சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
இந்தியாவில் ஒரே நாளில் குணமடைந்தவர்களின் எண்ணிக்கை அதிகபட்சத்தைக் கடந்து மற்றுமொரு சாதனை
கடந்த 24 மணி நேரத்தில் 62,282 பேர் குணமடைந்துள்ளனர்
சிகிச்சை தேவைப்படுபவர்களின் விகிதம் குறைவு, குணமடைபவர்களின் விகிதம் அதிகரிப்பு
21 AUG 2020 12:37PM by PIB Chennai
இந்தியாவில், ஒரே நாளில் கொவிட்-19 தொற்றிலிருந்து குணமடைபவர்களின் எண்ணிக்கை தொடர்ந்து அதிகரித்து புதிய உச்சத்தை எட்டியுள்ளது. கடந்த 24 மணி நேரத்தில் மட்டும் 62,282 பேர் குணமடைந்துள்ளனர்.
அதிக எண்ணிக்கையில் நோயாளிகள் குணமடைந்து, மருத்துவமனயிலிருந்து வீடு திரும்புவதாலும், குறைவான மற்றும் மிதமான தொற்றுப் பாதிப்புள்ளவர்கள் வீட்டில் தனிமைப்படுத்தப்பட்டுள்ளதாலும், குணமடைவோர் எண்ணிக்கை தொடர்ந்து அதிகரித்து இன்று 21.5 லட்சத்தைக் கடந்துள்ளது (21,58,946). கொவிட்-19 தொற்றிலிருந்து குணமடைந்தவர்களுக்கும், மருத்துவ சிகிச்சை தேவைப்படுபவர்களுக்கும் இடையிலான இடைவெளி இன்று 14,66,918-ஐ எட்டியுள்ளது.
இந்தியாவின் குணமடையும் விகிதமானது, கணிசமாக உயர்ந்து 74 விழுக்காட்டைக் (74.28 சதம்) கடந்துள்ளது. 33 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் குணமடையும் விகிதம் 50 விழுக்காட்டுக்கும் கூடுதல் என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.
நமது நாட்டில் கொவிட்-19 தொற்று உறுதிப்படுத்தப்பட்டவர்களில் 23.82 சதவிகிதத்தினருக்கு மட்டுமே மருத்துவ சிகிச்சை தேவைப்படுகிறது. மருத்துவ சிகிச்சை தேவைப்படுபவர்களின் விகிதம் கடந்த 24 மணி நேரத்தில் வெகுவாக குறைந்துள்ளது. இவர்களுக்கு தேவையான மருத்துவ சிகிச்சை அளிக்கப்பட்டு வருகிறது.
அவசர சிகிச்சை வசதி, ஆம்புலன்ஸ் வசதி, ஆக்சிஜன் உதவி போன்ற பல்வேறு வசதிகளால் கொவிட்-19 தொற்றால் ஏற்படும் இறப்பு விகிதம், உலக சராசரியைவிட இந்தியாவில் குறைவாக உள்ளது. இந்த விகிதம் தற்போது 1.89 விழுக்காடு மட்டுமே.
கடந்த 24 மணி நேரத்தில், 8,05,985 மாதிரிகள் பரிசோதிக்கப்பட்டுள்ளன. இதுவரை மொத்தம் 3,34,67,237 மாதிரிகள் பரிசோதிக்கப்பட்டுள்ளன.
தற்போதைய நிலவரப்படி, கொவிட்-19 மாதிரிகள் பரிசோதிக்கப்படும் அரசு ஆய்வகங்கள் 978, தனியார் ஆய்வகங்கள் 526 என மொத்த ஆய்வகங்களின் எண்ணிக்கை 1504 ஆகும். இதன் விவரங்கள்:
• ரியல்-டைம் ஆர்டி பிசிஆர் அடிப்படையிலான சோதனைக்கூடங்கள்: 772 (அரசு: 453 + தனியார்: 319)
• ட்ரூநேட் அடிப்படையிலான சோதனைக் கூடங்கள்: 614 (அரசு: 491 + தனியார்: 123)
• சிபிஎன்ஏஏடி அடிப்படையிலான சோதனைக் கூடங்கள்: 118 (அரசு: 34 + தனியார்: 84)

Ministry of Health and Family Welfare
India reaches another record of highest single day recoveries
62,282 recover in the last 24 hours
Decrease in % Active Cases and Rise in % Recovered Cases
21 AUG 2020 12:37PM by PIB Delhi
On a continuous path of registering high single day recoveries, India has touched another peak of posting the highest recoveries of COVID-19 cases in a single day. 62,282 have recovered and been discharged in the past 24 hours.
With more patients recovering and being discharged from hospitals and home isolation (in case of mild and moderate cases), the total recoveries have crossed the 21.5 lakh mark today (21,58,946). The gap between recovered patients and active COVID-19 cases has increased and reached 14,66,918 today. As a higher number of patient recover, their percentage rate continues to steeply rise along with steady decline in percentage Active Cases.
With such high level of recoveries, India's Recovery Rate has soared past 74% (74.28% today) ensuring more and more patients are recovering.
This is bolstered by 33 States and UTs reporting Recovery Rate more than 50%.
The current active cases (6,92,028) compose the actual case load of the country. It is 23.82% of the total positive cases today, registering further drop in the last 24 hours. They are under active medical supervision.
A sharpened focus on improved and effective clinical treatment in hospitals, supervised home isolation, use of non-invasive oxygen support, improved services of the ambulances for ferrying patients for prompt and timely treatment, upgradation of clinical skills of doctors treating COVID-19 patients by active technical guidance through tele-consultation sessions of AIIMS, New Delhi etc., have together led to point-to-point and efficient patient management. This has ensured that India’s Case Fatality Rate (CFR) is maintained below the global average. It is on a continuous positive slide and currently stands at 1.89%.
8,05,985 samples were tested in the last 24 hours for identification of the disease. This has taken the cumulative tests to 3,3,467,237.
The testing lab network in the country is being continuously strengthened which as on today consists of 1504 labs in the country; 978 labs in the government sector and 526 private labs. These include:
Real-Time RT PCR based testing labs: 772 (Govt: 453 + Private: 319)
TrueNat based testing labs: 614 (Govt: 491 + Private: 123)
CBNAAT based testing labs: 118 (Govt: 34 + Private: 84)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.