Ministry of Health and Family Welfare
India's COVID-19 recoveries cross the historic peak of 1.5 million
Highest ever single day recoveries of 54,859 today
Recoveries exceed the active cases by more than 9 lakh
Case Fatality Rate touches a new low of 2%
10 AUG 2020 11:52AM by PIB Delhi
India's COVID-19 recoveries have crossed the historic peak of 1.5 million today. Recovery of 15,35,743 patients has been made possible because of the policy of TESTING aggressively, TRACKING comprehensively & TREATING efficiently. Better ambulance services, focus on Standard of Care and use of non-invasive oxygen have given the desired results.
With the highest ever single day recoveries of 54,859 in the last 24 hours, the Recovery Rate amongst the COVID-19 patients has scaled another high of almost 70%.
The record high recoveries have ensured that the actual caseload of the country viz. the active cases has reduced and currently comprises only 28.66% of the total positive cases. India has posted more than 9 lakh recoveries than the active cases (6,34,945).
The coordinated efforts of Centre and State/UT governments on early detection through aggressive testing and efficient clinical management of hospitalized cases have shown results with continuously regressing Case Fatality Rate. It is 2%, as on date, and steadily declining. Early identification of cases has also led to steeply falling percentage active cases.
Early identification helps to ensure timely and prompt isolation of the mild and moderate cases and hospitalisation of the severe and critical cases thereby leading to effective management of cases.
It is important to note that the COVID-19 infection still remains concentrated in 10 States that contribute more than 80% of the new cases. The aggressive testing and tracking through house-to-house surveys and well implemented containment strategies and surveillance in these areas may lead to an initial increase in positive cases. However, well implemented strategies will ensure it reduces over time.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં કોવિડ-19માંથી સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 15 લાખની ઐતિહાસિક સપાટીને પાર કરી ગઈ
આજે એક દિવસમાં સૌથી વધુ 54,859 દર્દીઓ સાજા થયા
સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા સક્રિય કેસ કરતા 9 લાખથી વધારે
મૃત્યુદર 2% ની નવી સપાટીએ પહોંચ્યો
10 AUG 2020 11:52AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં કોવિડ-19માંથી સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 15 લાખના શિખરને પાર કરી ગઈ છે. 15,35,743 દર્દીઓ સાજા થયા એ સઘન પરીક્ષણ, વ્યાપકપણે ટ્રેકિંગ અને અસરકારક સારવારની નીતિનું પરિણામ છે. વધુ સારી એમ્બ્યુલન્સની સેવાઓ, ધ્યાન કેન્દ્રિત દેખરેખના ધોરણો અને નોન-ઇન્વેસીવ ઓક્સિજનના ઉપયોગના ઈચ્છિત પરિણામ જોવા મળી રહ્યા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં અત્યાર સુધીના એક દિવસમાં સૌથી વધુ 54,859 દર્દીઓ સાજા થયા, સાથે જ હવે કોવિડ-19ના દર્દીઓનો સાજા થવાનો દર વધીને લગભગ 70% ની એક નવી ઉંચાઈએ પહોંચ્યો છે.
નવી ઉંચાઈએ પહોંચેલ સાજા થવાની સ્થિતિએ એ સુનિશ્ચિત કર્યું છે કે, દેશમાં વાસ્તવિક કેસનું ભારણ અર્થાત સક્રિય કેસ ઘટી રહ્યા છે અને વર્તમાનમાં તે કુલ પોઝિટીવ કેસના 28.66% છે. ભારતમાં સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા સક્રિય કેસ ( 6,34,945 ) કરતા 9 લાખથી વધારે થઈ ગઈ છે.
હોસ્પિટલમાં દાખલ થયેલ દર્દીઓમાં સઘન પરીક્ષણ અને અસરકારક ક્લિનીકલ વ્યવસ્થાપન દ્વારા વહેલી તકે તપાસ માટે કેન્દ્ર અને રાજ્ય / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોની સરકારો દ્વારા કરવામાં આવેલા સંયુક્ત પ્રયાસોના પરિણામે મૃત્ય્દરમાં સતત ઘટાડો થઈ રહ્યો છે, જે આજની તારીખે 2% થયો છે અને હજુ નિરંતર ઘટી રહ્યો છે. કેસની વહેલી તકે ઓળખ પણ સક્રિય કેસના દરમાં સતત ઘટાડા તરફ દોરી જાય છે.
પ્રારંભિક લક્ષણોને ઓળખી હળવા અને મધ્યમ લક્ષણના કેસોનું સમયસર અને તાત્કાલિક હોમ અઈસોલેશન અને ગંભીર અને નિર્ણાયક કેસોને હોસ્પિટલમાં દાખલ કરવાનું સુનિશ્ચિત કરવામાં મદદ કરે છે જેનાથી કેસોનું અસરકારક સંચાલન થાય છે.
નોંધપાત્ર રીતે મહત્વનું એ છે કે, કોવિડ-19 ચેપ હજી પણ 10 રાજ્યોમાં કેન્દ્રિત છે, જેનું નવા કેસોમાં 80% કરતા વધારે યોગદાન છે. આ વિસ્તારોમાં ઘરે-ઘરે સર્વેક્ષણો અને સારી રીતે અમલમાં મૂકાયેલી કન્ટેઈનમેન્ટ વ્યૂહરચનાઓ અને દેખરેખ દ્વારા સઘન પરીક્ષણ અને ટ્રેકિંગને લીધે પોઝિટીવ કેસોમાં પ્રારંભિક વૃદ્ધિ થઈ શકે છે. જો કે, સારી રીતે અમલમાં મૂકાયેલી વ્યૂહરચના ખાતરી કરશે કે તેમાં સમય જતાં ઘટાડો થશે.
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહ સૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત અને અપડેટેડ માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો: https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.