Ministry of Health and Family Welfare
Highest single day recovery for the third consecutive day - 34,602 COVID patients discharged in last 24 hours
Cumulative COVID Recoveries cross 8 Lakh
Case Fatality Rate is 2.38% and progressively falling
24 JUL 2020 3:26PM by PIB Delhi
The trend of highest ever single day recoveries of COVID-19 patients continues unabated. For the third day in a row, the last 24 hours have recorded another high with 34,602 patients recovering. This has significantly bolstered the total number of recovered patients to cross 8 lakh and currently stands at 8,17,208. This has strongly boosted the recovery rate to reach a new high of 63.45% among COVID-19 patients.
As a result of these constantly growing number of recoveries, the recovered patients outnumber the active cases (4,40,135 today) by 3,77,073. This difference is showing a progressively growing upward trend.
The State/UT efforts are bolstered by the Central teams of experts sent to high case-load areas and through strategic discussions held by Central Government through VCs with State and District officials. With the dedicated efforts of healthcare workers, the recoveries are improving and case fatality is continuously falling, which currently stands at 2.38%.
The sustained rise in number of recoveries is the result of a well formulated and executed strategy of containment of COVID-19 by the State/UT governments under the guidance of Union Government. It primarily focuses on early detection through aggressive testing along with house-to-house surveys, contact tracing and surveillance of SARI/ILI cases to actively search for cases in the highly vulnerable categories. This is followed by effective containment plans and efficient clinical management through the ramped up three-tier health infrastructure and well executed Standard of Care Protocol. These have successfully aided in effective treatment in the hospitals and through home isolation which in turn has ensured that the hospitals remain unburdened for critical patients.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
వరుసగా మూడవ రోజున అత్యధిక సింగిల్ డే రికవరీ నమోదయ్యింది; గత 24 గంటల్లో 34,602 మంది కోవిడ్ రోగులు డిశ్చార్జ్ అయ్యారు.
ఇంతవరకు మొత్తం కోలుకున్న కోవిడ్ రోగుల సంఖ్య 8 లక్షలు దాటింది.
కేసు మరణాల రేటు క్రమంగా తగ్గుతోంది. ప్రస్తుతం ఇది 2.38 శాతంగా ఉంది.
24 JUL 2020 3:26PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 రోగుల యొక్క అత్యధిక సింగిల్ డే రికవరీల ధోరణి నిరంతరాయంగా కొనసాగుతోంది. వరుసగా మూడవ రోజు, గత 24 గంటల్లో, 34,602 మంది రోగులు కోలుకోవడంతో మరో అత్యధిక రికార్డు నమోదైంది. దీంతో ఇంతవరకు మొత్తం కోలుకున్న కోవిడ్ రోగుల సంఖ్య 8 లక్షలు దాటి, ప్రస్తుతం 8,17,208 కి చేరుకుంది. కోవిడ్-19 రోగులలో రికవరీ రేటు 63.45 శాతానికి చేరుకోవడానికి ఇది బలంగా తోడ్పడింది.
ఫలితంగా, కోలుకుంటున్న రోగుల సంఖ్య నిరంతరం పెరుగుతోంది. చికిత్స పొందుతున్న కోవిడ్ రోగులు మరియు చికిత్స అనంతరం కోలుకున్న వ్యక్తులు(ఈ రోజు 4,40,135) మధ్య వ్యత్యాసం మరింత విస్తరించి 3,77,073 గా నమోదయ్యింది. ఈ వ్యత్యాసం క్రమంగా పైకి పెరుగుతున్న ధోరణి కనబడుతోంది.
రాష్ట్ర మరియు జిల్లా అధికారులతో వీడియో కాన్ఫరెన్సుల ద్వారా, కేంద్ర ప్రభుత్వం నిర్వహించిన వ్యూహాత్మక చర్చల ద్వారా, ఎక్కువ కేసులు నమోదౌతున్న ప్రాంతాలకు పంపిన నిపుణుల కేంద్ర బృందాల ద్వారా, రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలితప్రాంతాల ప్రయత్నాలు మరింతగా బలపడ్డాయి. ఆరోగ్య సంరక్షణ కార్మికుల అంకితభావంతో, రికవరీలు మెరుగుపడుతున్నాయి మరియు కేసు మరణాలు నిరంతరం పడిపోతున్నాయి, ప్రస్తుతం ఇది 2.38 శాతం గా నమోదయ్యింది.
కోవిడ్-19 కట్టడికి కేంద్ర ప్రభుత్వ మార్గదర్శకత్వంలో రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలితప్రాంతాల ప్రభుత్వాలు చక్కగా రూపొందించి, అమలు చేసిన వ్యూహం, రికవరీల సంఖ్య నిరంతరం పెరగడానికి దోహదపడుతోంది. ఇంటింటి సర్వేలు, కాంటాక్ట్ ట్రేసింగ్, ఎస్.ఏ.ఆర్.ఐ. / ఐ.ఎల్.ఐ. కేసుల పర్యవేక్షణతో పాటు ఎక్కువ సంఖ్యలో పరీక్షలు నిర్వహించడం ద్వారా ముందస్తుగా వ్యాధిని గుర్తించడంపై ఇది ప్రధానంగా దృష్టి పెడుతోంది. మూడు అంచెల ఆరోగ్య మౌలిక సదుపాయాలు, ఆసుపత్రులలో ప్రామాణిక వైద్య విధానాలు అమలుచేయడం, సమర్ధవంతమైన కట్టడి ప్రణాళికలు, సమర్థవంతమైన చికిత్స విధానాలు కూడా వీటికి తోడ్పడుతున్నాయి. ఇళ్ళల్లో ఐసోలేషన్ మరియు ఆసుపత్రులలో సమర్థవంతంగా చికిత్స చేయడంలో ఇవి విజయవంతంగా సహాయపడుతున్నాయి, తద్వారా క్లిష్టమైన రోగులకు ఆస్పత్రులు భారం కాకుండా ఉంటాయి. .
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలు, మార్గదర్శకాలు,
సలహాలు, సూచనలపై ప్రామాణికమైన, తాజా సమాచారం కోసం
ఈ వెబ్ సైట్ ను క్రమం తప్పకుండా సందర్శించండి :
https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA.
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలకు పరిష్కారాలను
దిగువ పేర్కొన్న ఈ మెయిల్ ను సంప్రదించడం ద్వారా పొందవచ్చు :