మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
ఈ సంవత్సరం పదవ తరగతి పరీక్షా ఫలితాల్లో 99.23 శాతం ఉత్తీర్ణత సాధించిన సంస్థల జాబితాలో అగ్రస్థానంలో నిలిచిన - కేంద్రీయ విద్యాలయ సంగథన్
16 JUL 2020 5:40PM by PIB Hyderabad
సి.బి.ఎస్.ఈ. పదవ తరగతి ఫలితాలు - 2020 లో మొత్తం సి.బి.ఎస్.ఈ. ఉత్తీర్ణత 91.46 శాతం కాగా, కేంద్రీయ విద్యాలయ సంగథన్ 99.23 శాతం ఉతీర్ణత సాధించింది. కె.వి.ఎస్. వరుసగా రెండవ సంవత్సరం అన్ని సంస్థల విభాగంలో మరోసారి అగ్రస్థానంలో నిలిచింది.
కె.వి.ఎస్. ఫలితాల ముఖ్యాంశాలు :
* కె.వి.ఎస్. నుండి హాజరైన మొత్తం విద్యార్థులు: 94498
* ఉత్తీర్ణులైన మొత్తం విద్యార్థులు : 93774
* మొత్తం మీద ఉత్తీర్ణతా శాతం : 99.23
* ఉత్తీర్ణులైన మొత్తం బాలుర సంఖ్య : 50591
* ఉత్తీర్ణులైన మొత్తం బాలికల సంఖ్య : 43183
* మొత్తం కేంద్రీయ విద్యాలయాల సంఖ్య : 1168
* 100 శాతం ఉతీర్ణత సాధించిన కె.వి. లు : 846
90 శాతం, 95 శాతం మరియు అంతకంటే ఎక్కువ మార్కులు సాధించిన విద్యార్థుల మొత్తం సంఖ్య:
90 శాతం, అంతకంటే ఎక్కువ
95 శాతం, అంతకంటే ఎక్కువ
విద్యార్థులు
9104
1717
పాఠశాలల వారీగా తులనాత్మక పనితీరు 2020 :
క్రమ సంఖ్య
పాఠశాల ఉత్తీర్ణతా శాతం
I
కే.వి.ఎస్.
99.23
II
జే.ఎన్.వి.
98.66
III
సి.టి.ఎస్.ఏ.
93.67
IV
స్వతంత్ర
92.81
V
ప్రభుత్వ
80.91
VI
ప్రభుత్వ సహాయంతో
77.82
5
కేంద్రీయ విద్యాలయాలలో అఖిల భారత స్థాయిలో ప్రధమ స్థానంలో ఉన్నవారు :
కేంద్రీయ విద్యాలయ, సంబల్పూర్ ఒ.డి.కి చెందిన అభయ్ నాయక్ మొత్తం 500 మార్కులలో 497 మార్కులు (99.4 శాతం) సాధించారు.

Ministry of Education
Kendriya Vidyalaya Sangathan tops the list of Institutions with pass percentage of 99.23% in Class X Board Examination Result this year
16 JUL 2020 5:40PM by PIB Delhi
Kendriya Vidyalaya Sangathan has scored 99.23% success rate in CBSE Class X Results-2020 against the overall CBSE pass percentage of 91.46%. KVS has once again topped in the category of all institutions for the second consecutive year.
KVS Result Highlights:
• Total students appeared from KVS: 94498
• Total Students Passed: 93774
• Overall Pass Percentage: 99.23
• Total number of boys passed: 50591
• Total number of girls passed 43183
• Total No. of KVs: 1168
• KVs with 100% result: 846
Total No. of candidates who scored >90% and 95% and above:
>90% and above
> 95% and above
Candidates
9104
1717
Institution-wise Comparative Performance 2020
S.No.
Institution
Pass Percent
I
KVS
99.23
II
JNV
98.66
III
CTSA
93.67
IV
Independent
92.81
V
Govt.
80.91
VI
Govt. Aided
77.82
All India Toppers in Kendriya Vidyalayas:
Abhay Nayak of KV Sambalpur OD has scored 497 out of 500 marks (99.4%).