ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారతదేశంలో మొత్తం కోవిడ్-19 నుండి కోలుకున్నవారి సంఖ్య 10 లక్షల మైలురాయిని దాటింది.
వరుసగా 7వ రోజున 30,000 కంటే ఎక్కువ రికవరీలు నమోదయ్యాయి.
16 రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలితప్రాంతాల్లో జాతీయ సగటు రికవరీ 64.44 శాతాన్ని మించి నమోదయ్యింది.
24 రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలితప్రాంతాల్లో కేసు మరణాల రేటు జాతీయ సగటు 2.21 శాతం కన్నా తక్కువగా నమోదయ్యింది.
30 JUL 2020 6:15PM by PIB Hyderabad
భారతదేశం కోవిడ్-19 నుండి కోలుకున్నవారి విషయంలో 10 లక్షలను మించిన మైలురాయిని సాధించింది.
వైద్యులు, నర్సులతో పాటు ముందు వరుసలో ఉండి సేవలందిస్తున్న ఆరోగ్య సంరక్షణ కార్మికుల విధి మరియు నిస్వార్థ త్యాగానికి, సంపూర్ణ అంకితభావానికి ఇది నిదర్శనం, ఇది కోవిడ్-19 రోగులు ఎక్కువ సంఖ్యలో కోలుకోవాలనే ఆశయానికి వాస్తవరూపాన్నిచ్చింది. కేంద్ర ప్రభుత్వంతో పాటు, రాష్ట్రలు / కేంద్రపాలితప్రాంతాలకు చెందిన ప్రభుత్వాలు కోవిడ్-19 నిర్వహణ వ్యూహాన్ని సమన్వయంతో అమలు చేయడం ద్వారా జూన్ ప్రారంభంలో ఒక లక్షగా ఉన్న రికవరీల సంఖ్య నిరంతరం పెరుగుతూ, ఈ రోజున 10 లక్షలకు పైగా నమోదయ్యింది.
సంపూర్ణ ప్రామాణిక సంరక్షణ విధానం ఆధారంగా సమర్థవంతమైన నియంత్రణ వ్యూహం, భారీ సంఖ్యలో పరీక్షలతో పాటు, ప్రామాణిక వైద్య చికిత్సా యాజమాన్య పద్దతులను ఎటువంటి ఆటంకాలు లేకుండా విజయవంతంగా అమలు చేయడంతో వరుసగా ఏడవ రోజున కూడా రోజుకు 30,000 రికవరీలకు మించి స్థిరమైన ధోరణి కొనసాగుతోంది. జూలై మొదటి వారంలో సగటున 15,000 రోజువారీ రికవరీల నుండి గత వారంలో 35,000 సగటు రోజువారీ రికవరీల స్థాయికి నిరంతర పెరుగుదల నమోదయ్యింది.
గత 24 గంటల్లో 32,553 మంది రోగులు చికిత్స అనంతరం కోలుకుని డిశ్చార్జి కావడంతో, మొత్తం రికవరీలు 10,20,582 కు పెరిగాయి. కోవిడ్-19 రోగులలో ఈ రోజు రికవరీ రేటు 64.44 శాతంగా నమోదయ్యింది. చికిత్స అనంతరం కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య మరియు కోవిడ్-19 చికిత్స పొందుతున్న రోగుల సంఖ్య మధ్య అంతరం ప్రస్తుతం 4,92,340 గా ఉంది. దీంతో, ఆసుపత్రుల్లో వైద్య పర్యవేక్షణలో చికిత్స పొందుతున్న (5,28,242 మంది) రోగుల సంఖ్య కంటే, చికిత్స అనంతరం కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య 1.9 రెట్లు అధికంగా ఉంది.
ఎటువంటి అవరోధాలు లేని వైద్య చికిత్స యాజమాన్యం కోసం సరసమైన ఆసుపత్రి మౌలిక సదుపాయాలను పెంచడానికి రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలితప్రాంతాల ప్రభుత్వాలు క్షేత్ర స్థాయిలో అనేక చర్యలు తీసుకున్నాయి. జాతీయ సగటు రేటు కంటే 16 రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలితప్రాంతాల్లో అధిక రికవరీ రేటు నమోదు కావడం కూడా విజయంగా భావించవచ్చు.
ప్రభుత్వ, ప్రైవేటు రంగ ప్రయత్నాలను సమన్వయపరచి భారీ సంఖ్యలో పరీక్షలు నిర్వహించడం మరియు ఆసుపత్రి మౌలిక సదుపాయాలను పెంచడం ద్వారా కోవిడ్-19 రోగులను ముందస్తుగా గుర్తించడంతో పాటు ప్రాణాంతక పరీక్షలు చేయడం తక్కువ మరణాలకు దారితీసింది. తీవ్రమైన కేసులు మరియు అధిక-ప్రమాద జనాభాకు సంరక్షణలో ప్రాధాన్యత ఇవ్వడంతో పాటు వ్యాధిని ముందుగా గుర్తించి, వారిని ఐసోలేషన్ లో చికిత్సనందిస్తూ, నియంత్రణ వ్యూహంపై దృష్టి పెట్టడం జరిగింది. ప్రపంచ వ్యాప్తంగా 4 శాతంగా ఉన్న సగటుతో పోలిస్తే, భారతదేశంలో 2.21 శాతంతో అతి తక్కువ కేస్ మరణాల రేట్ (సి.ఎఫ్.ఆర్) నమోదౌతోంది. 24 రాష్ట్రాలు / కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల్లో జాతీయ సగటు కంటే తక్కువగా సి.ఎఫ్.ఆర్. నమోదౌతుండగా, 8 రాష్ట్రాలు / కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల్లో సి.ఎఫ్.ఆర్. ఒక శాతం కన్నా తక్కువగా నమోదౌతోంది.
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలు, మార్గదర్శకాలు,
సలహాలు, సూచనలపై ప్రామాణికమైన, తాజా సమాచారం కోసం
ఈ వెబ్ సైట్ ను క్రమం తప్పకుండా సందర్శించండి :
https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA.
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలకు పరిష్కారాలను
దిగువ పేర్కొన్న ఈ మెయిల్ ను సంప్రదించడం ద్వారా పొందవచ్చు :

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Total COVID-19 Recoveries cross the milestone of 10 lakh
More than 30,000 recoveries for the 7th Successive Day
16 States/UTs exceed the National Recovery Average of 64.44%
24 States/UTs register lower Case Fatality Rate than National Average of 2.21%
30 JUL 2020 6:15PM by PIB Delhi
India has achieved the landmark of more than 10 lakh recoveries from COVID-19.
This is a testament to the sheer dedication to duty and selfless sacrifice of doctors, nurses and all frontline healthcare workers which has made such a tremendous recovery of COVID-19 patients a reality. Coordinated implementation of COVID-19 management strategy by the Union and State/UT governments has ensured that the recoveries are continuously on the rise with 1 lakh recoveries at the start of June to more than 10 lakh today.
The successful implementation of effective containment strategy, aggressive testing and standardized clinical management protocols based on a holistic Standard of Care approach have in a seamless manner resulted in a consistent trend of more than 30,000 recoveries/day for the seventh day in a row. There has been a continued increase in the average daily recoveries from around 15,000 in first week of July to around 35,000 in the last week.
With 32,553 patients discharged in the last 24 hours, the total recoveries have jumped to 10,20,582. The recovery rate today stands at 64.44% amongst COVID-19 patients. The gap between recovered patients and active COVID-19 cases currently stands at 4,92,340. With this figure, the recovered cases are 1.9 times the active cases (5,28,242, all under medical supervision).
The State/UT governments have taken many measures at the ground level to increase affordable hospital infrastructure for seamless clinical management. The success can also be seen with 16 States/UTs recording higher Recovery Rate than the national average rate.
The aggressive testing along with ramped up hospital infrastructure by combining public and private sector efforts has enabled early identification and prompt triaging of COVID-19 patients leading to lower fatalities. The focus of containment strategy has been on early detection and isolation along with prioritizing care for the severe cases and high-risk population. This has ensured that India has one of the lowest Case Fatality Rate (CFR) at 2.21% as compared to the Global average of 4%. 24 States/UTs have lower CFR than the national average and 8 States/UTs are showing CFR below 1%.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.