સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 57,584 દર્દીઓ સાજા થયાની નોંધણી થઇ
સાજા થવાનો દર 72%થી વધુ
ટૂંકમાં સમયમાં સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 20 લાખને પાર થશે
17 AUG 2020 1:46PM by PIB Ahmedabad
ભારત દ્રઢ મનોબળ સાથે સાજા થયેલ દર્દીઓની સંખ્યામાં દરરોજ આગળ કૂચ કરી રહ્યું છે. આજે દેશમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ દર્દીઓ સાજા થયાનું નોંધાયું, છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19માંથી 57,584 દર્દીઓ સાજા થતા તેમને હોસ્પિટલમાંથી રજા આપવામાં આવી છે.
આ સિદ્ધિએ ભારતને સાજા થવના દરને 72%થી વધુના સીમાચિન્હને પાર કરવા પ્રોત્સાહિત કરી છે. આ અસરકારક કન્ટેઈનમેન્ટ વ્યૂહરચના, સઘન અને વ્યાપક પરીક્ષણ તેમજ ગંભીર દર્દીઓના માનક ક્લિનીકલ વ્યવસ્થાપનના સફળ અને સંકલિત અમલીકરણનું પરિણામ છે. આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય (MoHFW) ના ક્લિનીકલ વ્યવસ્થાપન પ્રોટોકોલમાં જણવ્યા મુજબ હળવા, મધ્યમ અને ગંભીર એવા કોવિડ-19 દર્દીઓના અલગ વર્ગીકરણ માટે ભારત દેખરેખ પ્રોટોકોલના ધોરણોનું ચુસ્તપણે પાલન કર્યું છે. અસરકારક ક્લિનીકલ વ્યવસ્થાપનની વ્યુહરચનાઓએ સકારાત્મક પરિણામો દર્શાવ્યા છે.
વધુ દર્દીઓ સાજા થતા અને તેમને હોસ્પિટલ અને હોમ અઈસોલેશન (હળવા અને મધ્યમ કેસના કિસ્સામાં) માંથી રજા મળતા, ભારતમાં કોવિડ-19માંથી સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 20 લાખ (19,19,842) ને નજીક પહોંચી ગઈ છે. આથી એ સુનિશ્ચિત થયું છે કે સાજા થયેલા દર્દીઓ અને સક્રિય કેસ વચ્ચેનું અંતર વધુ લાંબુ થઈ રહ્યું છે. જે આજે 12,42,942 થઈ ગયું છે.
દેશમાં વાસ્તવિક કેસનું ભારણ જે સક્રિય કેસ (આજ રોજ 6,76,900) છે તે સતત ઘટી રહ્યા છે અને વર્તમાનમાં ઘટીને કુલ પોઝિટીવ કેસના માત્ર 25.57% છે. કેસના લક્ષણોની ત્વરિત ઓળખ થવાના કારણે હળવા અને મધ્યમ લક્ષણના કેસમાં હોમ અઈસોલેશન અને ગંભીર અને વધુ તીવ્ર લક્ષણના કેસમાં હોસ્પિટલમાં દાખલ કરવામાં સમયસર અને ઝડપી મદદ મળી છે, જે કેસના સમયસર અને અસરકારક વ્યવસ્થાપનને સુનિશ્ચિત કરે છે. મૃત્યુદર હજુ ઘટીને આજે 1.92% એ પહોંચી ગયો છે.
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહ સૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત અને અપડેટેડ માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો: https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
India reports highest ever single day recoveries of 57,584
Recovery Rate races beyond 72%
Total recoveries soon to cross 2 million
17 AUG 2020 1:46PM by PIB Delhi
India has been marching firmly on the road to enhanced recoveries every day. Today, the country registered the highest single day recoveries with as many as 57,584 COVID-19 patients getting cured and discharged in the last 24 hours.
This achievement has further spurred India's Recovery Rate to cross the 72% milestone. This is the result of successful and coordinated implementation of an effective containment strategy, aggressive and comprehensive testing coupled with standardized clinical management of the critical patients. India has followed a Standard of Care protocol for the differentiated categorisation of COVID-19 patients- mild, moderate and severe as clearly formulated in the Clinical Management Protocol of Ministry of Health & Family Welfare (MoHFW). The effective clinical management strategies have shown to yield positive results.
With more patients recovering and being discharged from hospitals and home isolation (in case of mild and moderate cases), India's COVID-19 recoveries have reached nearly 2 million (19,19,842). This has ensured that the difference between the recovered and active cases continues to expand. It is 12,42,942 today.
The actual case load of the country, viz. the Active Cases (6,76,900 on date) has reduced and currently comprises only 25.57% of the total positive cases. Early identification of cases has helped to ensure timely and prompt isolation of the mild and moderate cases and hospitalisation of the severe and critical cases thereby leading to timely and effective management of cases. The Case Fatality Rate has further slumped today touching 1.92%.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.