સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં વધારે સંખ્યામાં કોવિડ-19માંથી દર્દીઓ સાજા થતા, સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 21 લાખને પાર
સાજા થવાનો દર સતત વધારા સાથે આજે 74%ને પાર
સક્રિય કેસ કરતા સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 3 ગણી વધુ
20 AUG 2020 3:01PM by PIB Ahmedabad
વધુ દર્દીઓ સ્વસ્થ થતાં અને હોસ્પિટલો અને હોમ આઈસોલેશન (હળવા અને મધ્યમ લક્ષણોના કેસના કિસ્સામાં)માંથી રજા મળતા ભારતમાં કોવિડ-19માંથી સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા આજે લગભગ 21 લાખ પાર પહોંચી ગઈ છે. સઘન પરીક્ષણની નીતિના અસરકારક અમલીકરણ, વ્યાપકપણે ટ્રેકિંગ અને અસરકારક રીતે સારવાર દ્વારા 20,96,664 દર્દીઓ સાજા થયા છે. નોન-ઇન્વેસિવ ઓક્સિજનનો ઉપયોગ, આઇસીયુ અને હોસ્પિટલોમાં વધુ કુશળ ડોકટરો અને સુધારેલી એમ્બ્યુલન્સ સેવાઓ સહિત ઇચ્છિત પરિણામ પ્રાપ્ત કરવા માનક દેખરેખના પ્રોટોકોલ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવ્યું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 58,794 દર્દીઓ સાજા થતા ભારતમાં કોવિડ-19 દર્દીઓનો સાજા થવાનો દર લગભગ 74% (73.91%) સુધી પહોંચી ગયો છે, જે દર્શાવે છે કે, પાછલા ઘણા મહિનાઓથી દર્દીઓના સાજા થવાની સંખ્યામાં સતત વધારો થઈ રહ્યો છે.
ભારતમાં સક્રિય કેસ (6,86,395 કેસ સક્રિય તબીબી સારવાર હેઠળ છે) કરતા સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 14 લાખ (14,10,269)થી વધુ હોવાની નોંધણી થઈ છે. સાજા થયેલા દર્દીઓની વિક્રમજનક સંખ્યાએ સુનિશ્ચિત કર્યું છે કે, દેશમાં વાસ્તવિક કેસનું ભારણ અર્થાત સક્રિય કેસ છે, જેમાં ઘટાડો થયો છે અને જે વર્તમાનમાં કુલ પોઝિટીવ કેસના માત્ર 24.19% છે.
પરીક્ષણ, દેખરેખ અને સંપર્કોની ભાળ દ્વારા કોવિડના કેસની પ્રારંભિક ઓળખ તેમજ કોવિડ-19 દર્દીઓની સમયસર અને યોગ્ય તબીબી સારવારે એ સુનિશ્ચિત કર્યું છે કે, મૃત્યુદર વૈશ્વિક સરેરાશ કરતા ઓછો છે અને હજુ સતત ઘટી રહ્યો છે (વર્તમાનમાં આ દર 1.89% છે), પરંતુ સક્રિય કેસના અમુક દર્દીઓ વેન્ટિલેટર સપોર્ટ પર છે.
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહ સૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત અને અપડેટેડ માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો: https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
With higher number of patients getting cured, India’s total Recoveries Reach nearly 21 lakh
Recovery Rate further rises- nearly 74% today
3 times more Recovered Patients than the Active Cases
20 AUG 2020 3:01PM by PIB Delhi
With more patients recovering and being discharged from hospitals and home isolation (in case of mild and moderate cases), India's total COVID-19 recoveries have reached nearly 21 lakh today. Recovery of 20,96,664 patients has been made possible because of effective implementation of the policy of TESTING aggressively, TRACKING comprehensively & TREATING efficiently. Focus on Standard of Care protocol including use of non-invasive oxygen, better skilled doctors in the ICUs and hospitals, and improved ambulance services have culminated in yielding the desired results.
With the recoveries of 58,794 in the last 24 hours, India's Recovery Rate amongst the COVID-19 patients has reached nearly 74% (73.91%) reflecting that the number of patients recovering is on a steady rise over the past several months.
India has posted more than 14 lakh (14,10,269) recoveries than the active cases (6,86,395 which are under active medical care). The record high recoveries have ensured that the actual caseload of the country viz. the active cases, has reduced and currently comprises only 24.19% of the total positive cases.
Early identification through TESTING, surveillance & contact TRACING along with focus on timely and appropriate clinical TREATMENT of COVID19 patients have ensured that not only is the Case Fatality Rate is lower than the global average and progressively declining ( current figure is 1.89%), but also a small proportion of the active cases are on ventilator support.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.