शिक्षण मंत्रालय
दहावी बोर्डाच्‍या परीक्षेत यंदा केंद्रीय विद्यालय संघटन संस्थेच्या शाळांतील विद्यार्थांचा निकाल 99.23%
16 JUL 2020 5:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 16 जुलै 2020
दहावीच्या बोर्डाच्या परीक्षेत केंद्रीय विद्यालय संघटन शाळांचा या वर्षीचा निकाल 99.23%इतका लागला असून एकूण निकाल 91.46%इतका लागला आहे. सतत दुसऱ्या वर्षीही केव्हीएसच्या सर्व शाळा या यादीत सर्वात पुढे आहेत.
केव्हीएसच्या शाळांचा निकाल खालील प्रमाणे:
केव्हीएसचच्या एकूण विद्यार्थ्यांची संख्या
94498
उत्तीर्ण विद्यार्थी
93774
एकूण टक्केवारी
99.23
उत्तीर्ण विद्यार्थी संख्या
50591
उत्तीर्ण विद्यार्थिनी संख्या
43183
एकूण केव्हीएसची संख्या
1168
100%निकाल असलेल्या केव्हीएसच्या शाळा
846
90%आणि 95% टक्के पेक्षा जास्त गुण मिळविणारे विद्यार्थी
90% किंवा त्यापेक्षा जास्त
95% किंवा त्यापेक्षा जास्त
विद्यार्थी
9104
1717
संस्थावार तुलनात्मक कामगिरी 2020
अनुक्रमणिका
संस्था
उत्तीर्ण टक्केवारी
I
KVS
99.23
II
JNV
98.66
III
CTSA
93.67
IV
Independent
92.81
V
Govt.
80.91
VI
Govt. Aided
77.82
सर्वोच्च गुण-अभय नायक या केडी संबळपूर ओडी विदद्यालयाच्या विद्यार्थ्याला 500 पैकी 497 गुण (99.4%) मिळाले.

Ministry of Education
Kendriya Vidyalaya Sangathan tops the list of Institutions with pass percentage of 99.23% in Class X Board Examination Result this year
16 JUL 2020 5:40PM by PIB Delhi
Kendriya Vidyalaya Sangathan has scored 99.23% success rate in CBSE Class X Results-2020 against the overall CBSE pass percentage of 91.46%. KVS has once again topped in the category of all institutions for the second consecutive year.
KVS Result Highlights:
• Total students appeared from KVS: 94498
• Total Students Passed: 93774
• Overall Pass Percentage: 99.23
• Total number of boys passed: 50591
• Total number of girls passed 43183
• Total No. of KVs: 1168
• KVs with 100% result: 846
Total No. of candidates who scored >90% and 95% and above:
>90% and above
> 95% and above
Candidates
9104
1717
Institution-wise Comparative Performance 2020
S.No.
Institution
Pass Percent
I
KVS
99.23
II
JNV
98.66
III
CTSA
93.67
IV
Independent
92.81
V
Govt.
80.91
VI
Govt. Aided
77.82
All India Toppers in Kendriya Vidyalayas:
Abhay Nayak of KV Sambalpur OD has scored 497 out of 500 marks (99.4%).