Ministry of Chemicals and Fertilizers
Availability of fertilizers is comfortable across the country:Gowda
Agriculture Minister of Telangana Sri Singireddy Niranjan Reddy meets Shri Gowda regarding availability of urea in the State
20 JUL 2020 4:19PM by PIB Delhi
Union Minister for Chemicals and Fertilizers Shri D V Sadananda Gowda has said that there has been significant spurt in demand for Fertilizers across the country due to ongoing Kharif season. To fulfill this requirement, Shri Gowda said that the Government is working in close coordination with producers and State Governments.
Union Minister said that In addition, the cycle of import has been shortened to augment the supply in line with the demand .
Sri Singireddy Niranjan Reddy, agriculture Minister of Telangana met Shri Gowda at his office here today regarding the demand of urea in his State. He added that the State is witnessing a spurt in demand and consumption of urea by farmers due to better than expected monsoon and increase in area under cultivation this Kharif season as compared to last year. He requested the Minister to ensure adequate supply of Urea for Telangana.
Shri Gowda said that at present, the availability of fertilizers is comfortable across the country and the States already have enough stocks but even then if there is any demand due to the ongoing sowing, supply will be expedited, and urea will be made available in time to farmers. .

ரசாயனம் மற்றும் உரங்கள் அமைச்சகம்
நாடு முழுவதிலும் உரம் எளிதாகக் கிடைக்கும் ஏற்பாடு உள்ளது: கவுடா
20 JUL 2020 4:19PM by PIB Chennai
நடப்பு கரீஃப் பருவத்தில் உரங்களுக்கான தேவை கணிசமாக அதிகரித்துள்ளது என மத்திய இரசாயன மற்றும் உரங்களுக்கான அமைச்சர் திரு. டி.வி. சதானந்த கவுடா கூறினார். இந்தத் தேவையை நிறைவேற்றுவதற்கென உர உற்பத்தியாளர்கள் மற்றும் மாநில அரசுகளுடன் மத்திய அரசு நெருக்கமாக இணைந்து செயல்பட்டு வருகிறது எனவும் திரு. கவுடா கூறினார்.
மேலும் இவற்றின் தேவைக்கு ஏற்ப வழங்கலை உறுதிப்படுத்தும் வகையில் இறக்குமதிக்கான சுழற்சிக் காலமும் சுருக்கப்பட்டுள்ளது எனவும் மத்திய அமைச்சர் கூறினார்.
தமது மாநிலத்தில் யூரியாவின் தேவை குறித்துப் பேசுவதற்காக தெலுங்கானா மாநில விவசாயத்துறை அமைச்சர் திரு. சிங்கிரெட்டி நிரஞ்சன் ரெட்டி திரு. கவுடாவை இன்று அவரது அலுவலகத்தில் சந்தித்துப் பேசினார். வழக்கமானதை விட சிறப்பாக உள்ள பருவமழை மற்றும் இந்த கரீஃப் பருவத்தில் பயிரிடும் நிலப்பரப்பு அதிகரிப்பு ஆகியவற்றின் விளைவாக கடந்த ஆண்டை ஒப்பிடும் போது தமது மாநிலத்தில் உரத்திற்கான தேவையும் நுகர்வும் அதிகரித்துள்ளது எனவும் அவர் மேலும் கூறினார். தெலுங்கானா மாநிலத்திற்குப் போதுமான அளவிற்கு யூரியா வழங்கப்படுவதை உறுதி செய்யவேண்டும் என்றும் அவர் மத்திய அமைச்சரைக் கேட்டுக் கொண்டார்.
தற்போது நாடு முழுவதிலும் உரங்கள் கிடைப்பதற்கான சூழல் வசதியானதாகவே உள்ளது என்றும், மாநிலங்கள் ஏற்கனவே போதுமான அளவிற்குக் கையிருப்பு வைத்துள்ள போதிலும், தற்போது தொடர்ந்து நடைபெற்று வரும் விதைப்பு முயற்சிகளின் காரணமாக உரங்கள் கூடுதலாக தேவைப்படுமெனில், அதற்கான வழங்கல் ஏற்பாடுகள் விரைவுபடுத்தப்படும் என்றும் விவசாயிகளுக்கு உரிய நேரத்தில் யூரியா கிடைப்பதற்கான ஏற்பாடுகள் செய்யப்படும் என்றும் கூறினார்.