀਮਤੀ ਨਿਰਮਲਾ ਸੀਤਾਰਮਣ ਵਲੋਂ ਕੋਵਿਡ–19 ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਬੈਂਕ ਕਰਜ਼ਿਆਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦਿਆਂ ਰੈਜ਼ੋਲੂਉਸ਼ਨ ਫਰੇਮਵਰਕ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਬਾਰੇ ਸ਼ੇਡਯੂਲਡ ਵਪਾਰਕ ਬੈਂਕਾਂ ਅਤੇ ਐਨਬੀਐਫਸੀ ਦੇ ਉੱਚ ਪ੍ਰਬੰਧਕਾਂ ਨਾਲ ਵੀਰਵਾਰ 3 ਸਤੰਬਰ, 2020 ਨੂੰ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ।
ਇਹ ਸਮੀਖਿਆ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਅਤੇ ਘਰਾਂ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਕਰਨ 'ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਤ ਕਰੇਗੀ ਜੋ ਸੰਭਾਵਨਾ ਦੇ ਅਧਾਰ' ਤੇ ਪੁਨਰ ਸੁਰਜੀਤੀ ਢਾਂਚੇ ਦਾ ਲਾਭ ਹਾਸਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ । ਬੈਂਕ ਨੀਤੀਆਂ ਨੂੰ ਅੰਤਮ ਰੂਪ ਦੇਣ, ਕਰਜ਼ਾ ਲੈਣ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰਨ ਅਤੇ ਹੱਲ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਦੇ ਨਿਰਵਿਘਨ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਤ ਕਰਨਾ ਜਰੂਰੀ ਹੈ।
ਆਰ.ਐਮ. / ਕੇ.ਐੱਮ.ਐੱਨ

Ministry of Finance
Finance Minister to Review with Scheduled Commercial Banks and NBFCs, the implementation of the resolution framework for COVID-19 related stress in bank loans
30 AUG 2020 11:37AM by PIB Delhi
Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman will review with the top management of Scheduled Commercial Banks and NBFCs, the implementation of the resolution framework for COVID-19 related stress in bank loans on Thursday, 3rd September 2020.
The review will focus on enabling businesses and households to avail of the revival framework on the basis of viability, necessary steps like finalising bank policies and identifying borrowers, and discussing issues that require addressing for smooth and speedy implementation.