Ministry of Health and Family Welfare
India reaches another record of highest single day recoveries
62,282 recover in the last 24 hours
Decrease in % Active Cases and Rise in % Recovered Cases
21 AUG 2020 12:37PM by PIB Delhi
On a continuous path of registering high single day recoveries, India has touched another peak of posting the highest recoveries of COVID-19 cases in a single day. 62,282 have recovered and been discharged in the past 24 hours.
With more patients recovering and being discharged from hospitals and home isolation (in case of mild and moderate cases), the total recoveries have crossed the 21.5 lakh mark today (21,58,946). The gap between recovered patients and active COVID-19 cases has increased and reached 14,66,918 today. As a higher number of patient recover, their percentage rate continues to steeply rise along with steady decline in percentage Active Cases.
With such high level of recoveries, India's Recovery Rate has soared past 74% (74.28% today) ensuring more and more patients are recovering.
This is bolstered by 33 States and UTs reporting Recovery Rate more than 50%.
The current active cases (6,92,028) compose the actual case load of the country. It is 23.82% of the total positive cases today, registering further drop in the last 24 hours. They are under active medical supervision.
A sharpened focus on improved and effective clinical treatment in hospitals, supervised home isolation, use of non-invasive oxygen support, improved services of the ambulances for ferrying patients for prompt and timely treatment, upgradation of clinical skills of doctors treating COVID-19 patients by active technical guidance through tele-consultation sessions of AIIMS, New Delhi etc., have together led to point-to-point and efficient patient management. This has ensured that India’s Case Fatality Rate (CFR) is maintained below the global average. It is on a continuous positive slide and currently stands at 1.89%.
8,05,985 samples were tested in the last 24 hours for identification of the disease. This has taken the cumulative tests to 3,3,467,237.
The testing lab network in the country is being continuously strengthened which as on today consists of 1504 labs in the country; 978 labs in the government sector and 526 private labs. These include:
Real-Time RT PCR based testing labs: 772 (Govt: 453 + Private: 319)
TrueNat based testing labs: 614 (Govt: 491 + Private: 123)
CBNAAT based testing labs: 118 (Govt: 34 + Private: 84)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતે એક દિવસમાં સૌથી વધુ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યામાં વધુ એક વિક્રમ નોંધાવ્યો
છેલ્લા 24 કલાકમાં 62,282 દર્દીઓ સાજા થયા
સક્રિય કેસમાં ઘટાડો અને સાજા થવાના કેસમાં વધારો
21 AUG 2020 12:37PM by PIB Ahmedabad
એક દિવસમાં સૌથી વધુ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યાની નોંધણીના પથ પર અગ્રેસર રહીને, ભારતે વધુ એક વખત કોવિડ-19માંથી એક દિવસમાં સૌથી વધુ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા નોંધાવીને અન્ય એક સીમાચિન્હ પાર કર્યું. છેલ્લા 24 કલાકમાં 62,282 દર્દીઓ સાજા સાજા થતા તેમને રજા આપવામાં આવી છે.
વધુ દર્દીઓ સ્વસ્થ થતાં અને હોસ્પિટલો અને હોમ આઈસોલેશન (હળવા અને મધ્યમ લક્ષણોના કેસના કિસ્સામાં)માંથી રજા મળતા કોવિડ-19માંથી સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા આજે લગભગ 21.5 લાખ (21,58,946)ને પાર પહોંચી ગઈ છે. સક્રિય કોવિડ-19 કેસ અને સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા વચ્ચેનું અંતર પણ વધીને આજે 14,66,918 થઈ ગયું છે. સતત વધી રહેલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યાને લીધે સાજા થવાના દરમાં પધ્ધતિસરનો વધારો થયો છે અને સાથે જ સક્રિય કેસની ટકાવારીમાં પણ ઘટાડો થયો છે.
વધુ સંખ્યામાં દર્દીઓ સાજા થતા, ભારતમાં સાજા થવાનો દર વધીને 74% (74.28%) થયો છે, જે વધુને વધુ દર્દીઓના સાજા થવાના પ્રમાણને સુનિશ્ચિત કરે છે.
33 રાજ્યો અને કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં સાજા થવાનો દર 50%થી વધુ હોવાનું નોંધાતા, આ દરને વધુ આધાર પ્રાપ્ત થયો છે.
વર્તમાન સક્રિય કેસ (6,92,028) એ દેશમાં વાસ્તવિક કેસનું ભારણ છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ ઘટાડો નોંધાતા, તે આજે કુલ પોઝિટીવ કેસના 23.82% છે. આ તમામ કેસ સક્રિય તબીબી દેખરેખ હેઠળ છે.
હોસ્પિટલમાં વધુ ધ્યાન કેન્દ્રિત સુધારેલ અને અસરકારક તબીબી સારવાર, દેખરેખ હેઠળ હોમ અઈસોલેશન, નોન-ઇન્વેઝીવ ઓક્સિજન સપોર્ટનો ઉપયોગ, દર્દીઓને તાત્કાલિક અને સમયસરની સારવાર માટે લઈ જવા સુધારેલી એમ્બ્યુલન્સ સેવાઓ, દિલ્હીની એઈમ્સ દ્વારા ટેલી-પરામર્શ થકી કોવિડ-19 દર્દીઓની સારવાર કરતા ડોકટરોને યોગ્ય તકનીકી માર્ગદર્શન આપી તેમની તબીબી કુશળતામાં વધારો કરવો, વગેરે સુવિધાઓએ દર્દીઓના કુશળ વ્યવસ્થાપનને સુનિશ્ચિત કર્યું છે. આ સુવિધાઓએ ભારતમાં વૈશ્વિક સરેરાશ કરતા ઓછો મૃત્યુદર સુનિશ્ચિત કર્યો છે. જે સતત સકારાત્મક દિશામાં ઘટીને રહ્યો છે અને વર્તમાનમાં તે 1.89% છે.
રોગની ઓળખ માટે છેલ્લા 24 કલાકમાં 8,05,985 નમુનાઓનું પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું છે. પરિણામે સંચિત પરીક્ષણોની સંખ્યા 3,3,467,237 થઈ ગઈ છે.
દેશમાં પરીક્ષણ લાબેરેટરીનું નેટવર્ક સતત મજબૂત થઈ રહ્યું છે. આજે દેશમાં કુલ 1504 લેબોરેટરી કાર્યરત છે, જેમાં 978 સરકારી ક્ષેત્રમાં અને 526 ખાનગી ક્ષેત્રમાં કાર્યરત છે. આમાં સામેલ છે:
• રીઅલ-ટાઇમ RT PCR આધારિત પરીક્ષણની લેબ: 772 (સરકારી: 453 + ખાનગી: 319)
• TrueNat આધારિત પરીક્ષણની લેબ: 614 (સરકારી: 491 + ખાનગી: 123)
• CBNAAT આધારિત પરીક્ષણની લેબ: 118 (સરકારી: 34 + ખાનગી: 84)
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહ સૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત અને અપડેટેડ માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો: https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.