Ministry of Health and Family Welfare
19 State/UTs conducting more than 140 tests/day/million, as advised by WHO
India currently has 8.07% Positivity Rate
30 State/UTs have lower Positivity Rate than India average
21 JUL 2020 7:38PM by PIB Delhi
The “Test, Track, Treat” strategy encapsulates the holistic framework for management of COVID-19. Led by the Centre, it has been implemented through various measures by the State/UT governments. While States/UTs have substantially expanded their testing network, they have also undertaken measures to facilitate widespread testing by people at large. As a result the national average of tests/day/million has substantially jumped to 180, as on date.
WHO in its Guidance Note on “Public Health Criteria to Adjust Public Health and Social Measures in the Context of COVID-19” has advised comprehensive surveillance for suspected COVID19 cases. WHO has advised that a country needs 140 tests/day/ million population.
There are currently 19 State/UTs which are conducting more than 140 tests per day per million. The State of Goa is testing highest at 1333 tests per day per million.
The Centre and ICMR have continually advised the State/UT governments to improve the number of tests conducted. Through the coordinated efforts, India’s testing per million (TPM) has increased to 10421. This has helped in early detection and timely and effective clinical management of COVID-19 cases.
In tandem with increased testing, the Confirmation Rate or Positivity Rate for India is continuously reducing and currently stands at 8.07%. There are 30 State/UTs in India which have lower Positivity Rate than the India average. This indicates that Centre-led initiative of increased testing is working in yielding positive results.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
जागतिक आरोग्य संघटनेच्या सल्ल्यानुसार देशातील 19 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये प्रति दिन प्रति दशलक्ष 140 पेक्षा जास्त चाचण्या
21 JUL 2020 10:38PM by PIB Mumbai
कोविड - 19 च्या व्यवस्थापनासाठी “टेस्ट, ट्रॅक, ट्रीट” हे धोरण सर्वसमावेशक ठरते आहे. केंद्र सरकारच्या नेतृत्वाखाली, राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशातील सरकारच्या विविध उपाययोजनांच्या माध्यमातून त्यावर अंमलबजावणी केली जात आहे. राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांनी आपापल्या कार्यक्षेत्रात चाचण्यांचे जाळे विस्तारले आहे, त्याचबरोबर जास्तीत जास्त लोकांना सहजपणे चाचण्या करता याव्यात, यासाठी अनेक उपाययोजना हाती घेतल्या आहेत. परिणामी, राष्ट्रीय स्तरावर या चाचण्यांची सरासरी प्रति दिन / प्रति दशलक्ष 180 इतकी झाली आहे.
जागतिक आरोग्य संघटनेने जारी केलेल्या "कोविड - 19 संदर्भात सार्वजनिक आरोग्य आणि सामाजिक उपाय समायोजित करण्यासाठी सार्वजनिक आरोग्याचे निकष" विषयक मार्गदर्शक सूचनांनुसार संशयित कोविड -19 प्रकरणांवर देखरेख ठेवण्याचा सल्ला दिला. प्रत्येक देशात लोकसंख्येतील प्रति दशलक्ष/प्रति दिन/ 140 चाचण्या कराव्यात, असा सल्ला जागतिक आरोग्य संघटनेने दिला आहे.
देशातील 19 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये प्रति दशलक्ष 140 पेक्षा जास्त चाचण्या केल्या जात आहेत. गोवा राज्यात दररोज सर्वाधिक म्हणजेच प्रति दिन, प्रति दशलक्ष 1333 इतक्या चाचण्या केल्या जात आहेत.
केंद्र सरकार आणि आयसीएमआरने राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांना चाचण्यांची संख्या वाढविण्याचा सल्ला सातत्याने दिला आहे. समन्वित प्रयत्नांच्या माध्यमातून भारतात प्रति दशलक्ष (टीपीएम) चाचण्यांची संख्या वाढून 10421 इतकी झाली आहे. यामुळे कोविड -19 संसर्गाची प्रकरणे लवकर शोधणे शक्य झाले आहे तसेच त्यांचे समयोचित आणि प्रभावी वैद्यकीय व्यवस्थापन करण्यातही मदत झाली आहे.
चाचण्यांचे प्रमाण वाढविल्यामुळे भारतात कोवीड-19 चा संसर्ग झालेल्यांच्या दरात सातत्याने घट होत असून तो सध्या 8.07% इतका आहे. भारतात अशी 30 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेश आहेत जेथे कोवीड-19 चा संसर्ग झालेल्यांचा दर हा राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा कमी आहे. यावरून, चाचण्यांचे प्रमाण वाढविण्यासाठी केंद्राने घेतलेल्या पुढाकाराचे सकारात्मक परिणाम दिसून येत आहेत.
कोविड-19 शी संबंधित तांत्रिक मुद्दे, मार्गदर्शक तत्वे आणि सल्ल्यांबाबत प्रमाणित आणि अद्ययावत माहितीसाठी कृपया https://www.mohfw.gov.in/ आणि @MoHFW_INDIA या संकेतस्थळांना नियमितपणे भेट द्या.