PIB Backgrounder
కోవిడ్‌-19పై పీఐబీ రోజువారీ సమాచార పత్రం
20 AUG 2020 6:25PM by PIB Hyderabad
(కోవిడ్-19కు సంబంధించి గత 24గంటల్లో జారీచేసిన పత్రికా ప్రకటనలుసహా
పీఐబీ వాస్త‌వాలను త‌నిఖీచేసిన అంశాలు ఇందులో ల‌భ్య‌మ‌వుతాయి)
• మ‌రింత మందికి వ్యాధి న‌యం; ఇప్ప‌టిదాకా కోలుకున్న‌వారి సంఖ్య దాదాపు 21 ల‌క్ష‌లు.
• ప‌్ర‌స్తుత కేసుల‌క‌న్నా నయమైన కేసులు 3 రెట్లు అధికం; ‌కోలుకునే స‌గ‌టు 74 శాతానికి చేరిక‌.
• పరీక్షలలో కొత్త రికార్డు; ఒక్కరోజులో 9 లక్షలకుపైగా నమూనాల పరీక్ష.
• నేడు ప్రతి 10 లక్షల జ‌నాభాకు పరీక్షల స‌గ‌టు 23,668.
• మరణాల సగటు స్థిరంగా తగ్గుతూ ఇవాళ 1.89 శాతానికి పతనం.
• కోవిడ్‌-19 కాలంలో జాతీయ ఆహార భద్రత చట్టం కింద వివిధ రాష్ట్రాల్లో అదనంగా దాదాపు 60.7 లక్షల మంది కొత్త లబ్ధిదారుల జోడింపు.
భారత్‌లో ఒకేరోజు 9 లక్షలకుపైగా కోవిడ్ పరీక్షలతో కొత్త రికార్డు; ప్రతి 10 లక్షల జనాభాకు పరీక్షల సగటు పెరిగి నేడు 23,668కు చేరిక
భారత్‌ తొలిసారిగా ఒకేరోజు 9 లక్షలకుపైగా కోవిడ్ పరీక్షలు నిర్వ‌హించింది. ఈ మేర‌కు రోజువారీ 10 ల‌క్ష‌ల స్థాయికి చేరే సంక‌ల్పంతో ముందుకు సాగుతూ గత 24 గంటల్లో 9,18,470 న‌మూనాల‌ను పరీక్షించింది. దీంతో ఇప్ప‌టిదాకా మొత్తం ప‌రీక్ష‌ల సంఖ్య 3.25 కోట్లు (3,26,61,252) దాటింది. అభివృద్ధి చెందుతున్న పరీక్షా వ్యూహం మేరకు నానాటికీ ప్రయోగశాలల నెట్‌వర్క్‌ విస్తరిస్తోంది. తదనుగుణంగా ప్రతి 10 లక్షల జ‌నాభాకు పరీక్షల స‌గ‌టు వేగంగా పెరుగుతూ ఇవాళ‌ 23,668కి చేరింది. దీంతోపాటు సమర్థ ముందస్తు చర్యలతో ఈ ఘనత సాధ్యమైంది. కోవిడ్‌-19 రోగులకు సకాలంలో తగిన వైద్య చికిత్ససహా పరీక్షలు, నిఘా, సంప్రదింపులు, జాడ తీయడంద్వారా ముందస్తుగా కేసుల గుర్తింపువల్ల నిర్ధారిత కేసులు కూడా 8 శాతానికి పరిమితమయ్యాయి. మరోవైపు 26 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో జాతీయ సగటుకన్నా తక్కువగా నమోదవుతుండటం విశేషం. దేశంలో ప్రయోగశాలల నెట్‌వర్క్‌ కూడా విస్తరిస్తున్నందున ప్రభుత్వ రంగంలో 977, ప్రైవేట్ రంగంలో 517 వంతున 1494 ప్రయోగశాలలు అందుబాటులో ఉన్నాయి.
మరిన్ని వివరాలకు: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1647388
మ‌రింత మందికి వ్యాధి న‌యం; కోలుకున్న‌వారి సంఖ్య దాదాపు 21 ల‌క్ష‌లు; ప‌్ర‌స్తుత కేసుల‌క‌న్నా 3 రెట్లు అధికం; ‌కోలుకునే స‌గ‌టు 74 శాతానికి చేరిక‌
కోవిడ్‌ వ్యాధినుంచి మరింతమంది బయటపడటంతోపాటు చాలామంది ఏకాంత గృహవాసంలో (స్వల్ప, ఓ మోస్తరు లక్షణాలున్నవారు) చికిత్స పొందుతున్న నేపథ్యంలో దేశం మొత్తంమీద ఇప్పటిదాకా కోలుకున్నవారి సంఖ్య ఇవాళ దాదాపు 21 లక్షలకు చేరుకుంది. ముమ్మర పరీక్షలు, సమగ్ర అనుసరణ-చికిత్స తదితర విధానాలవల్ల 20,96,664 మంది కోలుకోవడం సాధ్యమైంది. ఆ మేరకు గత 24 గంటల్లో 58,794 మందికి వ్యాధి నయంకాగా, కోలుకునేవారి సగటు దాదాపు 74 (73.91) శాతానికి చేరింది. దీంతో దేశంలో ప్రస్తుతం చురుకైన వైద్య పర్యవేక్షణలోగల (6,86,395) కేసులతో పోలిస్తే కోలుకున్నవారి సంఖ్య 14,10,269 మేర అధికంగా ఉండటం గమనార్హం. దీనివల్ల మొత్తం నమోదైన కేసులలో ప్రస్తుత క్రియాశీల కేసుల సగటు కేవలం 24.19 శాతంగా మాత్రమే నమోదైంది. తద్వారా మరణాల సగటు బాగా తగ్గుతూండగా ప్రపంచ దేశాలకన్నా అత్యల్పంగా నమోదవుతూ ఇవాళ 1.89 శాతానికి పతనమైంది.
మరిన్ని వివరాలకు: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1647441
ఈసీఎల్జీఎస్ కింద రూ.ల‌క్ష కోట్లకుపైగా విలువైన రుణాల పంపిణీ
కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ హామీతో వందశాతం దశలవారీ అత్యవసర రుణహామీ ప‌థకం (ECLGS) కింద ప్ర‌భుత్వ-ప్రైవేటురంగ బ్యాంకులు 2020 ఆగ‌స్టు 18నాటికి రూ.1.5 ల‌క్ష‌ల కోట్ల విలువైన రుణాలు మంజూరు చేయగా ఇందులో రూ.ల‌క్ష కోట్లకుపైగా ఇప్ప‌టికే పంపిణీ చేశారు. కోవిడ్-19 దిగ్బంధ సంక్షోభం నేపథ్యంలో వివిధ‌రంగాలకు.. ప్ర‌త్యేకించి ఎంఎస్‌ఎంఈల‌కు రుణాలిచ్చి ఆదుకోవడం కోసం స్వయం సమృద్ధ భారతం ప్యాకేజి కింద ప్రభుత్వం ఈ పథకాన్ని ప్ర‌క‌టించింది. దీనికింద ప్ర‌భుత్వరంగ బ్యాంకులు రూ.76,044.44 కోట్లు మంజూరు చేయగా ఇందులో రూ.56,483.41 కోట్లు విడుదల చేశాయి. అలాగే ప్రైవేటురంగ బ్యాంకులు రూ.74,715.02 కోట్లు మంజూరుచేసి, రూ.45,762 కోట్లు విడుదల చేశాయి.
మరిన్ని వివరాలకు: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1647380
ప్రత్యేక కార్యక్రమం ద్వారా రూ.1,02,065 కోట్ల రుణ పరిమితితో 1.22 కోట్ల కిసాన్‌ క్రెడిట్‌ కార్డులు జారీ
కోవిడ్‌-19 ప్రభావం నుంచి వ్యవసాయ రంగానికి ఊరటనివ్వడం కోసం కిసాన్‌ క్రెడిట్‌ కార్డులద్వారా రైతులకు రాయితీ రుణాలిచ్చేందుకు కేంద్ర ప్రభుత్వం ప్రత్యేక కార్యక్రమం చేపట్టింది. ఈ మేరకు 17.08.2020 నాటికి రూ.1,02,065 కోట్ల రుణ పరిమితితో 1.22 కోట్ల కార్డులు జారీ అయ్యాయి. గ్రామీణ ఆర్థిక వ్యవస్థ పునరుజ్జీవనం, వ్యవసాయాభివృద్ధి వేగం పుంజుకోవడానికి ఇది సమర్థంగా తోడ్పడుతుంది. స్వయం సమృద్ధ భారతం ప్యాకేజిలో భాగంగా ప్రభుత్వం 2.5 కోట్లమంది రైతులకు లబ్ధి చేకూరేలా ఇప్పటికే రూ.2లక్షల కోట్ల మేర రాయితీ రుణాలను కేంద్రం ప్రకటించింది. వీరిలో మత్స్యకారులు, పాడి రైతులు కూడా ఉన్నారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1647377
మన వైద్యరంగం సౌహార్దత దేశం గర్వపడేలా చేయడంతోపాటు భారత్‌ విశ్వసనీయ భాగస్వామి కాగలదని ప్రపంచానికి చాటింది: శ్రీ పీయూష్ గోయల్
మన వైద్యరంగం సౌహార్దత దేశం గర్వపడేలా చేయడంతోపాటు భారత్‌ విశ్వసనీయ భాగస్వామిగా కాగలదని రుజువు చేసిందని కేంద్ర వాణిజ్య-పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్‌ గోయల్‌ అన్నారు. ఈ మేరకు ఇవాళ సీఐఐ 12వ ‘మెడ్‌టెక్ గ్లోబల్ సమ్మిట్’ ప్రారంభోత్సవంలో ఆయన ప్రసంగించారు. దేశీయంగానే కాకుండా ప్రపంచానికి తగిన పరిమాణంలో ఔషధ సరఫరాకు భరోసాగా భారత ఔషధ పరిశ్రమ ఎంతో పట్టుదల చూపిందని కొనియాడారు. ముఖ్యంగా “వైద్య పరికరాల పరిశ్రమ ఎంతో కఠినంగా శ్రమించి కోవిడ్‌ మహమ్మారితో పోరాటానికి కావాల్సిన ఉత్పత్తులను దేశీయంగా తయారు చేయడంలో ప్రభుత్వానికి సహాయపడింది. అలాగే మన వైద్యులు, అర్థవైద్య సిబ్బంది, ప్రదర్శించిన సౌహార్దత దేశభద్రత, శ్రేయస్సుకు భరోసా ఇవ్వడమేగాక సామాన్యులకు నిరంతర సేవలందించడంలో నిబద్ధతద్వారా దేశం గర్వపడేలా చేశారు” అని పేర్కొన్నారు. ఆ మేరకు కఠినమైన దిగ్బంధమంటే ఏమిటో, అదే సమయంలో వేగంగా కోలుకోవడం ఎలాగో భారత్‌ ప్రపంచానికి చాటి చెప్పిందని శ్రీ గోయల్ అన్నారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1647437
ఫార్మా రంగంలో దేశీయ సామర్థ్య ప్రగతి దిశగా తగు వాతావరణం కల్పనకు ఔషధ విభాగం అనేక చర్యలు చేపట్టింది: శ్రీ గౌడ
ఫార్మా రంగంలో దేశీయ సామర్థ్యం అభివృద్ధికి తగు వాతావరణం కల్పించే దిశగా తమ శాఖ పరిధిలోని ఔషధ విభాగం అనేక చర్యలు తీసుకున్నదని కేంద్ర రసాయనాలు- ఎరువుల శాఖ మంత్రి శ్రీ డి.వి.సదానంద గౌడ చెప్పారు. ఫార్మా రంగంలో దేశాన్ని స్వయం సమృద్ధం చేసేందుకు ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉందన్నారు. ఇందులో భాగంగా దేశంలో 3 బల్క్ డ్రగ్ పార్కులు4 వైద్య పరికరాల పార్కుల అభివృద్ధికి ప్రభుత్వం పథకాలను ప్రారంభించింది. ఈ పార్కుల్లో సాధారణ మౌలిక వసతుల అభివృద్ధికి కేంద్ర సహాయం పెంచడంతోపాటు బల్క్‌ డ్రగ్స్‌, వైద్య పరికరాల తయారీదారులకు ఉత్పత్తితో ముడిపడిన ప్రోత్సాహకాలు ఇచ్చే పథకాన్ని కూడా ప్రభుత్వం విస్తరించనుంది.
మరిన్ని వివరాలకు: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1647390
కీలక రంగాలపై సమాలోచన చేయాల్సిందిగా నావికాదళ కమాండర్లకు రక్షణ శాఖ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్‌ సింగ్‌ సూచన
రక్షణశాఖ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్‌ సింగ్‌ నిన్న నావికాదళ కమాండర్ల సదస్సు ప్రారంభ కార్యక్రమంలో ప్రసంగించారు. దేశ తీరప్రాంత ప్రయోజనాల పరిరక్షణకు వారు ఎనలేని కృషి చేస్తున్నారని ఈ సందర్భంగా ప్రశంసించారు. ఎలాంటి సవాలు ఎదురైనా నౌకలు, యుద్ధ విమానాలను మోహరించడంలో చురుగ్గా స్పందిస్తారంటూ నావికాదళ సర్వసన్నద్ధతను కొనియాడడారు. కోవిడ్‌ మహమ్మారి విసిరిన సవాళ్ల గురించి మాట్లాడుతూ- దేశ ప్రయోజనాలతో ముడిపడిన, చరిత్రలోనే అతిపెద్దదైన ‘సముద్ర సేతు’ ఆపరేషన్‌ చేపట్టారని ప్రశంసించారు. కఠిన సముద్ర పరిస్థితులు, కరోనా సంక్షోభంలోనూ నావికాదళం బెదరకుండా దాదాపు 4 వేలమంది భారతీయులను స్వదేశానికి చేర్చిందన్నారు. 'మిషన్‌ సాగర్‌' పేరిట మాల్దీవ్స్‌, మారిషస్‌, కొమొరోస్‌, సీషెల్స్‌, మడగాస్కర్‌లకు వైద్య సాయం అందించిందని చెప్పారు. అదే సమయంలో దేశ ప్రజల సాయం కోసం క్వారంటైన్‌ సదుపాయాలు కల్పించడంపైనా నావికాదళ కమాండర్లను రక్షణ మంత్రి అభినందించారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1647077
కోవిడ్‌-19 కాలంలో ఉత్తరప్రదేశ్, బీహార్‌సహా వివిధ రాష్ట్రాల్లో ఎన్‌ఎఫ్‌ఎస్‌ఏ కింద అదనంగా దాదాపు 60.7 లక్షలమంది కొత్త లబ్ధిదారుల జోడింపు
కోవిడ్‌-19 కాలంలో 2020 మార్చి నుంచి ఇప్పటిదాకా ఉత్తర ప్రదేశ్‌, బీహార్‌సహా వివిధ రాష్ట్రాల్లో దాదాపు 60.70 లక్షల మంది కొత్త లబ్ధిదారులను జాతీయ ఆహార భద్రత చట్టం పరిధిలోకి తీసుకొచ్చాయి. దీంతో ఈ అదనపు లబ్ధిదారులు కూడా ప్రధానమంత్రి గరీబ్‌ కల్యాణ్‌ అన్న యోజన (పీఎం-జీకేఏవై) వంటి పథకాల కింద లబ్ధి పొందగలిగారు. తదనుగుణంగా ఆయా రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో 80 కోట్లమందికిపైగా వ్యక్తులు/లబ్ధిదారుల కోసం ఆహార-ప్రజాపంపిణీ శాఖ నిరంతరం ఆహార ధాన్యాలు కేటాయిస్తోంది.
మరిన్ని వివరాలకు: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1647173
విద్యార్థుల అభ్యాస ప్రగతి మార్గదర్శకాలను వాస్తవిక సాదృశ మాధ్యమంద్వారా ఆవిష్కరించిన కేంద్ర విద్యాశాఖ మంత్రి
కేంద్ర విద్యాశాఖ మంత్రి శ్రీ రమేష్ పోఖ్రియాల్ నిషాంక్నిన్న న్యూఢిల్లీలో విద్యార్థుల అభ్యాస ప్రగతి మార్గదర్శకాలను వాస్తవిక సాదృశ మాధ్యమంద్వారా ఆవిష్కరించారు. ఈ సందర్భంగా ఆయన ప్రసంగిస్తూ- ప్రస్తుత కోవిడ్ మహమ్మారి పరిస్థితుల నడుమ విద్యార్థుల కోసం డిజిటల్ మార్గాల ద్వారా పాఠశాల విద్యను ఇళ్లముంగిటకు తీసుకెళ్లడానికి విద్యామంత్రిత్వ శాఖతోపాటు తమ పరిధిలోని వివిధ సంస్థలు సంయుక్తంగా కృషిచేశాయన్నారు. తదనుగుణంగా ప్రత్యామ్నాయ విద్యా కేలండర్‌, ప్రజ్ఞతా మార్గదర్శకాలు, డిజిటల్ విద్య-ఇండియా నివేదిక, నిష్ఠ-ఆన్‌లైన్‌ తదితర పత్రాలను రూపొందించినట్లు తెలిపారు. ఈ నేపథ్యంలో ప్రస్తుత పరిస్థితులను పరిగణనలోకి తీసుకుని విద్యా మంత్రిత్వశాఖ ఆదేశాల మేరకు జాతీయ విద్యా-పరిశోధన-శిక్షణ మండలి (NCERT) విద్యార్థుల అభ్యాస ప్రగతి మార్గదర్శకాలను రూపొందించింది.
మరిన్ని వివరాలకు: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1647174
‘గరీబ్‌ కల్యాణ్‌ రోజ్‌గార్‌ అభియాన్‌’ 7వ వారంలో రూ.16,768 కోట్ల వ్యయంతో దాదాపు 21 కోట్ల పనిదినాల కల్పన
కరోనా విజృంభణ నేపథ్యంలో బీహార్‌, ఝార్ఖండ్‌, మధ్యప్రదేశ్‌, ఒడిషా, రాజస్థాన్‌, ఉత్తరప్రదేశ్‌ రాష్ట్రాల్లోని స్వగ్రామాలకు తిరిగివచ్చిన వలస కార్మికులకు ఉపాధి కోసం ప్రభుత్వం ‘గరీబ్‌ కల్యాణ్‌ రోజ్‌గార్‌ అభియాన్‌’ (GKRA) కింద ఉద్యమ తరహాలో చర్యలు తీసుకుంది. తదనుగుణంగా ఈ ఆరు రాష్ట్రాల్లోని 116 జిల్లాల్లో గ్రామీణులకు సాధికారత కల్పిస్తోంది. ఇందులో భాగంగా ఏడో వారం నాటికి రూ.16,768 కోట్ల వ్యయంతో దాదాపు 21 కోట్ల పనిదినాలు కల్పించారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1647419
పీఐబీ క్షేత్రస్థాయి కార్యాలయాల నుంచి సమాచారం
• చండీగఢ్‌: ఈ కేంద్రపాలిత ప్రాంతంలోని ప్రైవేటు ఆస్పత్రులు, నర్సింగ్‌ హోమ్‌లలో కనీసం 25 శాతం పడకలను కోవిడ్ రోగులకు కేటాయించాలని పాలన యంత్రాంగాధిపతి ఆదేశించారు. నగరంలోని వివిధ ప్రాంతాల్లో సామాజిక దూరం పాటింపు, వ్యక్తిగత పరిశుభ్రత పద్ధతుల అనుసరణసహా ఇతర ఐఈసీ కార్యకలాపాలు సజావుగా సాగిపోయేలా చూడాలని కోరారు. ఆ మేరకు కౌన్సిలర్లతోపాటు వివిధ ప్రాంత కమిటీలను ఏర్పాటు చేయాలని కమిషనర్‌ను, నరగపాలక సంస్థలను ఆదేశించారు. నివాసితులు నిబంధనలను కచ్చితంగా పాటించేలా స్థానిక పాలన సిబ్బంది నిఘా ఉంచడంలో వీరంతా సహాయపడతారని పేర్కొన్నారు.
• పంజాబ్: రాష్ట్రంలో కోవిడ్‌-19 చికిత్స, పరీక్షల కోసం కొన్ని ప్రైవేట్ ఆస్పత్రులు, ప్రయోగశాలలు అధిక రుసుము వసూలు చేస్తున్నట్లు ఆరోపణలు వచ్చిన నేపథ్యంలో పంజాబ్ ప్రభుత్వం నిర్ణయించిన రేట్లకన్నా అధికంగా వసూలు చేయకుండా పరీక్షలు నిర్వహించాలని ఆరోగ్య-కుటుంబ సంక్షేమశాఖ మంత్రి సివిల్ సర్జన్లను ఆదేశించారు. ప్రభుత్వ ఆదేశాల ఉల్లంఘన కొనసాగితే అంటువ్యాధుల నిర్వహణ చట్టం ప్రకారం చర్యలు తీసుకుంటామని హెచ్చరించారు.
• హర్యానా: రాష్ట్ర విధానసభ ప్రాంగణంలో ఆగస్టు 24న కోవిడ్-19 పరీక్షా శిబిరం ఏర్పాటు చేస్తామని హర్యానా ఆరోగ్య-హోంశాఖల మంత్రి అనిల్ విజ్ తెలిపారు. ఇందులో ఎమ్మెల్యేలు, అధికారులు, ఉద్యోగులు, పాత్రికేయులు ఇందులో పరీక్షలు చేయించుకోవచ్చునని తెలిపారు. శాసనసభ వర్షాకాల సమావేశాలు 2020 ఆగస్టు 26నుంచి ప్రారంభం కానున్న నేపథ్యంలో ఈ నిర్ణయం తీసుకున్నామని ఆయన చెప్పారు. అంతేకాకుండా ఇతర ప్రాంతాల ఎమ్మెల్యేలకు వారి ఇళ్లవద్దనే పరీక్షలు నిర్వహించాలని రాష్ట్రంలోని సివిల్ సర్జన్లందరికీ ఆదేశాలు ఇచ్చినట్లు పేర్కొన్నారు.
• అరుణాచల్ ప్రదేశ్: రాష్ట్రంలో గత 24 గంటల్లో 75 కొత్త కేసులు నమోదవగా 73 మంది కోలుకున్నారు. ప్రస్తుతం అరుణాచల్‌ ప్రదేశ్‌లో 923 చురుకైన కేసులున్నాయి. కొత్తగా కేసులలో 16 ఇటానగర్ రాజధాని ప్రాంతంలోనివి కాగా, 18 జిల్లాల నుంచి మిగిలిన 59 కేసులు నమోదయ్యాయి.
• అసోం: రాష్ట్రంలో నిన్న 2,054 మంది కోలుకున్నారని, అసోంలో ఒకేరోజు ఇంతమంది ఆస్పత్రులనుంచి ఇళ్లకు వెళ్లడం సంతోషం కలిగించిందని ఆరోగ్యశాఖ మంత్రి హిమంత బిశ్వశర్మ ట్వీట్ చేశారు. ఈ మేరకు వైద్య బృందం కృషి అన్నివిధాలా ప్రశంసార్హమని ఆయన కొనియాడారు. ఇప్పటిదాకా 60,348 మంది కోలుకోగా, ప్రస్తుతం 23,753 మంది చికిత్స పొందుతున్నారు.
• మణిపూర్: రాష్ట్రంలోని కేంద్ర భద్రతా దళాలకు చెందిన 56మంది సహా 111 మందికి ఇవాళ కోవిడ్‌ నిర్ధారణ అయింది. ఇప్పటిదాకా మణిపూర్‌లో 96 మంది కోలుకోగా, ప్రస్తుతం 1,937 మంది చికిత్స పొందుతున్నారు.
• మిజోరం: రాష్ట్రంలో నిన్న 13 కొత్త కేసులు నిర్ధారణ కాగా, మొత్తం కేసులు 873కు చేరాయి. ప్రస్తుతం మిజోరంలో చికిత్స పొందుతున్న కేసులు 489గా ఉన్నాయి.
• నాగాలాండ్: రాష్ట్రంలో ఆర్టీ-పీసీఆర్‌, ట్రూనాట్‌ యంత్ర పరికరాలతో కోవిడ్‌ నిర్ధారణ పరీక్షల నిర్వహణకు రూ.17 కోట్లు వెచ్చించినట్లు నాగాలాండ్ ఆరోగ్య-కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ తెలిపింది. ఈ మేరకు ఆర్టీ-పీసీఆర్ ద్వారా 31,124, ట్రూనాట్ ద్వారా 21,015 వంతున నమూనాలను పరీక్షించినట్లు పేర్కొంది. కాగా, నాగాలాండ్‌ ఇంజనీరింగ్ పట్టభద్రుడు ఓజుంగియో సామాజిక దూరం కొలిచే పరికరాన్ని కనుగొన్నాడు. ఇది కలిగి ఉన్నవారు నిబంధనను ఉల్లంఘించినప్పుడు ‘బీప్’మంటూ శబ్దంచేసి హెచ్చరిస్తుంది.
• మహారాష్ట్ర: రాష్ట్రంలో ప్రస్తుతం 1.60 లక్షల క్రియాశీల కేసులున్నప్పటికీ, దిగ్బంధ విముక్తి చర్యల్లో భాగంగా రాష్ట్ర రోడ్డురవాణా సంస్థ ఈ ఉదయం నుంచి సర్వీసులు పునరుద్ధరించింది. ఈ మేరకు ఉదయం 7 గంటలకు 'శివనేరి' తొలి బస్సు ముంబై నుంచి పూణె బయల్దేరింది. మహారాష్ట్రలో అత్యంత ప్రాచుర్యమున్న వినాయక ఉత్సవాల సందర్భంగా అంతర్-జిల్లా బస్సు సేవల పునరుద్ధరణకు ప్రభుత్వం అనుమతి ఇచ్చింది. కాగా, పుణెలో ఇటీవల సీరో-సర్వే నిర్వహించిన సందర్భంగా ఐదు అధిక ముప్పున్న ప్రాంతాలనుంచి వచ్చిన స్థానిక నివాసితుల నమూనాలలో దాదాపు 50 శాతం కరోనావైరస్‌ను నివారించగల ప్రతిరోధకాలు ఉన్నట్లు వెల్లడైంది. ఈ నేపథ్యంలో దీనిపైనా కరోనా వైరస్‌ తటస్థీకరణలో మానవ శరీర స్పందన దిశగా ప్రతిరోధకాల పనితీరుపై తాజా అధ్యయనం చేపట్టాలని ఇండియన్‌ ఇన్‌స్టిట్యూట్స్‌ ఆఫ్‌ సైన్స్‌ ఎడ్యుకేషన్‌ అండ్‌ రీసెర్చ్‌ సంస్థ నిర్ణయించింది.
• రాజస్థాన్: రాష్ట్రంలో కరోనా మహమ్మారి పరిస్థితుల దృష్ట్యా 129 పురపాలక సంస్థలకు ఎన్నికలు రెండునెలలపాటు వాయిదాపడ్డాయి. ఈ మేరకు 2020 ఆగస్టులో జరగాల్సిన ఎన్నికలను 2020 అక్టోబర్ 20వరకు వాయిదా వేస్తున్నట్లు రాష్ట్ర ఎన్నికల సంఘం ఒక ఉత్తర్వులో తెలిపింది. రాజస్థాన్‌లో ప్రస్తుతం 14,671 క్రియాశీల కేసులుండగా మృతుల సంఖ్య 915గా ఉంది.
• గోవా: గోవాలో గత 24 గంటల్లో 8 మంది మరణించడంతో మృతుల సంఖ్య బుధవారం 124కు చేరింది. మరోవైపు ఇవాళ 342 కొత్త కేసులు నమోదవగా 357 మంది కోలుకోవడంతో చురుకైన కేసుల సంఖ్య స్వల్పంగా తగ్గి 3,838కి దిగివచ్చింది.
• కేరళ: రాష్ట్రంలోని కోళికోడ్‌ జిల్లాలోగల పెరంబ్రా చేపల మార్కెట్‌లో నిషేధిత ఉత్తర్వులను కూడా ఉల్లంఘిస్తూ ఘర్షణ చోటుచేసుకున్న నేపథ్యంలో తదుపరి ఆదేశాలు జారీచేసేదాకా మార్కెట్‌ మూసివేతకు జిల్లా కలెక్టర్ సాంబశివరావు ఉత్తర్వులిచ్చారు. ఇక రాష్ట్రంలో మరో 6 కోవిడ్‌ మరణాలు నమోదయ్యాయి. తాజా గణాంకాల ప్రకారం గల్ఫ్ దేశాలలో ఇప్పటిదాకా 406 మంది కేరళవాసులు ఈ వ్యాధికి బలయ్యారు. ఇక కేరళలో నిన్న రికార్డు స్థాయిలో 2,333 కేసుల నమోదుతో మొత్తం కేసులు 50వేల స్థాయిని దాటాయి. ప్రస్తుతం రాష్ట్రంలో 17,382మంది చికిత్స పొందుతుండగా 1,69,687 మంది పరిశీలనలో ఉన్నారు.
• తమిళనాడు: కేంద్రపాలిత ప్రాంతం పుదుచ్చేరిలో ఒకేరోజు అత్యధికంగా 554 కేసులతోపాటు 8 మరణాలు నమోదయ్యాయి. దీంతో మొత్తం కేసులు 9292కు, క్రియాశీల కేసులు 3523కు, మృతుల సంఖ్య 137కు పెరిగాయి. కోవిడ్ సంరక్షణ కేంద్రం కోసం సిబ్బందిని తరలించడంలో భాగంగా ఆగస్టు 24 నుంచి ఓపీతోపాటు ప్రత్యేక క్లినిక్‌ల మూసివేతకు జిప్మెర్ నిర్ణయించింది. ఇక పుదుచ్చేరిలో కోవిడ్‌ రోగులకు చికిత్స కోసం ప్రైవేటు ఆసుపత్రులు సన్నద్ధం కావాలని లెఫ్టినెంట్‌ గవర్నర్‌ కిరణ్‌ బేడీ సూచించారు. ఇక తమిళనాడులో వినాయక చవితి ఉత్సవాలపై మద్రాస్‌ హైకోర్టు ఉత్తర్వులను రాష్ట్ర ప్రభుత్వం పాటిస్తుందని ముఖ్యమంత్రి స్పష్టం చేశారు.
• కర్ణాటక: కరోనా సంక్షోభం నడుమ సెప్టెంబర్ 21 నుంచి 9 రోజులపాటు శాసనసభ సమావేశాలు నిర్వహించాలని కర్ణాటక మంత్రివర్గం నిర్ణయించింది. అలాగే గోవధ నిషేధ చట్టానికి సవరణ చేయాలని తీర్మానించింది. రాష్ట్రంలోని నియంత్రణ, బఫర్‌ జోన్లకు సంబంధించిన మార్గదర్శకాలను ఆరోగ్యశాఖ సవరించింది. రాష్ట్రంలో గురువారం 8000కుపైగా కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. దీంతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 2,49,590కి చేరింది. కర్ణాటకలో కొన్ని రోజులుగా మరణాలు పెరుగుతుండటంతో మృతుల సంఖ్య 4,327కు చేరింది.
• ఆంధ్రప్రదేశ్: కోవిడ్‌ మహమ్మారి పరిస్థితుల నేపథ్యంలో ఆంధ్రప్రదేశ్‌లో ఈ ఏడాది వినాయక చవితి బహిరంగ వేడుకలు ఉండబోవని రాష్ట్ర దేవాదాయ శాఖ మంత్రి చెప్పారు. ఆ మేరకు మంటపాల ఏర్పాటుకు బదులు ఇళ్లలోనే పూజలు చేయాలని ప్రజలను కోరారు. అలాగే విగ్రహ నిమజ్జనం సమయంలోనూ ప్రదర్శనలు, వినాయక మంటపాల ఏర్పాటును ప్రభుత్వం ఈ ఏడాది నిషేధించింది. కాగా, కడప సెంట్రల్‌ జైలులో ఉన్న టీడీపీ మాజీ ఎమ్మెల్యే జె.సి.ప్రభాకర్‌ రెడ్డికి కరోనావైరస్ సోకినట్లు నిర్ధారణ అయిన నేపథ్యంలో ఇవాళ బెయిలుపై విడుదలయ్యారు. అనంతపురంలోని ఎస్సీ/ఎస్టీ అత్యాచారాల విచారణ ప్రత్యేక కోర్టు నిన్న ఆయన పిటిషన్‌పై విచారణ నిర్వహించి బెయిలు మంజూరు చేసింది. ఇక రాష్ట్రంలో బుధవారందాకా 30,19,296 కోవిడ్-19 పరీక్షలు నిర్వహించడంతో దేశంలో 30 లక్షల స్థాయినిదాటిన నాలుగో రాష్ట్రంగా నిలిచింది.
• తెలంగాణ: రాష్ట్రంలో గత 24 గంటల్లో 1724 కొత్త కేసులు, 10 మరణాలు నమోదవగా 1195మంది కోలుకున్నారు. కొత్త కేసులలో 395 జీహెచ్‌ఎంసీ నుంచి నమోదయ్యాయి. ప్రస్తుతం మొత్తం కేసులు: 97,424; క్రియాశీల కేసులు: 21,509; మరణాలు: 729; డిశ్చార్జి: 75,186గా ఉన్నాయి. నైరుతి రుతుపవనాలు నిరాటంకంగా కొనసాగుతుండటంతో హైదరాబాద్‌సహా తెలంగాణలో ఎడతెరపి లేకుండా వర్షాలు కురుస్తున్నాయి. కాగా, డాక్టర్ రెడ్డీస్‌ సంస్థ జాతీయంగా ‘అవిగాన్’ (ఫావిపిరవిర్) ఔషధాన్ని ప్రవేశపెట్టింది. తేలికపాటి నుంచి ఓ మోస్తరు కోవిడ్-19 వ్యాధి లక్షణాలున్న రోగుల చికిత్సకు ఈ మందును వినియోగించడం కోసం డ్రగ్స్ కంట్రోలర్ జనరల్ ఆఫ్ ఇండియా ఆమోదం తెలిపింది.

PIB Backgrounder
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
20 AUG 2020 6:25PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
On a steady march, India conducts record high of more than 9 lakh tests in a single day, Tests Per Million continue to rise, stand at 23,668 today
For the first time, a record number of more than 9 lakh COVID tests have been conducted in a single day. With 9,18,470 COVID-19 tests done in the last 24 hours, India is poised to see an exponential increase towards its resolve of testing 10 lakh samples daily. With this achievement, the cumulative tests are more than 3.25 crore (3,26,61,252). Expanded diagnostic lab network across the country and effective measures to facilitate easy testing have given a substantial boost to the present numbers. As a result of these focused actions, the Tests Per Million (TPM) have seen a sharp increase to 23668. The TPM continues to maintain the constant upward trend. With constantly increasing testing numbers, there has been a commensurate fall in the positivity rate. Although higher number of tests will push the positivity rate initially, but as the experience from several States/UTs has amply depicted, it will eventually lower when combined with other measures such as prompt isolation, effective tracking and timely clinical management.As the national average falls below 8%, there are 26 States/UTs that are reporting lower rates than the national average.There has been a steady rise in the national network of diagnostic labs too. With 977 labs in the government sector and 517 private labs, the lab infrastructure has been enhanced to 1494 labs today.
For details:
With higher number of patients getting cured, India’s total Recoveries reach nearly 21 lakh; Recovery Rate further rises- nearly 74% today; 3 times more Recovered Patients than the Active Cases
With more patients recovering and being discharged from hospitals and home isolation (in case of mild and moderate cases), India's total COVID-19 recoveries have reached nearly 21 lakh today. Recovery of 20,96,664 patients has been made possible because of effective implementation of the policy of TESTING aggressively, TRACKING comprehensively & TREATING efficiently. With the recoveries of 58,794 in the last 24 hours, India's Recovery Rate amongst the COVID-19 patients has reached nearly 74% (73.91%) reflecting that the number of patients recovering is on a steady rise over the past several months.India has posted more than 14 lakh (14,10,269) recoveries than the active cases (6,86,395 which are under active medical care). The record high recoveries have ensured that the actual caseload of the country viz. the active cases, has reduced and currently comprises only 24.19% of the total positive cases. Case Fatality Rate is lower than the global average and progressively declining (current figure is 1.89%), and only a small proportion of the active cases are on ventilator support.
For details:
Loans worth more than Rs 1 Lakh crore disbursed under ECLGS
Under the 100% Emergency Credit Line Guarantee Scheme (ECLGS) backed by a Government of India guarantee, Banks from Public & Private Sectors have sanctioned loans worth over Rs. 1.5 lakh crore as on 18th August, 2020, of which more than Rs 1 lakh crore has already been disbursed. The ECLGS was announced by the Government as a part of AatmaNirbhar Bharat Package, to mitigate the distress caused by lockdown due to COVID-19 by providing credit to different sectors, especially MSMEs. Under the ECLGS, Public Sector Banks have sanctioned loans of Rs 76,044.44 crore, out of which Rs 56,483.41 crore has already been disbursed. Private Sector Banks have sanctioned loans of Rs 74,715.02 crore out of which Rs 45,762.36 crore has already been disbursed.
For details:
1.22 crore Kisan Credit Cards sanctioned with credit limit of Rs. 1,02,065 crore under the special saturation drive
In an effort to buffer the agricultural sector from the shock of COVID-19, a special saturation drive is underway to provide concessional credit to farmers through Kisan Credit Card (KCC). As on 17.08.2020, 1.22 crore KCCs have been sanctioned with credit limit of Rs. 1,02,065 crore. This will go a long way in reviving the rural economy and accelerating agricultural growth. It may be recalled that as part of the Aatma Nirbhar Bharat Package, the Government had announced provision of a concessional credit of Rs. 2 lakh crore which is likely to benefit 2.5 crore farmers, including fishermen and dairy farmers.
For details:
Our medical fraternity made the nation proud and shown to the world that India can be a trusted partner: Shri Piyush Goyal
Commerce and Industry Minister Shri Piyush Goyal has said that all our medical fraternity have made the nation proud and shown to the world that India can be a trusted partner when it comes to global engagement & trade. Speaking at the inauguration of CII’s 12th MedTech Global Summit today, he said that Pharmaceutical industry persevered to ensure an adequate supply of medicines for India and the world. “The medical devices industry laboured and helped us indigenously prepare products required to fight COVID-19. Our doctors, paramedics & medical fraternity have made the nation proud by serving the common man relentlessly through their commitment to ensure the safety & well-being of India.”Shri Goyal said that today we can proudly say that India has shown to the world what a strict lockdown means & has also shown what a rapid recovery looks like. “Our numbers of COVID-19 recovery are very heartening, crossing the 70% recovery mark.”Shri Goyal said that our industries of pharma, medical devices & medical profession will evolve, with the realization that being self-reliant is important to care for the lives of the people.
For details:
Department of Pharmaceuticals has taken several measures to create suitable environment for development of domestic capacity in the pharma sector: Shri Gowda
Union Minister of Chemicals and Fertilizers Shri. D.V. Sadananda Gowda has said that his Department of Pharmaceuticals has taken several measures to create suitable environment for development of domestic capacity in the pharma sector .Shri Gowda said that to strengthen country’s drug security, the Government is committed to build Atmanirbharta in the pharma sector. Government has launched schemes for development of three Bulk Drug Parks and four Medical Device Parks across the country. Apart from increasing Central assistance for development of common infrastructure facilities in the parks, Union Government will also extend Production Linked Incentive (PLI) to manufacturers of bulk drugs and medical devices in these parks.
For details:
Shri Rajnath Singh asks Naval Commanders to deliberate on key focus areas
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh addressed Naval Commanders on the inaugural day of the Naval Commanders’ Conference yesterday. He complimented the Indian Navy for their role in protecting the maritime interests of the nation and expressed confidence in the Indian Navy’s preparedness to meet any challenge through a proactive response in deploying its ships and aircraft.Speaking on the unprecedented challenge posed by Covid-19 pandemic he congratulated the Indian Navy, on the conduct of the biggest ever repatriation operation "Operation Samudra Setu", which has contributed extensively to the national interest. Despite the difficult sea conditions and the challenges of dealing with an unseen enemy in the form of the Corona virus, the Navy was instrumental in bringing home almost 4000 people from neighbouring countries in the Indian Ocean Region (IOR). Also, under 'Mission Sagar', medical aid was provided to the countries of South West Indian Ocean Region- Maldives, Mauritius, Comoros, Seychelles and Madagascar). He also lauded the efforts of all Naval Commands in setting up of the quarantine facilities to aid the civil administration in managing Covid-19.
For details:
Nearly 60.7 lakh new beneficiaries added under NFSA by states like Uttar Pradesh, Bihar during the COVID-19 period
During the COVID-19 period, since March 2020, a total of about nearly 60.70 Lakh new beneficiaries have been added under the NFSA by States like Uttar Pradesh, Bihar, etc. within the respective available ceiling limits. This means that, these additional beneficiaries were also able to avail the schemes like PM Garib Kalyan Anna Yojana (PM-GKAY).Department of Food & Public Distribution has been continuously allocating food grains for over 80 Crore persons/beneficiaries to States/UTs since the full implementation of NFSA.With the view to effectively handle the public grievances under NFSA, all States/UTs have set up toll-free number/online grievance redressal systems in their respective portals.
For details:
Union Education Minister virtually releases Students’ Learning Enhancement Guidelines
Union Education Minister Shri Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’ virtually released Students’ Learning Enhancement Guidelines in New Delhi yesterday. Speaking on the occasion the Minister said that during the present-day epidemic of COVID-19, institutions under Ministry of Education worked together and attempted to take school education to children at home through digital means. The documents such as Alternative Academic Calendar, PRAGYATA Guidelines, Digital Education-India Report, NISHTHA-Online, etc. are some of the initiatives that have been undertaken to maintain continuity in school education for children. NCERT has prepared Students’ Learning Enhancement Guidelines on the direction of the Ministry of Education for the present situation and also for post pandemic situation.
For details :
About 21 crore mandays employment provided and Rs.16,768 crore spent by the seventh week of Garib Kalyan Rojgar Abhiyaan
Garib Kalyan Rojgar Abhiyaan (GKRA) is taking action on mission mode to provide employment to migrant workers who have returned to their native villages of 6 states namely Bihar, Jharkhand, Madhya Pradesh, Odisha, Rajasthan and Uttar Pradesh. The Abhiyaan is empowering villagers with livelihood opportunities in 116 districts of these states.By the seventh week itself a total of about 21 crore mandays employment has been provided and Rs.16,768 crore has been spent so far.The Abhiyaan was launched to boost employment and livelihood opportunities for migrant workers returning to villages and similarly affected citizens in rural areas, in the wake of COVID-19 outbreak. The stage is set for a longer term initiative for jobs and livelihoods for those who choose to stay back.
For details:
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Chandigarh: The Administrator, UT Chandigarh, ordered that atleast 25% of beds available in private hospitals and Nursing Homes must be kept reserved for Covid patients. He also directed Commissioner, MC to form various Area Committees, along with Councillors, who can help local administration in keeping a watch over different areas to ensure that the residents follow hygeinic practices like wearing of masks and social distancing etc. and ramp up IEC activities.
• Punjab: Taking notice of overcharging being made by some private hospitals and labs for the treatment and test of COVID-19, the Punjab Health & Family Welfare Minister instructed the Civil Surgeons to ensure all such services to be made available as per capped rates decided by the Punjab Government. If anyone found is violating the instructions, immediate action would be taken against the management under the Epidemic Disease Act.
• Haryana: Haryana Health and Home Minister, Mr. Anil Vij said that on August 24, a COVID-19 screening camp will be organized in the premises of Haryana Vidhan Sabha, wherein MLAs, officers, employees and journalists will be able to get their test done. He said that this decision has been taken in view of the upcoming Monsoon session of Vidhan Sabha which will commence on August 26, 2020. Apart from this, directions have been given to all the civil surgeons of the State to conduct the COVID-19 test of the MLAs of their areas at their homes.
• Arunachal Pradesh: In Arunachal Pradesh, 75 new positive cases were detected during last twenty four hours while 73 patients recovered and were discharged. Currently, there are 923 active positive cases in the state.Out of 75 new positive cases in Arunachal Pradesh, 16 cases were detected from Itanagar Capital Region while 59 cases are from 18 other districts.
• Assam: In Assam, 2,054 patients were discharged yesterday, State Health Minister Himanta Biswa Sarma tweeted that it's heartening to see more than 2000 discharges in a day & medical team deserves many applauds. Total discharged patients 60,348, active patients 23,753.
• Manipur: 111 more persons have tested COVID-19 positive including 56 members of Central Security forces in Manipur. 96 persons have recovered and discharged while total active cases are 1,937 in Manipur.
• Mizoram: 13 new COVID-19 cases confirmed in Mizoram yesterday. Total cases 873, active cases 489.
• Nagaland: Nagaland H&FW Dept. says Rs. 17 crore spent on sample testing through RT-PCR and TrueNat machines. 31,124 test were done through RT-PCR while 21,015 through TrueNat. Naga Engineering graduate O Jungio invents social distancing device which beeps when the bearer breaches distancing norms.
• Maharashtra: Although the state has 1.60 lakh active Covid cases, as part of unlocking measure, the State Road Transport Corporation has resumed its services this morning with the first ‘Shivneri’ bus leaving Mumbai for Pune at 7 a.m. Just a couple of days ahead of Maharashtra’s most popular Ganesh Utsav, the state has permitted resumption of inter-district bus transport service. After the recent Sero-survey in Pune revealed that nearly 50 per cent of samples of local residents from five high-incidence areas had antibodies for coronavirus infection, the Indian Institutes of Science Education and Research-led survey has now begun a study to detect ‘neutralising antibodies’ in an effort to understand the human body’s response to the virus. This will possibly be the first of its kind survey in the country.
• Rajasthan: Elections to 129 municipal bodies in Rajasthan have been put off for two months in view of the coronavirus pandemic. In an order, the State Election Commission said the elections scheduled to be held in August 2020 have been postponed till October 20, 2020 in view of the current situation. Rajasthan has 14,671 active Covid cases, while the death toll has reached 915 with 5 more deaths reported on Wednesday.
• Goa: With eight Covid-19 fatalities reported in the last 24 hours Goa’s toll shot up to 124 on Wednesday. The state’s tally of active cases dropped marginally to 3,838 as recoveries for the day exceeded the total of the number of new cases detected. As many as 357 were declared cured and sent home, while 342 new cases were detected.
• Kerala: Kozhikode District collector Sambasiva Rao has ordered the closing down of Perambra fish market until further notice after a clash broke out there defying prohibitory orders. Six more deaths due to Covid was reported from the state today. According to latest figures, 406 Keralites have succumbed to the disease in the Gulf countries till date. Kerala's Covid-19 tally yesterday crossed 50k-mark with record 2,333 new cases. At present, 17,382 patients are undergoing treatment and 1,69,687 persons under observation across the state.
• Tamil Nadu: Biggest Covid-19 spike in Puducherry with 554 fresh cases, eight more deaths; this took the total tally to 9292, active cases to 3523 and death toll to 137. JIPMER to close down OPDs, special clinics from August 24, to relocate manpower for Covid care. In SOS sent to centre, Kiran Bedi seeks to bring on board private hospitals for Covid care in Puducherry. Tamil Nadu govt will follow High Court order on Vinayaka Chaturthi festivities, asserts CM. The government has already barred the installation and procession with Vinayaka idols in public places.
• Karnataka: State cabinet decided to hold 9 days legislative session from Sept 21 amidst corona crisis. It has also decided to bring amendment to Slaughter of Cows Act. Meanwhile state health department has revised guidelines for containment and buffer zones. Karnataka reported 8000-plus Covid cases again on Thursday; fatalities rise in last few days taking total number of deaths stand to 4,327; total Covid positive tally rise to 2,49,590 cases.
• Andhra Pradesh: State Endowments Minister has said that there would be no public celebrations of Vinayaka Chaturthi this year in view of pandemic and asked people to perform poojas at home instead of organising pandals. Rallies during idol immersion, and Ganesh pandals are banned this year. Former TDP MLA JC Prabhakar Reddy, who has been diagnosed with coronavirus in Kadapa central prison, will be released today. The SC/ST atrocities special court in Anantapur granted him bail on a petition moved by his lawyers yesterday. State has conducted 30,19,296 Covid-19 tests till Wednesday, making it the fourth state to have crossed the 30 lakh-mark in samples testing.
• Telangana: 1724 new cases, 1195 recoveries & 10 deaths reported in the last 24 hours; out of 1724 cases, 395 cases reported from GHMC.Total cases:97,424; Active cases: 21,509; Deaths: 729; Discharges:75,186. With southwest monsoon refusing to take a break, Hyderabad & Telangana continues to get lashed by incessant rains. Dr Reddy’s launches Avigan (Favipiravir) in India. The drug has been approved by the Drugs Controller General of India for the treatment of patients with mild to moderate Covid-19 disease.