Ministry of Health and Family Welfare
India tests more than 5 lakh per day for the 2nd day in a row
More than 1.73 crore samples tested as on today
Tests Per Million (TPM) jumps to 12,562
28 JUL 2020 5:28PM by PIB Delhi
Pursuant to “Test, Track, Treat” strategy, India has created and maintained a new high of testing more than 5 lakh COVID-19 in a single day over two consecutive days. This is the outcome of the combined and focused efforts of Union and State/UT Governments on aggressive testing as the first important step in the early detection and isolation of COVID-19 positive cases. On 26th July, India tested a total of 5,15,000 samples and on 27th July, a total of 5,28,000 samples were tested.
The graded and evolving response resulted in a testing strategy that steadily widened the testing network in the country, and the cumulative testing as on date has crossed 1.73 crore. The Tests Per Million has further improved to 12,562.
The testing capacity of India has received another boost with the induction of three high throughput testing facilities in Noida, Mumbai and Kolkata that were inaugurated virtually by Prime Minister yesterday. The testing lab network in the country is continuously strengthened with 1310 labs in the country; 905 labs in the government sector and 405 private labs. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 668 (Govt: 407 + Private: 261)
• TrueNat based testing labs: 537 (Govt: 467 + Private: 70)
• CBNAAT based testing labs: 105 (Govt: 31 + Private: 74)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਨੇ ਲਗਾਤਾਰ ਦੂਜੇ ਦਿਨ 5 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪ੍ਰਤੀ ਦਿਨ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ
ਹੁਣ ਤੱਕ 1.73 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਮੂਨਿਆਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ ਜਾ ਚੁਕੀ ਹੈ
ਪ੍ਰਤੀ ਮਿਲੀਅਨ ਟੈਸਟਾਂ (ਟੀਪੀਐਮ) ਵਿੱਚ 12,562 ਦਾ ਵਾਧਾ
28 JUL 2020 5:28PM by PIB Chandigarh
'ਟੈਸਟ, ਟਰੈਕ, ਟ੍ਰੀਟ' ਦੀ ਰਣਨੀਤੀ ਦੇ ਚੱਲਦਿਆਂ ਭਾਰਤ ਨੇ ਇਕੋ ਦਿਨ ਵਿਚ 5 ਲੱਖ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੈਸਟਾਂ ਦਾ ਨਵਾਂ ਉੱਚ ਰਿਕਾਰਡ ਕਾਇਮ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਲਗਾਤਾਰ ਦੂਜੇ ਦਿਨ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਿਆ। ਇਹ ਕੋਵੀਡ -19 ਦੇ ਸਰਗਰਮ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਛੇਤੀ ਪਛਾਣ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਅਲੱਗ-ਥਲੱਗ ਕਰਨ ਲਈ ਪਹਿਲੇ ਅਤੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਵਜੋਂ ਤੇਜ਼ ਅਤੇ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਟੈਸਟ ਕਰਵਾਉਣ ਲਈ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੇ ਸਾਂਝੇ ਅਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਨਤੀਜਾ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਵਿਚ 26 ਜੁਲਾਈ ਨੂੰ ਕੁੱਲ 5,15,000 ਨਮੂਨਿਆਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਅਤੇ 27 ਜੁਲਾਈ ਨੂੰ ਕੁੱਲ 5,28,000 ਨਮੂਨਿਆਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਗ੍ਰੇਡਡ ਅਤੇ ਵਿਕਸਤ ਹੁੰਗਾਰੇ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਇੱਕ ਟੈਸਟਿੰਗ ਰਣਨੀਤੀ ਸਾਹਮਣੇ ਆਈ, ਜਿਸਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟਿੰਗ ਨੈਟਵਰਕ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਵਿਸਥਾਰਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਉਸ ਦਿਨ ਸੰਚਤ ਟੈਸਟਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1.73 ਕਰੋੜ ਦਾ ਅੰਕੜਾ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ । ਪ੍ਰਤੀ ਮਿਲੀਅਨ ਟੈਸਟਾਂ ਵਿੱਚ 12,562 ਟੈਸਟਾਂ ਦਾ ਹੋਰ ਸੁਧਾਰ ਹੋਇਆ ਹੈ ।
ਹੌਲੀ ਹੌਲੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀਬੱਧ ਅਤੇ ਉਭਰਦੇ ਹੁੰਗਾਰੇ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਇੱਕ ਟੈਸਟਿੰਗ ਰਣਨੀਤੀ ਆਈ, ਜਿਸ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟਿੰਗ ਨੈਟਵਰਕ ਨੂੰ ਵਧਾ ਦਿੱਤਾ । ਮੁੱਢ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 1.73 ਕਰੋੜ ਨਮੂਨਿਆਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਪ੍ਰਤੀ ਮਿਲੀਅਨ (ਟੀਪੀਐਮ) ਵਿਚ 12,562 ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਆਬਾਦੀ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ.
ਭਾਰਤ ਦੀ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਨੋਇਡਾ, ਮੁੰਬਈ ਅਤੇ ਕੋਲਕਾਤਾ ਦੀਆਂ ਤਿੰਨ ਉੱਚ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਹੂਲਤਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਨਾਲ ਹੋਰ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲਿਆ ਹੈ, ਜਿਨਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੱਲ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਵਲੋਂ ਵਰਚੁਅਲ ਤੌਰ ਤੇ ਅਰਥਾਤ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫ਼ਰਨਸਿੰਗ ਰਾਹੀਂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਟੈਸਟਿੰਗ ਲੈਬ ਨੈਟਵਰਕ ਨੂੰ 1310 ਲੈਬਾਂ ਨਾਲ ਲਗਾਤਾਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ; ਸਰਕਾਰੀ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ 905 ਲੈਬਾਂ ਹਨ ਅਤੇ 405 ਨਿਜੀ ਲੈਬਾਂ ਹਨ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਲੈਬਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ:
• ਰੀਅਲ-ਟਾਈਮ ਆਰਟੀ ਪੀਸੀਆਰ ਅਧਾਰਤ ਟੈਸਟਿੰਗ ਲੈਬਾਂ: 668 (ਸਰਕਾਰੀ: 407 + ਨਿਜੀ: 261)
• ਟਰੂਨੈਟ ਅਧਾਰਤ ਟੈਸਟਿੰਗ ਲੈਬਾਂ: 537 (ਸਰਕਾਰੀ: 467+ ਨਿਜੀ: 70)
• ਸੀਬੀਐਨਏਏਟੀ ਅਧਾਰਤ ਟੈਸਟਿੰਗ ਲੈਬਾਂ: 105 (ਸਰਕਾਰੀ: 31+ ਨਿਜੀ: 74)
ਕੋਵਿਡ-19 ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਤਕਨੀਕੀ ਮੁੱਦਿਆਂ, ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਅਡਵਾਈਜ਼ਰੀਆਂ ਬਾਰੇ ਸਾਰੀ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕ ਅਤੇ ਅਪਡੇਟ ਕੀਤੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਨਿਯਮਿਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਵੈਬਸਾਈਟ: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA ਵੇਖੋ ।