Ministry of Science & Technology
Department of Biotechnology provides seed funding for Gennova Biopharmaceuticals Ltd.’s novel mRNA based COVID 19 Vaccine candidate-HGCO19
24 JUL 2020 12:27PM by PIB Delhi
The vaccine is likely to go to Clinical Trial before the year ends
Vaccine Discovery Programme supported by the Department of Biotechnology, Govt. of India under Ind CEPI, implemented by BIRAC will soon move into clinical trials
DBT-BIRAC has facilitated the establishment of ‘first-of-its-kind’ mRNA-based vaccine manufacturing platform in India. DBT has provided seed funding for the development of Gennova’s novel self-amplifying mRNA-based vaccine candidate for COVID19.
In collaboration with HDT Biotech Corporation, Seattle, USA, Gennova has developed an mRNA vaccine candidate (HGCO19), with demonstrated safety, immunogenicity, neutralization antibody activity in the rodent and non-human primate models. The company is working aggressively to ensure first human injection by the end of the year, subject to Indian regulatory approvals.
Dr Renu Swarup, Secretary, DBT and Chairperson, BIRAC, speaking on the subject said that “diseases emanating from unknown and new pathogens require novel ideas for effective mitigation. Gennova’s m-RNA platform supported by DBT utilizes the advances in nucleic acid vaccine and delivery systems. This vaccine candidate that makes use of nanotechnology has shown promise to be effective in animal models. With the kind of capacities Gennova has, I am confident that this vaccine candidate can be rapidly scaled up, once proven effective in human clinical trials.”
Speaking on the development, CEO of Gennova Biopharmaceuticals Ltd, Dr. Sanjay Singh said, “Bold moves are necessary to create globally competitive and sustainable solutions. Gennova appreciates DBT- BIRAC's initiative, guidance, and financial support towards the development of mRNA based next-generation vaccine. Our partnership is poised towards creating an eco-system for cutting-edge technology, providing solution towards making a cost-effective vaccine that can reach to the masses in a pandemic situation like COVID-19.”
About HGCO19
The novel mRNA vaccine candidate, HGCO19, has all the necessary arsenal to guide the host cells to make the antigen -spike protein of the virus, reported to interact with host cells receptor, and supported by ‘lipid inorganic nanoparticle (LION)’ as a delivery vehicle.
The neutralizing antibody response of the vaccine in mice and non-human primates was comparable with the sera from the convalescent patients of COVID-19, above the US-FDA recommended titre of 1:160 for neutralizing antibodies.
Further, advantages of HGCO19 are its mRNA platform design and delivery vehicle. HGCO19 uses a ‘self-replicating mRNA platform’ that ensures the low injectable dose(dose-sparing effect) and sustained antigen release for a longer duration. ‘LION delivery system’ used for HGCO19 has adjuvanting property, enhanced storage stability, reduced adverse effects, improved permeability and bioavailability.
About DBT
The Department of Biotechnology (DBT), under the Ministry of Science & Technology, promotes and accelerates the development of biotechnology in India, including growth and application of biotechnology in the areas of agriculture, healthcare, animal sciences, environment and industry.
About BIRAC:
Biotechnology Industry Research Assistance Council (BIRAC) is a not-for-profit Section 8, Schedule B, Public Sector Enterprise, set up by Department of Biotechnology (DBT), Government of India as an Interface Agency to strengthen and empower the emerging Biotech enterprise to undertake strategic research and innovation, addressing nationally relevant product development needs.
About Gennova
Gennova Biopharmaceuticals Ltd., headquartered in Pune, India, is a biotechnology company dedicated to the research, development, production, and commercialization of biotherapeutics to address life-threatening diseases across various indications. To findout more visit https://gennova.bio
or Further Information: Contact Communication Cell of DBT/BIRAC
@DBTIndia@BIRAC_2012
www.dbtindia.gov.inwww.birac.nic.in

ਵਿਗਿਆਨ ਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬਾਇਓਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਜੀਨੋਵਾ ਬਾਇਓਫਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਨੋਵੇਲ ਐੱਮਆਰਐੱਨਏ ਅਧਾਰਿਤ ਕੋਵਿਡ - 19 ਵੈਕਸੀਨ ਉਮੀਦਵਾਰ - ਐੱਚਜੀਸੀਓ19 ਲਈ ਸੀਡ ਫੰਡਿੰਗ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾਈ
ਇਸ ਵੈਕਸੀਨ ਦਾ ਕਲੀਨਿਕਲ ਟ੍ਰਾਇਲ ਸਾਲ ਦੇ ਅੰਤ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ
ਬੀਆਈਆਰਏਸੀ ਦੁਆਰਾ ਲਾਗੂ ਇੰਡ ਸੀਈਪੀਆਈ ਤਹਿਤ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਬਾਇਓਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ਸਮਰਥਿਤ ਵੈਕਸੀਨ ਡਿਸਕਵਰੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਜਲਦੀ ਹੀ ਕਲੀਨਿਕਲ ਟ੍ਰਾਇਲ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਕਦਮ ਵਧਾਏਗਾ
24 JUL 2020 12:27PM by PIB Chandigarh
ਡੀਬੀਟੀ-ਬੀਆਈਆਰਏਸੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਐੱਮਆਰਐੱਨਏ ਅਧਾਰਿਤ ਵੈਕਸੀਨ ਨਿਰਮਾਣ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਨੂੰ ਅਸਾਨ ਬਣਾਇਆ ਹੈ। ਡੀਬੀਟੀ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਵੈਕਸੀਨ ਲਈ ਜੀਨੋਵਾ ਦੇ ਨੋਵੇਲ ਸੈਲਫ ਐਂਪਲੀਫਾਇੰਗ ਐੱਮਆਰਐੱਨਏ ਅਧਾਰਿਤ ਵੈਕਸੀਨ ਉਮੀਦਵਾਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਸੀਡ ਫੰਡਿੰਗ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾਈ ਹੈ।
ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਸੀਐਟਲ ਸਥਿਤ ਐੱਚਡੀਟੀ ਬਾਇਓਟੈੱਕ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਜੀਨੋਵਾ ਨੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਇਮਊਨੋਜੈਨਿਸਿਟੀ, ਰੋਡੈਂਟ ਅਤੇ ਗ਼ੈਰ - ਮਾਨਵ ਪ੍ਰਾਇਮੇਟ ਮੋਡਲਸ ਵਿੱਚ ਨਿਊਟ੍ਰਲਾਈਜੇਸ਼ਨ ਐਂਟੀਬਾਡੀ ਗਤੀਵਿਧੀ ਨਾਲ ਇੱਕ ਐੱਮਆਰਐੱਨਏ ਵੈਕਸੀਨ ਉਮੀਦਵਾਰ (ਐੱਚਜੀਸੀਓ 19) ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਭਾਰਤੀ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀਆਂ ਮਿਲਣ ‘ਤੇ, ਇਹ ਕੰਪਨੀ ਸਾਲ ਦੇ ਅੰਤ ਤੱਕ ਪਹਿਲਾ ਮਾਨਵ ਟ੍ਰਾਇਲ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਰਗਰਮ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
ਡੀਬੀਟੀ ਦੀ ਸਕੱਤਰ ਅਤੇ ਬੀਆਈਆਰਏਸੀ ਦੀ ਚੇਅਰਮੈਨ ਡਾ. ਰੇਣੂ ਸਵਰੂਪ ਨੇ ਇਸ ਵਿਸ਼ੇ ‘ਤੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ, ‘ਅਗਿਆਤ ਅਤੇ ਨਵੇਂ ਰੋਗਜਨਕਾਂ ਤੋਂ ਪੈਦਾ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਰੋਗਾਂ ਦੇ ਖਾਤਮੇ ਲਈ ਨਵੇਂ ਅਤੇ ਅਭਿਨਵ ਵਿਚਾਰਾਂ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਡੀਬੀਟੀ ਦੁਆਰਾ ਸਮਰਥਿਤ ਜੀਨੋਵਾ ਦਾ ਐੱਮ-ਆਰਐੱਨਏ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਨਿਊਕਲਿਕ ਐਸਿਡ ਵੈਕਸੀਨ ਅਤੇ ਡਿਲਿਵਰੀ ਸਿਸਟਮ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਪ੍ਰਗਤੀਆਂ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਵੈਕਸੀਨ ਕੈਂਡੀਡੇਟ, ਜੋ ਨੈਨੋਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਨੇ ਪਸ਼ੂ ਮਾਡਲਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਰਹਿਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਦਰਸਾਈ ਹੈ। ਜੀਨੋਵਾ ਦੇ ਪਾਸ ਜੋ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਮੈਨੂੰ ਭਰੋਸਾ ਹੈ ਕਿ ਅਗਰ ਇਹ ਮਾਨਵ ਕਲੀਨਿਕਲ ਟ੍ਰਾਇਲਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਸਾਬਤ ਹੋਇਆ ਤਾਂ ਇਸ ਵੈਕਸੀਨ ਕੈਂਡੀਡੇਟ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।’
ਇਸ ਘਟਨਾਕ੍ਰਮ ‘ਤੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ ਜੀਨੋਵਾ ਬਾਇਓਫਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਸੀਈਓ ਡਾ. ਸੰਜੈ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ, ‘ਆਲਮੀ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਸਾਲਿਊਸ਼ੰਸ ਦੀ ਸਿਰਜਣਾ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਹਸਿਕ ਕਦਮ ਉਠਾਏ ਜਾਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ। ਜੀਨੋਵਾ ਡੀਬੀਟੀ-ਬੀਆਈਆਰਏਸੀ ਦੀ ਐੱਮਆਰਐੱਨਏ ਅਧਾਰਿਤ ਅਗਲੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੇ ਵੈਕਸੀਨ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲ, ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼, ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਸਾਡੀ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਇੱਕ ਕਿਫਾਇਤੀ ਵੈਕਸੀਨ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਸਮਾਧਾਨ ਉਪਲਬਧਲ ਕਰਵਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਲਈ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਸੰਕਲਪ ਹੈ। ’
ਐੱਚਜੀਸੀਓ19 ਬਾਰੇ
ਨੋਵੇਲ ਐੱਮਆਰਐੱਨਏ ਵੈਕਸੀਨ ਉਮੀਦਵਾਰ-ਐੱਚਜੀਸੀਓ19 ਦੇ ਪਾਸ ਵਾਇਰਸ, ਜਿਸ ਦੇ ਹੋਸਟ ਸੈਲਸ ਰਿਸੈਪਟਰ ਨਾਲ ਆਪਸ ਵਿੱਚ ਸੰਪਰਕ ਕਰਨ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਹੈ , ਐਂਟੀਜੈੱਨ ਸਪਾਈਕ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਮੇਜ਼ਬਾਨ ਕੋਸ਼ਿਕਾਵਾਂ ਨੂੰ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਰੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਾਧਨ ਉਪਲੱਬਧ ਹਨ ਅਤੇ ਇਹ ਇੱਕ ਡਿਲਿਵਰੀ ਵਾਹਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ‘ਲਿਪਿਡ ਇਨ ਔਰਗੈਨਿਕ ਨੈਨੋਪਾਰਟੀਕਲ (ਐੱਲਆਈਓਐੱਨ)’ ਦੁਆਰਾ ਸਮਰਥਿਤ ਹੈ।
ਚੂਹਿਆਂ ਅਤੇ ਗ਼ੈਰ ਮਾਨਵ ਪ੍ਰਾਇਮੇਟ ਵਿੱਚ ਵੈਕਸੀਨ ਦੇ ਨਿਊਟ੍ਰਲਾਇਜ਼ਿੰਗ ਐਂਟੀਬਾਡੀ ਰਿਸਪਾਂਸ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਨਿਊਟ੍ਰਲਾਇਜ਼ਿੰਗ ਐਂਟੀਬਾਡੀ ਲਈ ਯੂਐੱਸ-ਐੱਫਡੀਏ ਦੁਆਰਾ ਸਿਫਾਰਿਸ਼ ਕੀਤੇ 1:160 ਟਾਇਟਰ ਤੋਂ ਉੱਪਰ, ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਸਿਹਤ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣ ਵਾਲੇ ਰੋਗੀਆਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਸੇਰਾ ਨਾਲ ਕੀਤੀ ਗਈ ।
ਇਸ ਦੇ ਅਤਿਰਿਕਤ, ਐੱਚਜੀਸੀਓ19 ਦੇ ਲਾਭ ਇਸ ਦਾ ਐੱਮਆਰਐੱਨਏ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਅਤੇ ਡਿਲਿਵਰੀ ਵਾਹਨ ਹੈ। ਐੱਚਜੀਸੀਓ19 ਇੱਕ ‘ਸੈਲਫ ਰੈਪਲੀਕੇਟਿੰਗ ਐੱਮਆਰਐੱਨਏ ਪਲੈਟਫਾਰਮ’ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਨਿਮਨ ਇਨਜੈਕਟੇਬਲ ਡੋਜ਼ ( ਡੋਜ਼ - ਸਪੇਇਰਿੰਗ ਪ੍ਰਭਾਵ ) ਅਤੇ ਦੀਰਘ ਮਿਆਦ ਲਈ ਨਿਰੰਤਰ ਐਂਟੀਜੈੱਨ ਰਿਲੀਜ਼ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਐੱਚਜੀਸੀਓ 19 ਲਈ ਵਰਤੇ ‘ਐੱਲਆਈਓਐੱਨ ਡਿਲਿਵਰੀ ਸਿਸਟਮ’ ਦੇ ਪਾਸ ਸਹਾਇਕ ਗੁਣਧਰਮ, ਵਧੀ ਹੋਈ ਭੰਡਾਰਣ ਸਥਿਰਤਾ, ਨਿਮਨ ਪ੍ਰਤੀਕੂਲ ਪ੍ਰਭਾਵ, ਬਿਹਤਰ ਪਾਰਿਮੇਬਿਲਟੀ ਅਤੇ ਜੈਵਉਪਲਬਧਤਾ ਹੈ।
ਡੀਬੀਟੀ ਬਾਰੇ
ਸਾਇੰਸ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਤਹਿਤ ਬਾਇਓਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿਭਾਗ ( ਡੀਬੀਟੀ ) ਖੇਤੀਬਾੜੀ, ਸਿਹਤ ਦੇਖਭਾਲ਼, ਪਸ਼ੂ ਵਿਗਿਆਨ, ਵਾਤਾਵਰਣ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਬਾਇਓ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਸਹਿਤ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਬਾਇਓ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਸ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਂਦਾ ਹੈ।
ਬੀਆਈਆਰਏਸੀ ਬਾਰੇ:
ਬਾਇਓਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀ ਰਿਸਰਚ ਅਸਿਸਟੈਂਸ ਕੌਂਸਲ (ਬੀਆਈਆਰਏਸੀ) ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰੂਪ ਨਾਲ ਪ੍ਰਾਸੰਗਿਕ ਉਤਪਾਦ ਵਿਕਾਸ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰੀਆਂ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਕਾਰਜਨੀਤਿਕ ਖੋਜ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਲਈ ਉੱਭਰਦੇ ਬਾਇਓਟੈੱਕ ਉੱਦਮਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰ ਸੰਪੰਨ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਇੰਟਰਫੇਸ ਏਜੰਸੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਬਾਇਓ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਬੀਟੀ) ਦੁਆਰਾ ਗਠਿਤ ਇੱਕ ਲਾਭ ਲਈ ਨਹੀਂ, ਧਾਰਾ 8, ਅਨੁਸੂਚੀ ਬੀ ਦਾ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਉੱਦਮ ਹੈ।
ਜੀਨੋਵਾ ਬਾਰੇ:
ਭਾਰਤ ਦੇ ਪੁਣੇ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਵਾਲੀ ਜੀਨੋਵਾ ਬਾਇਓਫਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਲਿਮਿਟਿਡ ਕਈ ਸੰਕੇਤਕਾਂ ਵਿੱਚ ਜੀਵਨ ਲਈ ਖਤਰਨਾਕ ਰੋਗਾਂ ਦੇ ਸਮਾਧਾਨ ਲਈ ਬਾਇਓ ਇਲਾਜ ਦੀ ਖੋਜ, ਵਿਕਾਸ, ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਕਮਰਸ਼ੀਅਲਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਇੱਕ ਬਾਇਓ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਕੰਪਨੀ ਹੈ।
ਅਧਿਕ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ https://gennova.bio
ਜਾਂ Further Information: Contact Communication Cell of DBT/BIRAC
ਜਾਂ
@DBTIndia@BIRAC_2012
www.dbtindia.gov.inwww.birac.nic.in ‘ਤੇ ਸੰਪਰਕ ਕਰੋ।