સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
8 લાખથી વધુના પરીક્ષણ કરવાની દૈનિક કાર્યવાહી સાથે ભારતમાં 3.5 કરોડથી વધુનું પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું
પ્રત્યેક દસ લાખની વસતીએ પરીક્ષણો (TPM) વધીને આજે 25,574 ને પાર
23 AUG 2020 1:30PM by PIB Ahmedabad
પુણેમા માત્ર એક જ લેબમાં જાન્યુઆરી 2020માં ફક્ત 1 પરીક્ષણથી શરૂ કરતા ભારતે આજે 3.5 કરોડથી વધુના સંચિત પરીક્ષણોની સંખ્યાને વટાવી દીઘી છે. છેલ્લાં છ દિવસથી સતત 8 લાખથી વધુ પરીક્ષણોની તેમજ છેલ્લા 24 કલાકમાં 8,01,147 કોવિડ-19 પરીક્ષણો સાથે કુલ આંક 3,52,92,220 ને સ્પર્શી ગયો છે.
પરીક્ષણમાં વધારો કેન્દ્રિત અને ક્રમિક અભિગમ દ્વારા તથા કેન્દ્રની સઘન પરીક્ષણ વ્યૂહરચનાના અસરકારક અમલીકરણનું પરિણામ છે.
છેલ્લા ત્રણ સપ્તાહ દરમિયાન સરેરાશ વધતા દૈનિક પરીક્ષણો દેશભરમાં કોવિડ-19 પરીક્ષણોની વૃદ્ધિમાં થયેલી પ્રગતિનો મજબૂત ચિતાર રજૂ કરે છે.
દૈનિક પરીક્ષણમાં વધારો એ સરેરાશ દૈનિક પોઝિટિવિટી દરમાં ઘટાડાને અનુસરે છે.
“ટેસ્ટ, ટ્રેક અને ટ્રીટ” નીતિ પર સખત ધ્યાન કેન્દ્રિત રાખીને, પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ પરીક્ષણો આજે 25,574 ની સપાટીએ પહોંચ્યા છે. સઘન પરીક્ષણ દ્વારા જ પોઝિટિવ કેસ ઓળખી શકાય છે, તેમના સંપર્કોની સમયસર ભાળ કરવામાં આવે છે અને તાત્કાલિક ધોરણે અલગ પાડીને તેમજ ગંભીર અને તીવ્ર લક્ષણોવાળા દર્દીઓએ જરૂરી તબીબી સારવાર પૂરી પાડી છે.
પરીક્ષણ વ્યૂહરચના પણ રાષ્ટ્રીય લેબોરેટરી નેટવર્કની સતત વૃદ્ધિ સુનિશ્ચિત કરે છે. આજે, સરકારી ક્ષેત્રમાં 983 લેબ અને 532 ખાનગી લેબ્સ સાથે, 1515 લેબ્સ લોકોને વ્યાપક પરીક્ષણ સુવિધાઓ આપી રહી છે. આમાં સામેલ છે:
• રીઅલ-ટાઇમ RT PCR આધારિત પરીક્ષણની લેબ: 780 (સરકારી: 458 + ખાનગી: 322)
• TrueNat આધારિત પરીક્ષણની લેબ: 617 (સરકારી: 491 + ખાનગી: 126)
• CBNAAT આધારિત પરીક્ષણની લેબ: 118 (સરકારી: 34 + ખાનગી: 84)
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહસૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત અને અપડેટેડ માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો: https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
Maintaining daily testing spree of more than 8 lakhs, India tests more than 3.5 crore
Tests Per Million (TPM) rise; pegged at 25,574 today
23 AUG 2020 1:30PM by PIB Delhi
Starting from one test in January 2020 through a single lab in Pune, India has exceeded cumulative tests of more than 3.5 crore today. Consistently testing more than 8 lakhs tests since the last six days, with 8,01,147 COVID-19 tests in the past 24 hours, the total has touched 3,52,92,220.
The steep rise in the testing is a result of effective implementation of the aggressive testing strategy of the Centre through a focussed and graded approach.
The rising average daily tests during the past three weeks present a strong depiction of the progress made in enhancement of COVID-19 tests across the country.
The rise in the daily testing has been followed by decrease in the average daily positivity rate.
Keeping a sharp focus on the “Test, Track and Treat” policy, the Tests Per Million have seen a boost touching 25,574 today. It is only by aggressive testing that the positive cases can be identified, their contacts tracked in a timely manner and promptly isolated, as well as the severe and critical patients provided the needed clinical treatment.
The TESTING strategy also ensured a steady expansion of the national lab network. Today, with 983 labs in the government sector and 532 private labs, 1515 labs are providing comprehensive testing facilities to the people. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 780 (Govt: 458 + Private: 322)
• TrueNat based testing labs: 617 (Govt: 491 + Private: 126)
• CBNAAT based testing labs: 118 (Govt: 34 + Private: 84)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.