Prime Minister's Office
Telephone conversation between PM and Prime Minister of Nepal
15 AUG 2020 2:33PM by PIB Delhi
Prime Minister received a telephone call today from His Excellency Mr. K. P. Sharma Oli, Rt. Hon’ble Prime Minister of Nepal.
The Prime Minister of Nepal greeted the Government and People of India on the occasion of its 74th Independence Day, and also conveyed congratulations for India’s recent election as a non-permanent member of the UN Security Council.
The leaders expressed mutual solidarity in the context of the efforts being made to minimise the impact of the COVID-19 pandemic in both countries. Prime Minister offered India’s continued support to Nepal in this regard.
Prime Minister thanked the Prime Minister of Nepal for his telephone call and recalled the civilizational and cultural links that India and Nepal share.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്രമോദി നേപ്പാള്‍ പ്രധാനമന്ത്രിയുമായി ടെലിഫോണില്‍ സംസാരിച്ചു.
15 AUG 2020 9:37PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേന്ദ്രമോദിയെ ഇന്ന് നേപ്പാള്‍ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. കെപി ശര്‍മ ഒലി ഫോണില്‍ വിളിച്ച് സംഭാഷണം നടത്തി. എഴുപത്തിനാലാം സ്വാതന്ത്ര്യ ദിനം ആഘോഷിക്കുന്ന ഇന്ത്യയിലെ ജനങ്ങള്‍ക്കും ഗവണ്‍മെന്റിനും നേപ്പാള്‍ പ്രധാനമന്ത്രി ആശംസകള്‍ നേര്‍ന്നു. അടുത്തിടെ യു. എന്‍ രക്ഷാസമിതിയില്‍ സ്ഥിരം അല്ലാതെയുള്ള അംഗമായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട ഇന്ത്യയ്ക്ക് അദ്ദേഹം അഭിനന്ദനമറിയിച്ചു.
കോവിഡ് മഹാമാരിയുടെ പ്രത്യാഘാതം കുറയ്ക്കുന്നതിന് ഇരുരാജ്യങ്ങളും സ്വീകരിക്കുന്ന നടപടികളില്‍ ഇരു നേതാക്കളും പരസ്പരം ഐക്യദാര്‍ഢ്യം പ്രകടിപ്പിച്ചു. കോവിഡ് പ്രതിരോധത്തിന് നേപ്പാളിന് ഇന്ത്യയുടെ പിന്തുണ തുടര്‍ന്നും പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി വാഗ്ദാനംചെയ്തു.
ടെലിഫോണില്‍ വിളിച്ച് ആശംസകള്‍ അറിയിച്ചതിന് പ്രധാനമന്ത്രി നേപ്പാള്‍ പ്രധാനമന്ത്രിക്ക് നന്ദി അറിയിച്ചു. ഇരു രാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള സാംസ്‌കാരികപരമായ ബന്ധത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേന്ദ്രമോദി അനുസ്മരിച്ചു