ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
రోజూ 8 లక్షల పరీక్షల పరంపర కొనసాగింపు, భారత్ 3.5 కోట్లకు పైగా పరీక్షల నిర్వహణ
ఒక మిలియన్ మందిలో జరిగే పరీక్షల సంఖ్య లో పెరుగుదల; నేడు ఆ సంఖ్యా 25,574 మందికి చేరిక
23 AUG 2020 1:30PM by PIB Hyderabad
2020 జనవరిలో పూణే లో ఉన్న ప్రయోగశాలలో కేవలం ఒకే ఒక కోవిడ్ పరీక్షతో ప్రారంభమైన ప్రస్థానం, నేడు భారతదేశంలో సంచిత పరీక్షల సంఖ్య 3.5 కోట్లను దాటింది. గత 6 రోజుల్లోనూ స్థిరంగా రోజుకు 8 లక్షల కోవిడ్ పరీక్షలు నిర్వహించారు. గత 24 గంటల్లో 8,01,147 మందికి పరీక్షిస్తే, ఇప్పటి వరకు మొత్తం దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ పరీక్షల సంఖ్యా 3,52,92,220 కి చేరుకుంది.
దృష్టిని ఒకే లక్ష్యంపై కేంద్రీకరిస్తుం శ్రేణీకృత్ ఆలోచనతో కేంద్రం ఉధృతమైన పరీక్షల వ్యూహంతో అనుసరించిన విధానమే పరీక్షల సంఖ్య గణనీయంగా పెరగడానికి కారణమైంది.
రోజువారీ వ్యాధి నిర్ధారణ పరీక్షల సంఖ్య పెరగడం, పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్య తగ్గుతూ ఉండడం జరుగుతోంది.
పరీక్ష, ఛేదన, చికిత్స విధానాన్నే మంత్రంగా తీసుకున్న ప్రభుత్వం మిలియన్ మందిలో పరీక్షల నిర్వహణ సంఖ్య 25,574 మందికి పెరిగింది. ఉధృతంగా చేపట్టే పరీక్ష ద్వారా మాత్రమే పాజిటివ్ కేసులను గుర్తించవచ్చు, వారి ఆచూకీని సకాలంలో ట్రాక్ చేసి వెంటనే వారిని ఐసొలేషన్ కి పంపడం జరుగుతోంది. అలాగే తీవ్రమైన, క్లిష్టమైన రోగులకు అవసరమైన క్లినికల్ చికిత్సను అందించారు.
టెస్టింగ్ వ్యూహం జాతీయ ప్రయోగశాల నెట్‌వర్క్ స్థిరమైన విస్తరణను కూడా నిర్ధారిస్తుంది. నేడు, ప్రభుత్వ రంగంలో 983 ల్యాబ్‌లు, 532 ప్రైవేట్ ల్యాబ్‌లతో, 1515 ల్యాబ్‌లు ప్రజలకు సమగ్ర పరీక్షా సదుపాయాలను కల్పిస్తున్నాయి. వీటితొ పాటు:
• రియల్ టైమ్ ఆర్టి పీసీఆర్ ఆధారిత పరీక్ష ప్రయోగశాలలు: 780 (ప్రభుత్వం: 458 + ప్రైవేట్: 322)
• ట్రూనాట్ ఆధారిత పరీక్ష ప్రయోగశాలలు: 617 (ప్రభుత్వం: 491 + ప్రైవేట్: 126)'
• సీబీనాట్ ఆధారిత పరీక్ష ప్రయోగశాలలు: 118 (ప్రభుత్వం: 34 + ప్రైవేట్: 84)
కోవిడ్-19 సంబంధిత సాంకేతిక సమస్యలు, మార్గదర్శకాలు, సలహాలకు అన్ని ప్రామాణికమైన, నవీకరించిన సమాచారం కోసం దయచేసి క్రమం తప్పకుండా సందర్శించండి: https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @ MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
Maintaining daily testing spree of more than 8 lakhs, India tests more than 3.5 crore
Tests Per Million (TPM) rise; pegged at 25,574 today
23 AUG 2020 1:30PM by PIB Delhi
Starting from one test in January 2020 through a single lab in Pune, India has exceeded cumulative tests of more than 3.5 crore today. Consistently testing more than 8 lakhs tests since the last six days, with 8,01,147 COVID-19 tests in the past 24 hours, the total has touched 3,52,92,220.
The steep rise in the testing is a result of effective implementation of the aggressive testing strategy of the Centre through a focussed and graded approach.
The rising average daily tests during the past three weeks present a strong depiction of the progress made in enhancement of COVID-19 tests across the country.
The rise in the daily testing has been followed by decrease in the average daily positivity rate.
Keeping a sharp focus on the “Test, Track and Treat” policy, the Tests Per Million have seen a boost touching 25,574 today. It is only by aggressive testing that the positive cases can be identified, their contacts tracked in a timely manner and promptly isolated, as well as the severe and critical patients provided the needed clinical treatment.
The TESTING strategy also ensured a steady expansion of the national lab network. Today, with 983 labs in the government sector and 532 private labs, 1515 labs are providing comprehensive testing facilities to the people. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 780 (Govt: 458 + Private: 322)
• TrueNat based testing labs: 617 (Govt: 491 + Private: 126)
• CBNAAT based testing labs: 118 (Govt: 34 + Private: 84)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.