પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ 'રાષ્ટ્રીય ખેલ દિવસ' નિમિત્તે ખેલાડીઓને શુભેચ્છા પાઠવી; મેજર ધ્યાનચંદને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
29 AUG 2020 10:37AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 'રાષ્ટ્રીય ખેલ દિવસ' નિમિત્તે રમતવીરોને શુભેચ્છા પાઠવી છે. પ્રધાનમંત્રીએ ભારતીય હોકીના મહાન ખેલાડી મેજર ધ્યાનચંદને પણ શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું, "રાષ્ટ્રીય ખેલ દિવસ તે બધા અનુકરણીય રમતવીરોની નોંધપાત્ર સિદ્ધિઓની ઉજવણી કરવાનો દિવસ છે કે જેમણે વિવિધ રમતોમાં ભારતનું પ્રતિનિધિત્વ કર્યું છે અને સાથે જ આપણા રાષ્ટ્રને ગૌરવ અપાવ્યું છે. આ બધા જ ખેલાડીઓની દ્રઢતા અને સંકલ્પ શક્તિ ઉત્કૃષ્ટ છે.
આજે રાષ્ટ્રીય ખેલ દિવસ નિમિત્તે આપણે મેજર ધ્યાનચંદને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરીએ છીએ, જેમનો હોકી સ્ટિક સાથેનો જાદુ કાયમ અવિસ્મરણીય રહેશે.
આપણા પ્રતિભાશાળી રમતવીરોની સફળતા પ્રત્યે તેમના પરિવારજનો, કોચ અને સપોર્ટ સ્ટાફ દ્વારા આપવામાં આવેલા ઉત્તમ સહયોગની પ્રશંસા કરવાનો પણ આ દિવસ છે.
ભારત સરકાર રમતગમતને લોકપ્રિય બનાવવા અને રમતગમતની પ્રતિભાને ટેકો આપવા માટે અસંખ્ય પ્રયત્નો કરી રહી છે. આ સાથે જ, હું દરેકને રમત અને ફિટનેસ કસરતોને તેમના રોજિંદા કાર્યનો ભાગ બનાવવાની વિનંતી કરું છું. આમ કરવાથી ઘણા ફાયદા થાય છે. બધા જ સુખી અને સ્વસ્થ રહે!"
#NationalSportsDay is a day to celebrate the remarkable achievements of all those exemplary sportspersons who have represented India in various sports and made our nation proud. Their tenacity and determination are outstanding.
— Narendra Modi (@narendramodi) August 29, 2020

Prime Minister's Office
PM greets sportspersons on National Sports Day; pays tributes to Major Dhyan Chand
29 AUG 2020 10:37AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has greeted the sportspersons on National Sports Day. Prime Minister also paid tributes to legendary Indian Hockey player Major Dhyan Chand.
The Prime Minister said, "National Sports Day is a day to celebrate the remarkable achievements of all those exemplary sportspersons who have represented India in various sports and made our nation proud. Their tenacity and determination are outstanding.
Today, on National Sports Day, we pay tributes to Major Dhyan Chand, whose magic with the hockey stick can never be forgotten.
This is also a day to laud the outstanding support given by the families, coaches and support staff towards the success of our talented athletes.
Government of India is making numerous efforts to popularise sports and support sporting talent in India. At the same time, I urge everyone to make sports and fitness exercises a part of their daily routine. There are many benefits of doing so. May everyone be happy and healthy!"