आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतामध्ये एका दिवसातील रुग्ण बरे होण्याचा नवा उच्चांक; गेल्या 24 तासांत 62,282 रुग्ण बरे झाले
रुग्ण बरे होण्याचा दर चढता तर सक्रिय रुग्ण संख्येचा दर उतरता
21 AUG 2020 2:37PM by PIB Mumbai
रुग्ण झपाट्याने बरे होण्याचा चढता आलेख अबाधित ठेवत, भारताने गेल्या 24 तासात कोविड-19 मधून बरे होऊन घरी जाणाऱ्या 62,282 रुग्णसंख्येचा नवीन उच्चांक नोंदविला आहे.
मोठ्या संख्येने रूग्ण बरे होऊन घरी परतल्यामुळे तसेच गृह विलगीकरण (सौम्य आणि मध्यम लक्षणे ) पूर्ण केल्यामुळे आज 21.5 लाख रुग्ण बरे होण्याचा टप्पा पार झाला आहे (21,58,946). बरे झालेले रुग्ण आणि सक्रीय कोविड - १९ चे रुग्ण यातील अंतर वाढून आज १४,६६,९१८ पर्यंत पोहोचले आहे. जास्त संख्येने रुग्ण बरे होत असल्यामुळे, त्यांची टक्केवारी सातत्याने वाढत आहे आणि सक्रिय रुग्ण संख्या हळूहळू घटते आहे.
सध्याची सक्रिय रुग्ण संख्या (६,९२,०२८) देशातील वास्तविक रुग्ण संख्या दर्शवितात. ही आजच्या बाधित रुग्ण संख्येच्या २३.८२ टक्के आहे, गेल्या २४ तासात ही नोंद कमी झाली आहे. ते सक्रीय वैद्यकीय देखरेखीखाली आहेत.
रुग्णालयांमधील सुधारित आणि परिणामकारक वैद्यकीय उपचार, देखरेखीखाली असलेले गृह विलगीकरण, ऑक्सिजन पुरवठ्याचा सौम्य वापर, तत्पर आणि वेळेत वैद्यकीय सुविधा पुरविण्यासाठी रुग्णांची ने - आण करणारी रुग्णवाहिकेची सुधारित सुविधा, नवी दिल्लीच्या एआयआयएमएस कडून दिल्या जाणाऱ्या टेली कन्सल्टेशनच्या माध्यमातून कोविड - १९ च्या रुग्णांवर उपचार करणाऱ्या डॉक्टरांची वैद्यकीय कौशल्य अद्ययावत करणे,
यावर बारकाईने लक्ष केंद्रित करण्यात आले आहे, त्यामुळे या सगळ्या एक अन एक मुद्द्यावर एकत्रित काम केल्याचा परिणाम, हे प्रभावी रुग्ण व्यवस्थापनास कारणूभीत ठरले आहे. यामुळे हे सुनिश्चित झाले आहे की भारतातील रग्णांचा मृत्यू दर (सीएफआर) जागतिक सरासरीच्या खाली राखला जाईल. तो सतत सकारात्मक घसरत आहे आणि सध्या तो १.८९ टक्के इतका आहे.
गेल्या २४ तासात रोगाचे बाधित रुग्ण पडताळण्यासाठी ८,०५,९८५ नमुन्यांची चाचणी करण्यात आली. याच्या आतापर्यंत ३,३,४६७,२३७ चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
चाचणी प्रयोगशाळांचे जाळे देशभरात सातत्याने बळकट होत आहे, आजच्या दिवशी देशभरात १५०४ प्रयोगशाळा असून, ९७८ शासकीय प्रयोगशाळा आणि ५२६ खासगी प्रयोगशाळा आहेत.
यामध्ये -
रिअल टाइम रॅपिड टेस्ट आधारित चाचणी प्रयोगशाळा - ७७२ ( सरकारी - ४५३ + खासगी ३१९)
ट्रू नॅट आधारित चाचणी प्रयोगशाळा - ६१४ (सरकारी - ४९१ + खासगी - १२३)
सीबीएनएएटी आधारित चाचणी प्रयोगशाळा - ११८ (सरकारी - ३४ + खासगी ८४)
कोविड-19 संदर्भात कुठलीही अधिकृत आणि ताजी आकडेवारी/माहिती हवी असल्यास, तसेच काही मार्गदर्शक तत्वे अथवा सूचना पाहायच्या असल्यास, कृपया खालील संकेतस्थळाला भेट द्यावी :
https://www.mohfw.gov.in/आणि @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
India reaches another record of highest single day recoveries
62,282 recover in the last 24 hours
Decrease in % Active Cases and Rise in % Recovered Cases
21 AUG 2020 12:37PM by PIB Delhi
On a continuous path of registering high single day recoveries, India has touched another peak of posting the highest recoveries of COVID-19 cases in a single day. 62,282 have recovered and been discharged in the past 24 hours.
With more patients recovering and being discharged from hospitals and home isolation (in case of mild and moderate cases), the total recoveries have crossed the 21.5 lakh mark today (21,58,946). The gap between recovered patients and active COVID-19 cases has increased and reached 14,66,918 today. As a higher number of patient recover, their percentage rate continues to steeply rise along with steady decline in percentage Active Cases.
With such high level of recoveries, India's Recovery Rate has soared past 74% (74.28% today) ensuring more and more patients are recovering.
This is bolstered by 33 States and UTs reporting Recovery Rate more than 50%.
The current active cases (6,92,028) compose the actual case load of the country. It is 23.82% of the total positive cases today, registering further drop in the last 24 hours. They are under active medical supervision.
A sharpened focus on improved and effective clinical treatment in hospitals, supervised home isolation, use of non-invasive oxygen support, improved services of the ambulances for ferrying patients for prompt and timely treatment, upgradation of clinical skills of doctors treating COVID-19 patients by active technical guidance through tele-consultation sessions of AIIMS, New Delhi etc., have together led to point-to-point and efficient patient management. This has ensured that India’s Case Fatality Rate (CFR) is maintained below the global average. It is on a continuous positive slide and currently stands at 1.89%.
8,05,985 samples were tested in the last 24 hours for identification of the disease. This has taken the cumulative tests to 3,3,467,237.
The testing lab network in the country is being continuously strengthened which as on today consists of 1504 labs in the country; 978 labs in the government sector and 526 private labs. These include:
Real-Time RT PCR based testing labs: 772 (Govt: 453 + Private: 319)
TrueNat based testing labs: 614 (Govt: 491 + Private: 123)
CBNAAT based testing labs: 118 (Govt: 34 + Private: 84)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.