સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારત વધુ પરીક્ષણ કરવાના પથ પર અગ્રેસર: સતત બીજા દિવસે 8 લાખથી વધુ પરીક્ષણ પ્રતિદિન કરવામાં આવ્યા
પ્રત્યેક દસ લાખની વસતીએ પરીક્ષણો (TPM) સતત વધારા સાથે 23,002ને પાર થયા, જયારે પોઝિટીવટી 8%ની સ્થિર સપાટીએ
19 AUG 2020 4:33PM by PIB Ahmedabad
ટેસ્ટ, ટ્રેક અને ટ્રીટ” વ્યૂહરચના પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને ભારતે સતત બીજા દિવસે 8 લાખથી વધુ કોવિડ -19 નમૂનાઓનું પરીક્ષણ કર્યું છે. 10 લાખ/દિવસની પરીક્ષણ ક્ષમતાને સ્પર્શ કરવા માટે દરરોજ કરવામાં આવતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં ઝડપથી વધારો કરવાના મજબૂત સંકલ્પ સાથે, છેલ્લા 24 કલાકમાં 8,01,518 નમૂનાઓનું પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું.
આજની તારીખે સંચિત પરીક્ષણ 3,17,42,782 પર પહોંચી ગયા છે. પ્રત્યેક દસ લાખની વસતીએ પરીક્ષણો (TPM) પણ તીવ્ર વધારા સાથે 23,002 થયા છે.
ફક્ત સઘન પરીક્ષણ દ્વારા જ પોઝિટીવ કેસ ઓળખી શકાય છે, તેમના સંપર્કો ટ્રેક કરવામાં આવે છે અને આઈસોલેશન કરવામાં આવે છે તેમજ તાત્કાલિક સારવાર સમયસર તબીબી દેખરેખ દ્વારા સુનિશ્ચિત કરી શકાય છે. ઉચ્ચ પરીક્ષણના સતત પ્રયાસના લીધે દેશમાં વધતા જતા સાજા થવાના દરમાં, સાજા થયેલા દર્દીઓ અને સક્રિય કેસો વચ્ચેનો અંતર વધારવામાં, અને ક્રમશ: મૃત્યુદરમાં ઘટાડો થવામાં પણ મુખ્ય ભૂમિકા નિભાવી છે.
ભારતે ક્રમિક અને વિકસતી વ્યૂહરચનાના માર્ગને અનુસરીને, જાહેર અને ખાનગી ક્ષેત્રમાં તેના દેશવ્યાપી લેબોરેટરીના નેટવર્કને સતત મજબૂત બનાવ્યું. જાન્યુઆરી 2020માં એક લેબોરેટરીથી શરૂ કરીને, આજે દેશમાં 1486 લેબોરેટરી છે; સરકારી ક્ષેત્રમાં 975 લેબોરેટરી અને ખાનગી ક્ષેત્રમાં 511 લેબોરેટરી કાર્યરત છે. આમાં સામેલ છે:
• રીઅલ-ટાઇમ RT PCR આધારિત પરીક્ષણની લેબ: 762 (સરકારી: 452 + ખાનગી: 310)
• TrueNat આધારિત પરીક્ષણની લેબ: 607 (સરકારી: 489 + ખાનગી: 118)
• CBNAAT આધારિત પરીક્ષણની લેબ: 117 (સરકારી: 34 + ખાનગી: 83)
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહ સૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત અને અપડેટેડ માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો: https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
India continues on its path of high testing: more than 8 lakh tests/day for 2nd day in a row
Tests Per Million (TPM) continue to rise, cross 23,002 while positivity remains stable at around 8%
19 AUG 2020 4:33PM by PIB Delhi
Keeping the focus on “TEST, TRACK AND TREAT” strategy, India has tested more than 8 lakh COVID-19 samples for the 2nd consecutive day in a row. With a strong resolve to rapidly increase the number of tests done per day to touch 10 lakh/day testing capacity, 8,01,518 samples were tested in the last 24 hours.
The cumulative testing as on date has reached 3,17,42,782. The Tests Per Million too have seen a sharp rise to 23,002.
It is only by aggressive testing that positive cases can be identified, their contacts tracked and isolated as well as prompt treatment can be ensured through timely medical care. The sustained level of high testing has played a key role in India’s increasing rate of recovery, widening gap between the recovered and active cases, and also progressively declining fatality rate.
India followed the track of a graded and evolving strategy, steadily strengthening its nationwide network of labs in the public and private sectors. Starting from one lab in January 2020, today 1486 labs dot the country; 975 labs in the government sector and 511 in the private sector. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 762 (Govt: 452 + Private: 310)
• TrueNat based testing labs: 607 (Govt: 489 + Private: 118)
• CBNAAT based testing labs: 117 (Govt: 34 + Private: 83)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.