ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਖਾਦਾਂ ਦੀ ਉਚਿਤ ਉਪਲਬੱਧਤਾ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀ ਡੀ. ਵੀ. ਸਦਾਨੰਦ ਗੌੜਾ
ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਦੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਗੀਰੈੱਡੀ ਨਿਰੰਜਨ ਰੈੱਡੀ ਨੇ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਯੂਰੀਆ ਦੀ ਉਪਲੱਬਧਤਾ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਗੌੜਾ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
20 JUL 2020 4:19PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਡੀ. ਵੀ. ਸਦਾਨੰਦ ਗੌੜਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਚਾਲੂ ਖਰੀਫ ਮੌਸਮ ਦੇ ਕਾਰਨ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਖਾਦਾਂ ਦੀ ਮੰਗ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਗੌੜਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਮੰਗ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਉਤਪਾਦਕਾਂ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਮੰਗ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਸਪਲਾਈ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਆਯਾਤ- ਚੱਕਰ ਨੂੰ ਛੋਟਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਦੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਗੀਰੈੱਡੀ ਨਿਰੰਜਨ ਰੈੱਡੀ ਨੇ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਯੂਰੀਆ ਦੀ ਉਪਲਬੱਧਤਾ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਇੱਥੇ ਸ਼੍ਰੀ ਗੌੜਾ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦਫ਼ਤਰ ਵਿੱਚ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਇਸ ਖਰੀਫ ਮੌਸਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਬਿਹਤਰ ਮੌਨਸੂਨ ਅਤੇ ਖੇਤੀ ਦੇ ਰਕਬੇ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਦੇ ਕਾਰਨ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੁਆਰਾ ਯੂਰੀਆ ਦੀ ਮੰਗ ਅਤੇ ਖਪਤ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਦੇਖਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਗੌੜਾ ਨੂੰ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਵਿੱਚ ਯੂਰੀਆ ਦੀ ਉਚਿਤ ਸਪਲਾਈ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗੌੜਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹੁਣ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਖਾਦਾਂ ਦੀ ਉਚਿਤ ਉਪਲਬੱਧਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਪਾਸ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਉਚਿਤ ਸਟਾਕ ਹਨ, ਲੇਕਿਨ ਫਿਰ ਵੀ ਅਗਰ ਬਿਜਾਈ ਦੇ ਕਾਰਨ ਕੋਈ ਅਤਿਰਿਕਤ ਮੰਗ ਹੈ, ਤਾਂ ਸਪਲਾਈ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਂਦੀ ਜਾਵੇਗੀ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਯੂਰੀਆ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ।

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Availability of fertilizers is comfortable across the country:Gowda
Agriculture Minister of Telangana Sri Singireddy Niranjan Reddy meets Shri Gowda regarding availability of urea in the State
20 JUL 2020 4:19PM by PIB Delhi
Union Minister for Chemicals and Fertilizers Shri D V Sadananda Gowda has said that there has been significant spurt in demand for Fertilizers across the country due to ongoing Kharif season. To fulfill this requirement, Shri Gowda said that the Government is working in close coordination with producers and State Governments.
Union Minister said that In addition, the cycle of import has been shortened to augment the supply in line with the demand .
Sri Singireddy Niranjan Reddy, agriculture Minister of Telangana met Shri Gowda at his office here today regarding the demand of urea in his State. He added that the State is witnessing a spurt in demand and consumption of urea by farmers due to better than expected monsoon and increase in area under cultivation this Kharif season as compared to last year. He requested the Minister to ensure adequate supply of Urea for Telangana.
Shri Gowda said that at present, the availability of fertilizers is comfortable across the country and the States already have enough stocks but even then if there is any demand due to the ongoing sowing, supply will be expedited, and urea will be made available in time to farmers. .