மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
சிபிஎஸ்சி 10 ஆம் வகுப்பு தேர்வு முடிவுகளில் கேந்திரிய வித்யாலயா பள்ளிகளின் தேர்ச்சி விகிதம் முதலிடம்
16 JUL 2020 5:40PM by PIB Chennai
அண்மையில் வெளியிடப்பட்ட சிபிஎஸ்சி 10 ஆம் வகுப்பு தேர்வு முடிவுகளில், கேந்திரிய வித்யாலயா சங்கதன் பள்ளிகள் 99.23 விழுக்காடு தேர்ச்சி விகிதத்தைப் பெற்று முதல் இடத்தில் உள்ளன. சிபிஎஸ்சி 10 ஆம் வகுப்பு தேர்வுகளில் 91.46 சதவீதத்தினர் தேர்ச்சி பெற்றுள்ளனர். தொடர்ந்து இரண்டாவது ஆண்டாக கேந்திரிய வித்யாலயா பள்ளிகள் தேர்ச்சி விகிதத்தில் முதலிடம் பெற்றுள்ளன.
கேந்திரிய வித்யாலயா பள்ளிகளிலிருந்து 94,498 மாணவர்கள் 10 ஆம் வகுப்பு தேர்வினை எழுதினார்கள். இதில் 93,774 பேர் தேர்ச்சி பெற்று, தேர்ச்சி விகிதம் 99.23 ஆக உள்ளது. மாணவர்கள் 50,591 பேரும், மாணவிகள் 43,183 பேரும் தேர்ச்சி பெற்றுள்ளனர். இவர்கள் 1,168 கேந்திரிய வித்யாலயா பள்ளிகளைச் சேர்ந்தவர்கள். 846 கேந்திரிய வித்யாலயா பள்ளிகள் 100 சதவீத தேர்ச்சி விகிதத்தை எட்டியுள்ளன.

Ministry of Education
Kendriya Vidyalaya Sangathan tops the list of Institutions with pass percentage of 99.23% in Class X Board Examination Result this year
16 JUL 2020 5:40PM by PIB Delhi
Kendriya Vidyalaya Sangathan has scored 99.23% success rate in CBSE Class X Results-2020 against the overall CBSE pass percentage of 91.46%. KVS has once again topped in the category of all institutions for the second consecutive year.
KVS Result Highlights:
• Total students appeared from KVS: 94498
• Total Students Passed: 93774
• Overall Pass Percentage: 99.23
• Total number of boys passed: 50591
• Total number of girls passed 43183
• Total No. of KVs: 1168
• KVs with 100% result: 846
Total No. of candidates who scored >90% and 95% and above:
>90% and above
> 95% and above
Candidates
9104
1717
Institution-wise Comparative Performance 2020
S.No.
Institution
Pass Percent
I
KVS
99.23
II
JNV
98.66
III
CTSA
93.67
IV
Independent
92.81
V
Govt.
80.91
VI
Govt. Aided
77.82
All India Toppers in Kendriya Vidyalayas:
Abhay Nayak of KV Sambalpur OD has scored 497 out of 500 marks (99.4%).