ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
രാജ്യത്തെ കോവിഡ് രോഗമുക്തരുടെ ആകെ എണ്ണം 21 ലക്ഷത്തോടടുക്കുന്നു
രോഗമുക്തി നിരക്ക് ഉയര്‍ന്ന് 74 ശതമാനത്തിലേയ്ക്ക്
സുഖംപ്രാപിച്ചവര്‍ ചികിത്സയിലുള്ളവരേക്കാള്‍ 3 മടങ്ങ് കൂടുതല്‍
20 AUG 2020 3:01PM by PIB Thiruvananthpuram
രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം വര്‍ധിച്ചതോടെ ഇന്ത്യയില്‍ ആകെ കോവിഡ് മുക്തരുടെ എണ്ണം 21 ലക്ഷത്തോട് അടുക്കുന്നു. ഊര്‍ജ്ജിത പരിശോധനയും സമഗ്ര നിരീക്ഷണവും കാര്യക്ഷമമായ ചികിത്സയും 20,96,664 പേര്‍ക്കാണ് രോഗമുക്തി സാധ്യമാക്കിയത്. കൃത്യമായ മാനദണ്ഡങ്ങള്‍ അനുസരിച്ചുള്ള ചികിത്സയാണ് രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം കൂടാന്‍ കാരണമായത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 58,794 പേരാണ് രാജ്യത്ത് കോവിഡ് മുക്തരായത്. ഇതോടെ രാജ്യത്തെ കോവിഡ് -19 മുക്തിനിരക്ക് ഏകദേശം 74 ശതമാനത്തില്‍ (73.91%) എത്തി. കഴിഞ്ഞ ഏതാനും മാസങ്ങളായി രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ധിക്കുകയാണ്.
ചികിത്സയിലുള്ളവരേക്കാള്‍ 14 ലക്ഷത്തിലധികമാണ് (14,10,269) രോഗമുക്തര്‍. 6,86,395 പേരാണ് നിലവില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളത്. ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 24.19% മാത്രമാണിപ്പോള്‍ ചികിത്സയിലുള്ളത്.
രാജ്യത്തെ മരണനിരക്ക് ആഗോള ശരാശരിയേക്കാള്‍ കുറവാണ്. ഇതു തുടര്‍ച്ചയായി കുറയുന്നുമുണ്ട്. നിലവില്‍ 1.89 ശതമാനമാണ് മരണനിരക്ക്. വെന്റിലേറ്റര്‍ പിന്തുണയോടെ ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണവും വളരെ കുറവാണ്.
കോവിഡ് 19-മായി ബന്ധപ്പെട്ട സാങ്കേതിക പ്രശ്നങ്ങള്‍, മാര്‍ഗനിര്‍ദേശങ്ങള്‍, ഉപദേശങ്ങള്‍ എന്നിവയുടെ ആധികാരികവും പുതിയതുമായ വിവരങ്ങള്‍ക്ക് ഈ വെബ്സൈറ്റ് നിരന്തരം സന്ദര്‍ശിക്കുക: https://www.mohfw.gov.in/ @MoHFW_INDIA
കോവിഡ് -19 സംബന്ധിച്ച ഏത് അന്വേഷണങ്ങള്‍ക്കും ദയവായി കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ- കുടുംബ ക്ഷേമ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ഹെല്‍പ്പ് ലൈന്‍ നമ്പരായ +91 11 23978046 ല്‍ വിളിക്കുക; അല്ലെങ്കില്‍ ടോള്‍ ഫ്രീ നമ്പറായ 1075 ല്‍ ബന്ധപ്പെടുക. കോവിഡ് 19 സംബന്ധിച്ച സംസ്ഥാനങ്ങളിലെയും കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെയും ഹെല്‍പ് ലൈന്‍ നമ്പരുകള്‍ ഈ ലിങ്കില്‍ ലഭ്യമാണ്:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/coronvavirushelplinenumber.pdf.

Ministry of Health and Family Welfare
With higher number of patients getting cured, India’s total Recoveries Reach nearly 21 lakh
Recovery Rate further rises- nearly 74% today
3 times more Recovered Patients than the Active Cases
20 AUG 2020 3:01PM by PIB Delhi
With more patients recovering and being discharged from hospitals and home isolation (in case of mild and moderate cases), India's total COVID-19 recoveries have reached nearly 21 lakh today. Recovery of 20,96,664 patients has been made possible because of effective implementation of the policy of TESTING aggressively, TRACKING comprehensively & TREATING efficiently. Focus on Standard of Care protocol including use of non-invasive oxygen, better skilled doctors in the ICUs and hospitals, and improved ambulance services have culminated in yielding the desired results.
With the recoveries of 58,794 in the last 24 hours, India's Recovery Rate amongst the COVID-19 patients has reached nearly 74% (73.91%) reflecting that the number of patients recovering is on a steady rise over the past several months.
India has posted more than 14 lakh (14,10,269) recoveries than the active cases (6,86,395 which are under active medical care). The record high recoveries have ensured that the actual caseload of the country viz. the active cases, has reduced and currently comprises only 24.19% of the total positive cases.
Early identification through TESTING, surveillance & contact TRACING along with focus on timely and appropriate clinical TREATMENT of COVID19 patients have ensured that not only is the Case Fatality Rate is lower than the global average and progressively declining ( current figure is 1.89%), but also a small proportion of the active cases are on ventilator support.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.