Ministry of Health and Family Welfare
India reaches another record of highest single day recoveries
57,381 recover in the last 24 hours
32 States & UTs report higher than 50% Recovery Rate
India tests highest single day COVID samples of 8.6 lakh
15 AUG 2020 1:07PM by PIB Delhi
On a continuous path of registering high single day recoveries, India has touched another peak of posting the highest recoveries of COVID-19 cases in a single day. 57,381 have recovered and discharged in the past 24 hours.
With such high level of recoveries, India's Recovery Rate has soared past 70% ensuring more and more patients are recovering. To further build on this achievement, 32 States/UTs have exceeded the 50% mark. 12 States/UTs have exceeded the national Recovery Rate.
With more patients recovering and being discharged from hospitals and home isolation (in case of mild and moderate cases), the total recoveries have crossed the 18 lakh mark today (18,08,936). The gap between recovered patients and active COVID-19 cases has increased and crossed 11 lakh (pegged at 11,40,716 today).
This is a result of coordinated efforts of the Centre and State/UT governments which has led to a continuous increase in average daily recoveries.
The current active cases (6,68,220) compose the actual case load of the country. It is 26.45% of the total positive cases today, registering further drop in the last 24 hours. They are under active medical supervision.
Focus on improved and effective clinical treatment in hospitals, supervised home isolation, use of non-invasive oxygen support, improved services of the ambulances for ferrying patients for prompt and timely treatment, upgradation of clinical management skills of doctors treating COVID-19 patients by active technical guidance through tele-consultation sessions of AIIMS, New Delhi etc., have in tandem resulted in seamless efficient patient management. This has ensured that India’s Case Fatality Rate (CFR) is maintained below the global average. It is on a continuous positive slide and currently stands at 1.94%.
India's TEST, TRACK, TREAT strategy has achieved another peak with 8,68,679 tests done in the last 24 hours. This has taken the cumulative tests to more than 2.85 crore.
The graded and evolving response has resulted in a testing strategy that steadily widened the testing net in the country. To keep up with this strategy, the testing lab network in the country is continuously strengthened which as on today consists of 1465 labs in the country; 968 labs in the government sector and 497 private labs. These include:
Real-Time RT PCR based testing labs: 751 (Govt: 448 + Private 303)
TrueNat based testing labs: 597 (Govt: 486 + Private: 111)
CBNAAT based testing labs: 117 (Govt: 34 + Private: 83)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારત એક દિવસમાં સૌથી વધુ સાજા થયેલા દર્દીઓની યાદીમાં બીજી વખત વિક્રમી સપાટીએ પહોંચી ગયું
છેલ્લા 24 કલાકમાં 57,381 દર્દીઓ સાજા થયા
32 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં 50%થી વધુ સાજા થવાનો દર નોંધાયો
ભારતમાં એક જ દિવસમાં સૌથી વધુ 8.6 લાખ કોવિડ નમૂનાઓનું પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું
15 AUG 2020 1:07PM by PIB Ahmedabad
સૌથી વધુ એક દિવસમા સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા સતત નોંધાઈ રહી છે, ભારત એક જ દિવસમાં કોવિડ-19 કેસમાંથી સૌથી વધુ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યાની નોંધણી કરવામાં વધુ એક વિક્રમી સપાટી પર પહોંચી ગયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 57,381 દર્દીઓ સાજા થતા તેમને રજા આપવામાં આવી છે.
આ રીતે સૌથી વધુ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યાની દ્રષ્ટિએ ભારતમાં સાજા થવાનો દર 70% થઈ ગયો છે જે સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યામાં હજુ સતત વધારો સુનિશ્ચિત કરે છે. આ સિદ્ધિને આગળ વધારવા માટે, 32 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોએ 50%થી વધુ સાજા થવાનો દર નોંધવ્યો છે. 12 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો રાષ્ટ્ર કક્ષાએ સાજા થવાના દરને વટાવી ગયા છે.
વધુ દર્દીઓ સ્વસ્થ થતાં હોસ્પિટલો અને હોમ આઇસોલેશન (હળવા અને મધ્યમ કેસોના કિસ્સામાં) માંથી રજા મળવાના કારણે કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા આજે 18 લાખ (18,08,936) ને પાર કરી ગઈ છે. સાજા થયેલા દર્દીઓ અને સક્રિય કોવિડ-19 કેસો વચ્ચેનું અંતર વધ્યું છે અને 11 લાખ (આજે 11,40,716 ના સ્તરે છે) ને પાર થઇ ગયું છે.
આ કેન્દ્ર અને રાજ્ય / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોની સરકારોના સંયુક્ત પ્રયત્નોનું પરિણામ છે, જે સરેરાશ દૈનિક સાજા થવાની સંખ્યાને સતત વધારા તરફ દોરી જાય છે.
વર્તમાન સક્રિય કેસ (6,68,220) દેશના વાસ્તવિક કેસનું ભારણ છે. તે આજે કુલ પોઝિટિવ કેસોના 26.45% છે, જેમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ ઘટાડો નોંધાયો છે. તે તમામ દર્દીઓ સક્રિય તબીબી દેખરેખ હેઠળ છે.
હોસ્પિટલોમાં સુધારેલ અને અસરકારક ક્લિનિકલ સારવાર, નિરીક્ષણ હેઠળ હોમ આઇસોલેશન, નોન-ઈન્વેસિવ ઓક્સિજન સપોર્ટનો ઉપયોગ, તાત્કાલિક અને સમયસર સારવાર માટે દર્દીઓને લઇ જવા માટે એમ્બ્યુલન્સની સુધારેલી સેવાઓ, નવી દિલ્હીની એઇમ્સ દ્વારા કોવિડ -19 દર્દીઓની સારવાર માટે સારવાર આપતા ડોકટરની ક્લિનિકલ મેનેજમેન્ટ કુશળતામાં સુધારો કરવા ટેલિ-પરામર્શ સત્રો દ્વારા તકનીકી માર્ગદર્શન આ બધું જ એક સાથે સતત પૂરું પાડવામાં આવે છે, જે દર્દીઓના સુદ્રઢ સંચાલનમાં પરિણમે છે. આથી સુનિશ્ચિત થયું છે કે, ભારતનો મૃત્યુદર (સીએફઆર) વૈશ્વિક સરેરાશથી નીચે જાળવી રાખવામાં આવ્યો છે. તે સતત ઘટાડા પર છે અને હાલમાં 1.94% છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 8,68,679 પરીક્ષણો સાથે ભારતની ટેસ્ટ, ટ્રેક અને ટ્રીટની વ્યૂહરચનાએ એક વધુ સિદ્ધિ હાંસલ કરી છે. આનાથી 2.85 કરોડથી વધુના સંચિત પરીક્ષણો થયા છે
ઉચ્ચ કક્ષાના અને વિકસતા પ્રતિસાદના પરિણામે એક પરીક્ષણ વ્યૂહરચના પરિણમી છે જેણે દેશમાં પરીક્ષણની પહોંચને સતત બહોળી કરી. આ વ્યૂહરચનાને આગળ વધારવા માટે, દેશમાં પરીક્ષણ લેબ નેટવર્કને સતત મજબૂત કરવામાં આવી રહ્યું છે જે આજે દેશમાં 1465 લેબોરેટરી ધરાવે છે; જેમાં સરકારી ક્ષેત્રમાં 968 લેબોરેટરી અને 497 ખાનગી લેબોરેટરી છે.આમાં શામેલ છે:
રીઅલ-ટાઇમ RT PCR આધારિત પરીક્ષણની લેબ: 751 (સરકારી: 448 + ખાનગી: 303)
TrueNat આધારિત પરીક્ષણની લેબ: 597 (સરકારી: 486 + ખાનગી: 111)
CBNAAT આધારિત પરીક્ષણની લેબ: 117 (સરકારી: 34 + ખાનગી: 83)
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહસૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત અને અપડેટેડ માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો: https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.