Prime Minister's Office
Prime Minister to inaugurate the College and Administration Buildings of Rani Lakshmi Bai Central Agricultural University tomorrow
28 AUG 2020 8:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi shall inaugurate the College and Administration Buildings of Rani Lakshmi Bai Central Agricultural University through remote video conference at 1230 tomorrow.
The RLB Central Agriculture University is located in Jhansi and is a prominent institute of the Bundelkhand region.
The University has started its first academic session in 2014-15 and is offering Under Graduate and Post Graduate courses in Agriculture, Horticulture and Forestry.
It is currently operating from the Indian Grassland and Fodder Research Institute, Jhansi as the main buildings were getting ready.
Prime Minister Shri Narendra Modi shall also interact with various students of the university during the event.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान उद्या राणी लक्ष्मीबाई केंद्रीय कृषी विद्यापीठाच्या महाविद्यालय आणि प्रशासकीय इमारतींचे उद्‌घाटन करणार
28 AUG 2020 9:42PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 28 ऑगस्ट 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी उद्या दुपारी 12.30 वाजता दूरस्थ व्हिडिओ कॉन्फरन्सद्वारे राणी लक्ष्मीबाई केंद्रीय कृषी विद्यापीठाच्या महाविद्यालय आणि प्रशासकीय इमारतींचे उद्‌घाटन करतील.
राणी लक्ष्मीबाई केंद्रीय कृषी विद्यापीठ झाशी येथे असून बुंदेलखंडातील एक प्रमुख संस्था आहे.
विद्यापीठाने 2014-15 मध्ये पहिले शैक्षणिक सत्र सुरू केले आणि कृषी, फलोत्पादन आणि वनीकरण या विषयात पदवी आणि पदव्युत्तर अभ्यासक्रम उपलब्ध आहेत.
मुख्य इमारती तयार होत असल्यामुळे सध्या हे विद्यापीठ झाशी येथील ग्रासलँड अँड फॉडर रिसर्च इन्स्टिट्यूट येथून कार्यरत आहे.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी या कार्यक्रमादरम्यान विद्यापीठाच्या विविध विद्यार्थ्यांसमवेत संवाद साधतील.