પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી અને નેપાળના પ્રધાનમંત્રીએ ટેલિફોન પર સંવાદ કર્યો
15 AUG 2020 2:33PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને આજે નેપાળના માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી કે. પી. શર્મા ઓલીએ ટેલિફોન કર્યો હતો.
નેપાળના પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના 74માં સ્વતંત્રતા દિવસના અવસરે ભારત સરકાર અને ભારતના લોકોને શુભેચ્છા પાઠવી અને સંયુક્ત રાષ્ટ્ર સુરક્ષા પરિષદના હંગામી સદસ્ય તરીકે ભારત માટે તાજેતરમાં થયેલી ચૂંટણી માટે અભિનંદન પણ આપ્યા.
બંને દેશોમાં કોવિડ-19 રોગચાળાની અસરને ઓછી કરવાના પ્રયત્નોના સંદર્ભમાં બંન્ને નેતાઓએ પરસ્પર સુદ્રઢતા વ્યક્ત કરી હતી. પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આ સંદર્ભમાં નેપાળના પ્રધાનમંત્રીને ભારત તેમને સતત સમર્થન પૂરું પાડશે તેવી બાહેંધરી આપી હતી
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ નેપાળના પ્રધાનમંત્રીનો ટેલિફોન કરવા બદલ આભાર વ્યક્ત કર્યો અને ભારત અને નેપાળની સંસ્કૃતિ અને સાંસ્કૃતિક સંબંધોને યાદ કર્યા.

Prime Minister's Office
Telephone conversation between PM and Prime Minister of Nepal
15 AUG 2020 2:33PM by PIB Delhi
Prime Minister received a telephone call today from His Excellency Mr. K. P. Sharma Oli, Rt. Hon’ble Prime Minister of Nepal.
The Prime Minister of Nepal greeted the Government and People of India on the occasion of its 74th Independence Day, and also conveyed congratulations for India’s recent election as a non-permanent member of the UN Security Council.
The leaders expressed mutual solidarity in the context of the efforts being made to minimise the impact of the COVID-19 pandemic in both countries. Prime Minister offered India’s continued support to Nepal in this regard.
Prime Minister thanked the Prime Minister of Nepal for his telephone call and recalled the civilizational and cultural links that India and Nepal share.