ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
పిఎం-జెడివై 6 సంవత్సరాల కాలాన్ని ఫలప్రదం గా పూర్తి చేసుకోవడం పట్ల సంతోషాన్ని వ్యక్తం చేసిన ప్రధాన మంత్రి
28 AUG 2020 11:03AM by PIB Hyderabad
జన్ ధన్ యోజన కు 6 సంవత్సరాల కాలం ఫలప్రదం గా ముగిసిన సందర్భం లో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ హర్షాన్ని వ్యక్తం చేశారు. పిఎం-జెడివై విజయవంతం అయ్యేందుకు అలుపెరగక పాటుపడ్డ వారందరిని కూడా ఆయన ప్రశంసించారు.
‘‘బ్యాంకింగ్ సదుపాయాన్ని అందుకోని వారికి బ్యాంకింగ్ సేవల ను అందించాలన్న మహత్త్వాకాంక్ష తో ప్రధాన మంత్రి జన్ ధన్ యోజన ను ఆరు సంవత్సరాల క్రితం, ఈ రోజు నే, ప్రారంభించడమైంది. ఈ కార్యక్రమం పేదరికాన్ని నిర్మూలించేటటువంటి అనేక చొరవల కు ఆధారభూతం గా నిలచి కోట్ల కొద్దీ ప్రజల కు లబ్ధి ని అందిస్తూ, అంతవరకు ఉన్న వ్యవస్థ లో ఓ మార్పు ను తీసుకువచ్చింది.
ప్రధాన మంత్రి జన్ ధన్ యోజన సౌజన్యం తో అనేక కుటుంబాల భవిత కు భద్రత ఏర్పడింది. ఈ పథకం లో ఎక్కువ భాగం లబ్ధిదారులు మహిళలు, ఇంకా గ్రామీణ ప్రాంతాల కు చెందినవారూను. పిఎం-జెడివై ని ఒక సఫలమైనటువంటి కార్యక్రమం గా తీర్చిదిద్దడం కోసం అలసట ఎరుగకుండా శ్రమించిన వారందరిని కూడా ఈ సందర్భం లో ప్రశంసిస్తున్నాను’’ అని ఒక సందేశం లో ప్రధాన మంత్రి పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM expresses happiness over successful completion of 6 Years of PM-JDY
28 AUG 2020 11:03AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi expressed happiness over the successful completion of 6 Years of Jan Dhan Yojana. He also applauded all those who have worked tirelessly to make PM-JDY a success.
The Prime Minister said, "Today, six years ago, the Pradhan Mantri Jan Dhan Yojana was launched with an ambitious aim of banking the unbanked. This initiative has been a game-changer, serving as the foundation for many poverty alleviation initiatives, benefitting crores of people.
Thanks to the Pradhan Mantri Jan Dhan Yojana, the future of several families has become secure. A high proportion of beneficiaries are from rural areas and are women. I also applaud all those who have worked tirelessly to make PM-JDY a success."