ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ సలహా ప్రకారం 19 రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలితప్రాంతాలు రోజుకు, మిలియన్ జనాభాకు 140 పరీక్షలు నిర్వహిస్తున్నాయి.
భారతదేశంలో ప్రస్తుతం పాజిటివ్ కేసుల రేటు 8.07 శాతంగా ఉంది.
30 రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలితప్రాంతాల్లో పాజిటివ్ కేసుల రేటు భారతదేశ సగటు కంటే తక్కువగా ఉంది.
21 JUL 2020 7:38PM by PIB Hyderabad
"టెస్ట్, ట్రాక్, ట్రీట్" అంటే పరీక్షించడం, వ్యాప్తిని గుర్తించడం, చికిత్సనందించడం అనే వ్యహం కోవిడ్-19 కట్టడి చేసే మొత్తం ప్రణాళికను ముందుకు తీసుకువెళ్తోంది. కేంద్ర ప్రభుత్వం నేతృత్వంలో, రాష్ట్ర / కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల ప్రభుత్వాలు ఈ ప్రణాళికను వివిధ చర్యల ద్వారా అమలు చేస్తున్నాయి. రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలితప్రాంతాలు ఒక పక్క తమ పరీక్షా కేంద్రాల సంఖ్యను గణనీయంగా పెంచుతూనే, మరోపక్క ప్రజలు ఎక్కువ సంఖ్యలో పరీక్షలు చేయించుకునే విధంగా విస్తృతంగా చర్యలను కూడా చేపట్టారు. ఫలితంగా, జాతీయ స్థాయిలో రోజుకు, మిలియన్ మందికి, సగటు పరీక్షలు గణనీయంగా ఈ రోజుకు 180 కి పెరిగింది.
“కోవిడ్-19 సందర్భంలో ప్రజారోగ్యం మరియు సామాజిక చర్యలను సర్దుబాటు చేయడానికి ప్రజారోగ్య ప్రమాణాలు” అనే అంశంపై ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ తన మార్గదర్శకాలు విడుదల చేస్తూ, అనుమానాస్పద కోవిద్-19 కేసుల కోసం సమగ్ర నిఘా అవసరమని సూచించింది. ఏదైనా ఒక దేశంలో మిలియన్ జనాభాకు, రోజుకు 140 పరీక్షలు చేయవలసిన అవసరం ఉందని కూడా సూచించింది.
ప్రస్తుతం భారతదేశంలోని 19 రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలితప్రాంతాలు మిలియన్ జనాభాకు, రోజుకు, 140 కి పైగా పరీక్షలు నిర్వహిస్తున్నాయి. కాగా, గోవా రాష్ట్రం మిలియన్ జనాభాకు, రోజుకు, అత్యధికంగా, 1,333 పరీక్షలను చేస్తోంది.
నిర్వహించవలసిన పరీక్షల సంఖ్యను పెంచాలని, కేంద్రప్రభుత్వం మరియు ఐ.సి.ఎం.ఆర్. నిరంతరం రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలితప్రాంతాల ప్రభుత్వాలకు సూచిస్తున్నాయి. ఈ విధమైన సమన్వయ ప్రయత్నాల ద్వారా, భారతదేశంలో ప్రతి మిలియన్ జనాభాకు పరీక్షల సగటు (టి.పి.ఎం) 10,421 కి పెరిగింది. కోవిడ్-19 కేసులను ముందుగా గుర్తించడంతో పాటు, సకాలంలో, సమర్థవంతమైన చికిత్సనందించడానికి ఇది సహాయపడింది.
పరీక్షల సంఖ్య గణనీయంగా పెరగడంతో, భారతదేశంలో ధృవీకరణ రేటు లేదా పాజిటివ్ కేసుల నిరంతరం తగ్గుతోంది. ప్రస్తుతం ఇది 8.07 శాతంగా ఉంది. భారతదేశంలోని 30 రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలితప్రాంతాలు భారత సగటు కంటే తక్కువ పాజిటివ్ కేసుల రేటును కలిగి ఉన్నాయి. పరీక్షల సంఖ్య ను పెంచడంలో కేంద్రప్రభుత్వం తీసుకున్న చొరవ కారణంగానే, ఈ సానుకూల ఫలితాలను సాధించడానికి అవకాశం ఏర్పడిందన్న విషయాన్ని ఇది సూచిస్తోంది.
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలు, మార్గదర్శకాలు, సలహాలు, సూచనలపై ప్రామాణికమైన, తాజా సమాచారం కోసం ఈ వెబ్ సైట్ ను క్రమం తప్పకుండా సందర్శించండి :
https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA.
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలకు పరిష్కారాలను దిగువ పేర్కొన్న ఈ మెయిల్ ను సంప్రదించడంద్వారా పొందవచ్చు :

Ministry of Health and Family Welfare
19 State/UTs conducting more than 140 tests/day/million, as advised by WHO
India currently has 8.07% Positivity Rate
30 State/UTs have lower Positivity Rate than India average
21 JUL 2020 7:38PM by PIB Delhi
The “Test, Track, Treat” strategy encapsulates the holistic framework for management of COVID-19. Led by the Centre, it has been implemented through various measures by the State/UT governments. While States/UTs have substantially expanded their testing network, they have also undertaken measures to facilitate widespread testing by people at large. As a result the national average of tests/day/million has substantially jumped to 180, as on date.
WHO in its Guidance Note on “Public Health Criteria to Adjust Public Health and Social Measures in the Context of COVID-19” has advised comprehensive surveillance for suspected COVID19 cases. WHO has advised that a country needs 140 tests/day/ million population.
There are currently 19 State/UTs which are conducting more than 140 tests per day per million. The State of Goa is testing highest at 1333 tests per day per million.
The Centre and ICMR have continually advised the State/UT governments to improve the number of tests conducted. Through the coordinated efforts, India’s testing per million (TPM) has increased to 10421. This has helped in early detection and timely and effective clinical management of COVID-19 cases.
In tandem with increased testing, the Confirmation Rate or Positivity Rate for India is continuously reducing and currently stands at 8.07%. There are 30 State/UTs in India which have lower Positivity Rate than the India average. This indicates that Centre-led initiative of increased testing is working in yielding positive results.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.