சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
8 லட்சத்துக்கும் அதிகமான தினசரி பரிசோதனைகளை நடத்தி வரும் இந்தியா, 3.5 கோடிக்கு மேல் பரிசோதனைகள் மேற்கொண்டுள்ளது
ஒரு மில்லியனுக்கான பரிசோதனைகள் (TPM) உயர்வு; இன்று 25,574 ஆக உயர்ந்தது
23 AUG 2020 1:30PM by PIB Chennai
2020 ஜனவரியில் புனேவில் உள்ள ஒரு ஆய்வகத்தின் மூலம் நடத்தப்பட்ட ஒரு பரிசோதனையிலிருந்து தொடங்கி, இந்தியா இன்று 3.5 கோடிக்கும் அதிகமான ஒட்டுமொத்ப்பரிசோதனைகளைத் தாண்டிவிட்டது. கடந்த ஆறு நாட்களில் இருந்து தொடர்ந்து 8 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட பரிசோதனைகள், கடந்த 24 மணி நேரத்தில் 8,01,147 கோவிட்-19 பரிசோதனைகள் மூலம், மொத்தம் 3,52,92,220 ஐத் தொட்டுள்ளது.
பரிசோதனையின் விரைவான உயர்வு மையப்படுத்தப்பட்ட மற்றும் தரப்படுத்தப்பட்ட அணுகுமுறையின் மூலம் மத்திய அரசின் தீவிரப் பரிசோதனைத் திட்டத்தைத் திறம்பட செயல்படுத்துவதன் விளைவாகும்.
கடந்த மூன்று வாரங்களில் அதிகரித்து வரும் தினசரி சராசரி பரிசோதனைகள் நாடு முழுவதும் கோவிட்-19 பரிசோதனைகளை மேம்படுத்துவதில் ஏற்பட்டுள்ள முன்னேற்றத்தின் வலுவான சித்தரிப்பை முன்வைக்கின்றன.
தினசரி பரிசோதனையின் அதிகரிப்பு தொடர்ந்து சராசரியாக தொற்றால் பாதிக்கப்பட்டோர் விகிதத்தில் குறைவை ஏற்படுத்தியுள்ளது.
“பரிசோதித்தல், கண்காணித்தல், சிகிச்சையளித்தல்” கொள்கையில் கூர்மையான கவனம் செலுத்தி, ஒரு மில்லியனுக்கான பரிசோதனைகள் இன்று 25,574 ஐத் தொட்டுள்ளன. தீவிர பரிசோதனையின் மூலம் தான் நோய்த் தொற்றானவர்களை அடையாளம் காண முடியும், அவர்களின் தொடர்புகள் சரியான நேரத்தில் கண்காணிக்கப்பட்டு உடனடியாக தனிமைப்படுத்தப்படுகின்றனர், அத்துடன் கடுமையான மற்றும் சிக்கலான நோயாளிகளுக்கு தேவையான மருத்துவ சிகிச்சைகள் வழங்கப்படுகின்றன.
பரிசோதனைத் திட்டம் தேசிய ஆய்வக வலையமைப்பின் நிலையான விரிவாக்கத்தையும் உறுதி செய்தது. இன்று, அரசுத்துறையில் 983 ஆய்வகங்கள் மற்றும் 532 தனியார் ஆய்வகங்கள் உள்ள நிலையில், 1515 ஆய்வகங்கள் மக்களுக்கு விரிவான பரிசோதனை வசதிகளை வழங்கி வருகின்றன. இவை வருமாறு:
• Real-time RT PCR அடிப்படையிலான சோதனை ஆய்வகங்கள்: 780 (அரசு: 458 + தனியார்: 322)
• TrueNat அடிப்படையிலான சோதனை ஆய்வகங்கள்: 617 (அரசு: 491 + தனியார்: 126)
• CBNAAT அடிப்படையிலான சோதனை ஆய்வகங்கள்: 118 (அரசு: 34 + தனியார்: 84)

Ministry of Health and Family Welfare
Maintaining daily testing spree of more than 8 lakhs, India tests more than 3.5 crore
Tests Per Million (TPM) rise; pegged at 25,574 today
23 AUG 2020 1:30PM by PIB Delhi
Starting from one test in January 2020 through a single lab in Pune, India has exceeded cumulative tests of more than 3.5 crore today. Consistently testing more than 8 lakhs tests since the last six days, with 8,01,147 COVID-19 tests in the past 24 hours, the total has touched 3,52,92,220.
The steep rise in the testing is a result of effective implementation of the aggressive testing strategy of the Centre through a focussed and graded approach.
The rising average daily tests during the past three weeks present a strong depiction of the progress made in enhancement of COVID-19 tests across the country.
The rise in the daily testing has been followed by decrease in the average daily positivity rate.
Keeping a sharp focus on the “Test, Track and Treat” policy, the Tests Per Million have seen a boost touching 25,574 today. It is only by aggressive testing that the positive cases can be identified, their contacts tracked in a timely manner and promptly isolated, as well as the severe and critical patients provided the needed clinical treatment.
The TESTING strategy also ensured a steady expansion of the national lab network. Today, with 983 labs in the government sector and 532 private labs, 1515 labs are providing comprehensive testing facilities to the people. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 780 (Govt: 458 + Private: 322)
• TrueNat based testing labs: 617 (Govt: 491 + Private: 126)
• CBNAAT based testing labs: 118 (Govt: 34 + Private: 84)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.