பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்திய விமானப்படை கமாண்டர்கள் மாநாடு – ஜூலை 2020
22 JUL 2020 1:28PM by PIB Chennai
விமானப்படை கமாண்டர்களின் மாநாட்டை பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் திரு.ராஜ்நாத் சிங், 2020 ஜூலை 22 அன்று புதுதில்லி வாயு பவனில் உள்ள விமானப்படை தலைமையகத்தில் துவக்கி வைத்தார். இதில் விமானப்படையின் தலைவர் சீஃப் மார்ஷல் ஆர்.கே.எஸ். பதவுரியாவும், பாதுகாப்பு அமைச்சகத்தின் உயரதிகாரிகளும் கலந்து கொண்டனர்.
விமானப்படை கமாண்டர்களிடம் உரையாற்றிய பாதுகாப்பு அமைச்சர், கடந்த சில மாதங்களாக விமானப்படையின் சிறப்பான செயல்பாடுகளுக்கும், தன்னார்வப் பணிகளுக்கும் பாராட்டு தெரிவித்தார். பாலகோட்டில் நடைபெற்ற திறன் மிகுந்த விமானப்படை தாக்குதலைப் பாராட்டிய அவர், கிழக்கு லடாக்கில் தற்போதைய சூழலில் இந்திய விமானப்படை முன்னணியில் நிறுத்தப்பட்டிருப்பது, எதிராளிகளுக்கு வலுவான செய்தியைத் தெரிவிப்பதாக உள்ளது என்றும் குறிப்பிட்டார்.
இறையாண்மையைப் பாதுகாப்பதில் தேசத்தின் உறுதியானது, பாதுகாப்புப் படைகளின் திறமையில் மக்கள் கொண்டிருக்கும் நம்பிக்கையில்தான் அடங்கியுள்ளது என்று திரு.ராஜ்நாத் சிங் கூறினார். எல்லைக் கட்டுப்பாட்டு பகுதியில் பதட்டத்தைத் தணிப்பதற்காக மேற்கொள்ளப்பட்டு வரும் நடவடிக்கைகளை எடுத்துரைத்த பாதுகாப்பு அமைச்சர், எந்தச் சூழலையும் எதிர்கொள்ள தயாராக இருக்குமாறு இந்திய விமானப்படையினரிடம் வலியுறுத்தினார்.
கொவிட்-19 தொற்றை எதிர்கொள்வதில் நமது நாடு மேற்கொண்ட நடவடிக்கைகளில் இந்திய விமானப்படை மிகச் சிறந்த பங்காற்றியதாக அமைச்சர் பாராட்டினார். பாதுகாப்புத் துறை உற்பத்தியில் சுயசார்பை அடைய வேண்டியதன் அவசியம் குறித்து அவர் எடுத்துரைத்தார். விமானப்படை கமாண்டர்கள் மாநாட்டின் மையப் பொருளான “அடுத்த 10 ஆண்டுகளில் இந்திய விமானப்படை” என்பது, உள்நாட்டு உற்பத்திக்கான நடவடிக்கைகளை அதிகரிப்பதற்கேற்ப, மிகப் பொருத்தமானதாக உள்ளது என்று திரு.ராஜ்நாத் சிங் குறிப்பிட்டார். பாதுகாப்புப் படைகளின் தலைவர் நியமனத்திற்கு பிறகு முப்படையினருக்கும் இடையே ஒத்திசைவும், ஒருங்கிணைப்பும் கூடியிருப்பதை அவர் பாராட்டினார்.
தொழில்நுட்ப மாற்றத்திற்கு ஏற்பவும், நானோ தொழில்நுட்பம், செயற்கை நுண்ணறிவு, சைபர் மற்றும் ஸ்பேஸ் தளங்களில் புதிதாக வளர்ந்து வரும் திறன்களுக்கு ஏற்பவும் இந்திய விமானப்படை தனது பங்கினை தகவமைத்துக் கொண்டுள்ளது என்று திரு.ராஜ்நாத் சிங் தெரிவித்தார். பாதுகாப்புப் படைகளின், நிதி மற்றும் பிற தேவைகள் அனைத்தும் நிறைவேற்றப்படும் என்று அவர் கமாண்டர்களுக்கு உறுதி அளித்தார்.

Ministry of Defence
Indian Air Force Commanders’ Conference – July 2020
22 JUL 2020 1:28PM by PIB Delhi
The Air Force Commanders’ Conference (AFCC) was inaugurated by the Hon’ble Raksha Mantri Shri Rajnath Singh on 22 Jul 20 at Air Headquarters (Vayu Bhawan). Chief of the Air Staff,Air Chief Marshal RKS Bhadauria welcomed the Hon’ble Raksha Mantri and other senior officials from the MoD.
In his address to the Air Force Commanders, Raksha Mantri appreciated the proactive response by the IAF in bolstering its operational capabilities over the past few months. He stated that the professional manner in which IAF conducted the air strikes in Balakot as well as rapid deployment of IAF assets at forward locations in response to the prevailing situation in Eastern Ladakh has sent a strong message to the adversaries. Raksha Mantri said that the nation’s resolve to defend its sovereignty stands firm on the faith its people have in the capability of its Armed Forces. He alluded to the ongoing efforts for de-escalation on LAC and urged the IAF to stand ready to handle any eventuality.
He praised the stellar contribution by IAF in supporting the nation’s response to COVID-19 pandemic and the role played during several HADR missions. He highlighted the need to achieve self-reliance in defence production and noted that the theme chosen for this AFCC – ‘IAF in the Next Decade’ - was very apt for enhancing efforts towards indigenisation in the days to come. He lauded the progress made towards enhancing synergy and integration within the three services since the appointment of CDS and creation of DMA.
The Raksha Mantri concluded by acknowledging IAF’s role in adapting to changes in technology and adopting emerging capabilities in Nano Technology, Artificial Intelligence, Cyber and Space domains. He assured the commanders that all requirements of the Armed Forces, whether financial or otherwise, would be fulfilled.
The CAS in his address to the Commanders stated that the IAF was well prepared to counter short term as well as strategic threats and the units were evenly poised to counter any aggressive action by the adversary. He noted that the response by all Commands in ensuring deployment and readiness of forces was prompt and laudable. He emphasized on the need to focus on the ability to handle situations at a short notice for ensuring a robust response.
During the three day conference, commanders will review the current operational scenario and deployments before deliberating on building the IAF capabilities in the next decade to tackle all emerging threats.