પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ પીએમ-જેડીવાયના સફળતાપૂર્વક 6 વર્ષ પૂરા થવા પર ખુશી વ્યક્ત કરી
28 AUG 2020 11:03AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ જન ધન યોજનાના સફળતાપૂર્વક 6 વર્ષ પૂરા થવા પર ખુશી વ્યક્ત કરી હતી. તેમણે પીએમ-જેડીવાયને સફળ બનાવવા માટે અથાક મહેનત કરનારા તમામ લોકોને બિરદાવ્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું, "આજથી છ વર્ષ પહેલા પ્રધાનમંત્રી જન ધન યોજનાને બેંક ખાતા ના ધરાવતા લોકોને બેન્કિંગ પ્રણાલી સાથે જોડાવાના મહત્વાકાંક્ષી હેતુથી શરૂ કરવામાં આવી હતી. આ પહેલ પરિવર્તનશીલ રહી છે, જેણે કરોડો લોકોને ફાયદો પહોંચાડતી, ગરીબી હટાવવાની પહેલના પાયા તરીકે સેવા આપી છે.
પ્રધાનમંત્રી જન ધન યોજનાના લીધે ઘણા પરિવારોનું ભાવિ સુરક્ષિત થઈ ગયું છે. લાભાર્થીઓનું વધુ પ્રમાણ ગ્રામીણ વિસ્તારોમાંથી છે અને મહિલાઓ છે. પીએમ-જેડીવાયને સફળ બનાવવા માટે અથાક મહેનત કરનાર તમામના હું પણ વખાણ કરું છું."

Prime Minister's Office
PM expresses happiness over successful completion of 6 Years of PM-JDY
28 AUG 2020 11:03AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi expressed happiness over the successful completion of 6 Years of Jan Dhan Yojana. He also applauded all those who have worked tirelessly to make PM-JDY a success.
The Prime Minister said, "Today, six years ago, the Pradhan Mantri Jan Dhan Yojana was launched with an ambitious aim of banking the unbanked. This initiative has been a game-changer, serving as the foundation for many poverty alleviation initiatives, benefitting crores of people.
Thanks to the Pradhan Mantri Jan Dhan Yojana, the future of several families has become secure. A high proportion of beneficiaries are from rural areas and are women. I also applaud all those who have worked tirelessly to make PM-JDY a success."