સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
દેશમાં કોવિડ-19માંથી 7 લાખ કરતાં વધારે દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા
ભારતમાં મૃત્યદર 2.46%, જે દુનિયામાં સૌથી ઓછા મૃત્યુદરમાંથી એક
20 JUL 2020 2:44PM by PIB Ahmedabad
દેશમાં કોરોના વાયરસના ચેપથી થતા દર્દીઓના મૃત્યુદરમાં એકધારો ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. આજે દેશમાં કોવિડના કારણે મૃત્યદર ઘટીને 2.46% નોંધાયો છે. દુનિયામાં સૌથી ઓછો મૃત્યદર ધરાવતા દેશોમાંથી એક ભારત છે. મધ્યમ અને ગંભીર લક્ષણો ધરાવતા દર્દીઓના અમલીકૃત દેખરેખના પ્રોટોકલના ધોરણો દ્વારા અસરકારક તબીબી વ્યવસ્થાપનના કારણે દેશમાં કોવિડ-19ના દર્દીઓ સાજા થવાનો ઊંચો દર સુનિશ્ચિત થઇ શક્યો છે. કોવિડ-19નો સામનો કરવા માટે કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા રાજ્યો/કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોની સરકારોને પૂરતા પ્રમાણમાં સહકાર આપવામાં આવી રહ્યો છે. આવી જ એક પહેલ નવી દિલ્હી ખાતે એઇમ્સ દ્વારા શરૂ કરવામાં આવેલું e-ICU છે. મૃત્યુદર ઘટાડવાના ઉદ્દેશ સાથે, એઇમ્સ દ્વારા 11 રાજ્યોમાં 43 મોટી હોસ્પિટલોને તેમના અનુભવોનું આદાનપ્રદાન કરીને તેમજ ICU દર્દીઓના તબીબી વ્યવસ્થાપનના નિષ્ણાતો પાસેથી ટેકનિકલ સલાહ પૂરી પાડીને તેમને જરૂરી માર્ગદર્શન અને સહકાર આપવામાં આવ્યો છે. આના કારણે ગંભીર સંભાળની જરૂર હોય તેવા દર્દીઓની સારવાર કરવામાં તેમની ક્ષમતામાં વૃદ્ધિ થઇ છે.
દેશમાં આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19માંથી 7 લાખ કરતાં વધુ દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે. આ કારણે હાલમાં કોવિડના સક્રિય દર્દીઓ અને સાજા થઇ ગયેલા લોકોની સંખ્યાનો તફાવત પણ વધ્યો છે. સાજા થઇ ગયેલા દર્દીઓ (7,00,086)ની સંખ્યા હાલમાં સક્રિય દર્દીઓ કરતાં 3,09,627 વધારે છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 22,664 દર્દીઓ કોવિડ-19માંથી સાજા થઇ ગયા છે. હવે દેશમાં સાજા થવાનો દર 62.62% પર પહોંચી ગયો છે.
હાલમાં દેશમાં કોરોના વાયરસથી અસરગ્રસ્ત સક્રિય દર્દીઓની સંખ્યા 3,90,459 છે જેમને હોસ્પિટલો અને હોમ આઇસોલેશનમાં તબીબી દેખરેખ હેઠળ રાખવામાં આવ્યા છે.
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહસૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત અને અપડેટેડ માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો: https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
More than 7 lakhs Persons have Recovered from COVID-19
At 2.46%, India has one of the lowest Fatality rates in the World
20 JUL 2020 2:44PM by PIB Delhi
The Case Fatality Rate in the country continues to register a steady downfall. It has dropped to 2.46% today. India has one of the lowest Case Fatality Rates in the world. Effective clinical management of the moderate and severe cases through a well executed Standard of Care protocol has ensured high rate of recovery among the COVID patients. The Centre is handholding and supporting the State/UT governments in collectively combating COVID-19. One such initiative is e-ICU program of AIIMS, New Delhi. Aimed at reducing mortality, AIIMS has mentored and supported 43 big hospitals in 11 States through shared experiences and technical advice from domain experts in clinical management of ICU patients. This has substantially boosted their capacity in treatment of critical care patients.
More than 7 lakh persons have been cured of COVID-19 and discharged till now. This has further expanded the difference between those who are active COVID patients and the recovered persons (7,00,086) by 3,09,627. 22,664 COVID patients have recovered from COVID-19 in the last 24 hours. The recovery rate as of now is at 62.62%.
Medical attention is being provided to all the 3,90,459 active cases, in hospitals and home isolation.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.