પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને અફઘાનિસ્તાનના રાષ્ટ્રપતિ વચ્ચે ટેલિફોન પર ચર્ચા
03 AUG 2020 5:50PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને ઇસ્લામિક રિપબ્લિક ઓફ અફઘાનિસ્તાનના રાષ્ટ્રપતિ ડૉ. અશરફ ગની વચ્ચે આજે ટેલિફોનિક વાતચીત થઇ. બંને રાજનેતાઓએ ઇદ-ઉલ-અઝાહના આનંદદાયક ઉત્સવના અવસર પર એકબીજાને શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી.
રાષ્ટ્રપતિ ગનીએ અફઘાનિસ્તાનની જરૂરિયાતને પહોંચી વળવા સમયસર ખાદ્યપદાર્થો અને તબીબી સહાયતા માટે પ્રધાનમંત્રી મોદીનો આભાર માન્યો. પ્રધાનમંત્રીએ શાંતિપૂર્ણ, સમૃધ્ધ અને સમાવિષ્ટ અફઘાનિસ્તાનની તેમની ખોજમાં અફઘાનિસ્તાનની જનતા પ્રત્યેની ભારતની પ્રતિબદ્ધતાને પુનરાવર્તિત કરી. બંને નેતાઓએ પ્રદેશ અને પરસ્પર દ્વિપક્ષીય હિતના અન્ય ક્ષેત્રોમાં વિકસતી સુરક્ષા પરિસ્થિતિ પર પણ વિચાર-વિમર્શ કર્યો.

Prime Minister's Office
Telephone conversation between PM and President of the Islamic Republic of Afghanistan
03 AUG 2020 5:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi and President of the Islamic Republic of Afghanistan Dr Ashraf Ghani had a telephonic conversation today. Both leaders exchanged greetings on the joyous festival of Eid – ul – Adha.
President Ghani thanked Prime Minister Modi for timely supply of food and medical assistance to meet Afghan requirement. Prime Minister reiterated India's commitment to the people of Afghanistan in their quest for a peaceful, prosperous and inclusive Afghanistan. The two leaders also exchanged views on the evolving security situation in the region and other areas of mutual bilateral interest.