Ministry of Health and Family Welfare
With higher number of patients getting cured, India’s total Recoveries Reach nearly 21 lakh
Recovery Rate further rises- nearly 74% today
3 times more Recovered Patients than the Active Cases
20 AUG 2020 3:01PM by PIB Delhi
With more patients recovering and being discharged from hospitals and home isolation (in case of mild and moderate cases), India's total COVID-19 recoveries have reached nearly 21 lakh today. Recovery of 20,96,664 patients has been made possible because of effective implementation of the policy of TESTING aggressively, TRACKING comprehensively & TREATING efficiently. Focus on Standard of Care protocol including use of non-invasive oxygen, better skilled doctors in the ICUs and hospitals, and improved ambulance services have culminated in yielding the desired results.
With the recoveries of 58,794 in the last 24 hours, India's Recovery Rate amongst the COVID-19 patients has reached nearly 74% (73.91%) reflecting that the number of patients recovering is on a steady rise over the past several months.
India has posted more than 14 lakh (14,10,269) recoveries than the active cases (6,86,395 which are under active medical care). The record high recoveries have ensured that the actual caseload of the country viz. the active cases, has reduced and currently comprises only 24.19% of the total positive cases.
Early identification through TESTING, surveillance & contact TRACING along with focus on timely and appropriate clinical TREATMENT of COVID19 patients have ensured that not only is the Case Fatality Rate is lower than the global average and progressively declining ( current figure is 1.89%), but also a small proportion of the active cases are on ventilator support.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
పెద్ద సంఖ్యలో కోలుకుంటున్న కోవిడ్ బాధితులు ఇప్పుడు మొత్తం సంఖ్య దాదాపు 21 లక్షలు
కోలుకుంటున్నవారి శాతం నేటికి 74%
చికిత్సలో ఉన్నవారి కంటే కోలుకున్నవారు 3 రెట్లు అధికం
20 AUG 2020 3:01PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ నుంచి కోలుకొని ఆస్పత్రులనుంచి, హోమ్ ఐసొలేషన్ నుంచి డిశ్చార్జ్ అవుతున్నవారి సంఖ్య బాగా పెరుగుతూ ఉండటంతో దేశవ్యాప్తంగా కోలుకున్నవారి సంఖ్య ఈరోజు దాదాపు 21 లక్షలకు చేరింది. 20,96,664 మంది కోలుకోవటానికి ప్రధాన కారణం పరీక్షించు, ఆనవాలు పట్టు, చికిత్స అందించు అనే త్రిముఖ వ్యూహం సమర్థంగా అనుసరించటమే. ఆక్సిజెన్ వాడకం, నైపుణ్యం గల డాక్టర్లను ఐసియు లలో నియోగించటం, మెరుగైన ఆంబులెన్స్ ల వాడకం సహా చికిత్సకు సంబంధించి ప్రామాణిక విధానాలు పాటించటం వలన ఆశించిన ఫలితాలు రాబట్టగలిగారు.
గడిచిన 24 గంటల్లో 58,794 మంది కోలుకోగా భారత్ లో కోలుకుంటున్నవారి శాతం 74% (73.91%) కు చేరింది. గత కొద్ది నెలలలో కోలుకుంటున్న వారి సంఖ్య గణనీయంగా పెరుగుతూ వస్తున్నదనటానికి ఇది నిదర్శనం.
భారత్ లో మొత్తం 14 లక్షల (14,10,269) మంది కోలుకోగా వీరి సంఖ్య ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న వారు 6,86,395 మంది కంటే చాలా ఎక్కువగా ఉంది. రికార్డు స్థాయిలో కోలుకుంటున్నవారు ఉండటంతో ఇప్పుడు దేశంలో చికిత్స అందించాల్సినవారి సంఖ్య బాగా తగ్గి అదుపులో ఉంది. ప్రస్తుతం ఆ సంఖ్య మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 24.19% మాత్రమే.
తొలిదశలోనే పరీక్షలు చేసి గుర్తించటం, బాధితుడికి దగ్గరగా వచ్చినవారి ఆనవాలు పట్టటం, పాజిటివ్ గా గుర్తించిన వారికి సకాలంలో చికిత్స అందించటం కారణంగా కోలుకునేవారి సంఖ్య పెరగటంతోబాటు పాజిటివ్ లలో చనిపోయినవారి సంఖ్య బాగా తక్కువగా ఉంది. ఇది అంతర్జాతీయ సగటు కంటే తక్కువగా ఉండటంతోబాటు క్రమంగా ఇంకా తగ్గుతూ వస్తోంది. ప్రస్తుతం 1.89% గా ఉంది. అంతే కాకుండా చికిత్సలో ఉన్నవారిలో వెంటిలేటర్ సాయంతో ఉన్నవారి సంఖ్య కూడా చాలా తక్కువగా ఉంది.
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి