குடியரசுத் துணைத் தலைவர் செயலகம்
கோவிட்-19 தொற்றால் இறந்தவர்களுக்கு கண்ணியமான முறையில் இறுதிச்சடங்கு மறுக்கப்படுவது, கொரோனா நோயாளிகளைக் களங்கப்படுத்துவது குறித்து குடியரசு துணைத்தலைவர் வேதனை.
26 JUL 2020 12:23PM by PIB Chennai
கோவிட்-19 நோயாளிகளைக் களங்கப்படுத்துதல் மற்றும் கொரோனாவால் இறந்தவர்களுக்கு கண்ணியமான முறையில் அளிக்கப்படும் பிரியாவிடையை மறுப்பது ஆகிய சம்பவங்கள் குறித்து குடியரசுத் துணைத்தலைவர் திரு.எம்.வெங்கையா நாயுடு வேதனை தெரிவித்துள்ளார்.
இத்தகைய சம்பவங்கள் முற்றிலும் தேவையற்றவை என்று கூறியுள்ள அவர், இது போன்ற நிகழ்வுகள் நடைபெறாத வண்ணம் சமுதாயமும், உள்ளூர் மக்களும் தடுக்கவேண்டும் என வலியுறுத்தியுள்ளார்.
தமது முகநூல் பதிவில் இதனைக் குறிப்பிட்டுள்ள திரு. நாயுடு, ‘’ தவறான எண்ணங்களை முறியடிப்பது தான் இப்போதைய அவசியத் தேவை. இதனை முளையிலேயே கிள்ளி எறிய வேண்டும். இல்லையெனில், இது தவறான செய்திகள் மற்றும் தகவல்களை விட அதிக நச்சுத்தன்மையுடையதாக மாறிவிடும்’’ என்று கூறியுள்ளார். கோவிட்-19 நோயாளிகளை புரிதலுடனும், அனுதாபத்துடனும் ஒவ்வொருவரும் அணுக வேண்டும் என்று வலியுறுத்தியுள்ள அவர், “யாருமே தற்போது பாதுகாப்பாக இல்லை என்பதையும், கண்ணுக்குத் தெரியாத கிருமி யாரை வேண்டுமானாலும் பாதிக்கக்கூடும் என்பதையும் நினைவில் கொள்ள வேண்டும்”’ என்றும் கூறியுள்ளார்.
கோவிட்-19 நோயால் உயிரிழந்தவர்களின் உடல்களை அடக்கம் செய்யவிடாமல் மக்கள் தடுக்கும் நிகழ்வுகள் பற்றிக் குறிப்பிட்டுள்ள அவர், இது முற்றிலும் ஏற்கத்தக்கத்தல்ல என்றும், உயிரிழப்பால் பாதிப்புக்குள்ளாகி இருக்கும் குடும்பத்தினருக்கு பக்கபலமாக நிற்கும் இந்தியாவின் தொன்மையான பாரம்பரியத்துக்கு எதிரானது என்றும் கூறியுள்ளார்.
கல்வியறிவு இல்லாமை, மூடநம்பிக்கைகள், தவறான செய்திகள், வதந்திகள் ஆகிய பல்வேறு அம்சங்கள், மக்களிடையே தவறான நம்பிக்கைகளை ஏற்படுத்தும் எரிபொருள் என்று தெரிவித்துள்ள திரு. நாயுடு, கொரோனா தொற்று மற்றும் அதன் பரவல் தொடர்பான அனைத்து அம்சங்களையும் மக்களுக்குக் கற்பித்து, விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தும் சிறப்புப் பிரச்சாரங்களை சுகாதார அதிகாரிகளும், ஊடகங்களும் மேற்கொள்ள வேண்டும் என்று கேட்டுக் கொண்டுள்ளார்.
இந்தப் பெருந்தொற்று காரணமாக உருவாகியுள்ள மோசமான நிலைமையை அனைவரும் ஒன்றுபட்டு சமாளிக்க முடியும் என்று நம்பிக்கை தெரிவித்துள்ள அவர், முதலாவது மற்றும் முக்கியமான குறிக்கோள், தொற்று இல்லாத நிலையை உருவாக்குவதுதான் என்று கூறியுள்ளார். “அடிக்கடி கைகளைக் கழுவுதல், முகக்கவசங்களை அணிதல், தனி நபர் இடைவெளியைப் பராமரித்தல் ஆகிய விதிமுறைகளைப் பின்பற்றி, ஒவ்வொரு குடிமகனும் பொறுப்பான முறையில் நடந்து கொள்ள வேண்டும்” என்று வலியுறுத்தியுள்ளார்.
இன்று கார்கில் வெற்றி தினம் என்பதைச் சுட்டிக்காட்டியுள்ள குடியரசு துணைத்தலைவர், “கார்கில் வெற்றி தினத்தில் நாம் உயிர்த்தியாகம் செய்த வீரர்களுக்கு மரியாதை செலுத்தி வரும் நிலையில், இந்தியப் படையினரின் வீரம், நாட்டுப்பற்று, தாய்நாட்டின் இறையாண்மையைப் பாதுகாப்பதில் உயிர்த்தியாகம் ஆகியவற்றுக்கு நாடு எப்போதும் நன்றியுடையதாக இருக்கிறது” என்று கூறியுள்ளார்.
உணவுப்பாதுகாப்பை உறுதி செய்வதில், தன்னலமற்ற சேவை புரிந்து வரும் ‘’ வெளியில் தெரியாத கோவிட் பணியாளர்கள்’’ ஆன விவசாயிகளுக்கும் நன்றி தெரிவிக்கவேண்டும் என்று வலியுறுத்தியுள்ள அவர், மருத்துவப் பணியாளர்கள், காவல்துறை, ஊடகங்கள், சுகாதாரப் பணியாளர்கள், விநியோக நபர்கள் ஆகியோரின் அர்ப்பணிப்பு முயற்சிகளுக்கும் ஆதரவு அளிக்க வேண்டும் என்று கேட்டுக்கொண்டுள்ளார்.

Vice President's Secretariat
Vice President expresses anguish over stigmatizing Corona virus patients and denial of dignified last rites to COVID-19 victims
VP cautions prejudice can become more toxic than fake news and misinformation and calls for fighting it.
Asks media and health authorities to educate people on all facts relating to Coronavirus
Urges people to support the dedicated efforts of frontline COVID-19 warriors, including farmers
26 JUL 2020 12:23PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri M. Venkaiah Naidu today expressed his anguish over instances of stigmatizing COVID-19 patients and denial of dignified farewell to people, who succumbed to the virus.
He said such incidents were totally uncalled for and urged the local communities and the society at large to prevent the recurrence of such happenings.
In a Facebook post, Shri Naidu said “The need of the hour is to fight prejudice and nip it in the bud. Otherwise, it can become more toxic than fake news and misinformation”. Urging everybody to treat COVID-19 patients with understanding and empathy, he said “It should be remembered that nobody is totally safe and the invisible virus can infect anybody”.
Pointing out that since time immemorial India is known as a land of tolerance and people have been displaying their empathic nature by coming to the assistance of those in distress, the Vice President described as “disturbing” the media reports of some people, including relatives, of stigmatizing and ostracizing those infected with Coronavirus, mainly due to fear of contracting the infection.
Referring to instances, where people opposed providing burial space to those who died of COVID-19, he said it was totally unacceptable and goes against the age-old Indian traditions of being solidarity with bereaved family members.
Observing that a host of factors such as illiteracy, superstitions, fake news and rumours fuel false beliefs among the people, Shri Naidu urged the health authorities and the media to take up special campaigns to promote awareness and educate people on all the facts relating to the Corona virus and its transmission. “The correct message has to be reiterated, reinforced and widely disseminated to ensure that it creates a positive impact and brings about the desired transformation in behaviour.
Expressing optimism that the dire situation caused by the pandemic can be overcome by striving collectively, he said the first and foremost task is to flatten the curve. “Every citizen has to act responsibly by adhering to the norms like frequent hand washing, wearing masks and maintaining social distancing”, he emphasized.
He also urged everybody to pay attention towards boosting one’s immunity and practicing Yoga for overall improvement of health. Observing that many people get into negative emotions like anger and restlessness during times of crisis, Shri Naidu stressed the need to cultivate positive emotions like contentment, gratitude, empathy, forgiveness and a whole gamut of positive traits. “In fact, this is the essence of spirituality”.
Referring to Kargil Vijay Diwas today, the Vice President said “As we pay homage to martyred soldiers on Kargil Vijay Diwas, the nation is ever grateful to Indian Armed Forces for their valor, patriotism and sacrifices in protecting the sovereignty of the motherland”.
He also called for expressing gratitude to farmers, the “unsung COVID warriors”, who have been rendering selfless service in ensuring food security and to support the dedicated efforts of healthcare personnel, police, media, sanitation workers and delivery persons.